วันเสาร์ที่ 21 เมษายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ป๊อบ ปองกูล ช็อก! แทบล้มทั้งยืน โจรขึ้นบ้านสูญครึ่งล้าน!

ทำเอานักร้องดังช็อกแทบล้มทั้งยืนเหมือนบ้านโดนโจรขึ้น สูญเสียทรัพย์กว่าครึ่งล้าน ตำรวจเร่งล่าตัวคนร้าย

จากกรณีทวิตเตอร์ ชื่อ pongkool ของ ป๊อบ ปองกูล สืบซึ้ง นักร้องชื่อดัง โพสต์รูปและข้อความว่า ขอบคุณตำรวจที่มาตรวจสอบเหตุลักทรัพย์ในบ้าน และรายละเอียดว่า เมื่อวันที่ 25 มิถุนายนที่ผ่าน ภายหลังจากที่ปองกูลกลับจากไปร่วมงานบวชเพื่อน ได้เดินทางกลับบ้านเวลาประมาณ 19.45 น. จึงพบว่าภายในบ้านถูกรื้อค้นและมีร่องรอยการงัด และได้เดินทางเข้าแจ้งความกับทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ สน.หัวหมาก แล้ว

ความคืบหน้าเมื่อเวลา 12.00 น. วันที่ 26 มิ.ย.60 พ.ต.ท.นพพร ศรีสุขชาติ รองผกก. (สอบสวน) สน.หัวหมาก เปิดเผยว่า กรณีดังกล่าวคนร้ายได้เข้างัดบ้าน ป๊อบ ปองกูล นักร้องชื่อดัง อายุ 36 ปี ที่บ้านเลขที่ 24 ภายในซอยรามคำแหง 76 แยก 1 ถนนรามคำแหง แขวงหัวหมาก เขตบางกะปิ กรุงเทพมหานคร

พ.ต.ท.นพพร กล่าวอีกว่า เมื่อวันที่ 25 มิ.ย.60 ป๊อบ ปองกูล เข้าแจ้งความกับ ร.ต.อ.พิเชษฐ์ แสงหาชัย รอง สว. (สอบสวน) สน.หัวหมาก ว่าบ้านของตนถูกลักทรัพย์ ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจจึงได้ประสานไปยังเจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐานเดินทางไปตรวจสอบที่บ้านเลขที่ 24 ซอยรามคำแหง 76 แยก 1

ป๊อบ ปองกูล ให้การกับทางเจ้าหน้าที่ตำรวจว่า เมื่อเวลาประมาณ 19.45 น. ได้เดินทางกลับบ้านและพบว่าบ้านของตนเองถูกคนร้ายเข้ามาลักทรัพย์ โดยมีทรัพย์สินที่สูญหายเป็นจำนวนมาก ประกอบด้วย กล้องไลก้า ราคา 130,000 บาท เลนส์ถ่ายภาพ ราคาประมาณ 90,000 บาท สร้อยคอทองคำ สร้อยข้อมือ น้ำหนักประมาณ 10 บาท พระเลี่ยมทอง แหวน สร้อยมุก ต่างหู และอุปกรณ์คอมพิวเตอร์ รวมมูลค่าทั้งสิ้น 500,000 บาท

พ.ต.ท.นพพร ศรีสุขชาติ รอง ผกก. (สอบสวน) สน.หัวหมาก กล่าวอีกว่า ภายหลังที่กองพิสูจน์หลักฐานเข้าตรวจสอบที่เกิดเหตุ สามารถเก็บรอยนิ้วมือแฝงได้เป็นจำนวนมาก จึงคาดว่าน่าจะมีคนมากกว่า 1 คน ทั้งนี้ได้ทำการประสานฝ่ายสืบสวนตรวจสอบกล้องวงจรปิดโดยรอบ ซึ่งคาดว่าน่าจะสามารถบันทึกภาพคนร้ายไว้ได้ และได้ทำการตรวจสอบบุคคลที่เคยมีประวัติก่อเหตุในลักษณะดังกล่าวในพื้นที่เพื่อนำมาตรวจสอบลายนิ้วมือ.

ทำเอานักร้องดังช็อกแทบล้มทั้งยืนเหมือนบ้านโดนโจรขึ้น สูญเสียทรัพย์กว่าครึ่งล้าน ตำรวจเร่งล่าตัวคนร้าย 26 มิ.ย. 2560 13:29 ไทยรัฐ