วันพฤหัสบดีที่ 24 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ตามหลักพระห้ามวิ่ง ถ้าไม่วิ่งเราคงตาย เปิดใจสามเณร จากคลิป พระรอด แท้ 100% (คลิป)

เปิดใจสามเณรไพรวัลย์ ผู้ที่อยู่ในคลิป "พระรอด แท้ 100%" ที่เป็นที่ฮือฮาในโลกโซเชียล เจ้าตัวเผย "ถ้าอาตมาไม่วิ่งคงตาย" ยอมรับทำผิดศีล เผย ห้อยพระหลวงพ่อพลับ วัดเชิงทะเล

เมื่อวันที่ 26 มิ.ย. จากกรณีโลกออนไลน์ได้แห่แชร์คลิป “พระรอด ของแท้” ซึ่งเป็นคลิปเหตุการณ์ที่ถูกบันทึกจากภาพวงจรปิด ที่บริเวณตลาดเชิงทะเล โดยในคลิปจะเห็นพระกำลังบิณฑบาต ระหว่างนั้น ก็มีรถพุ่งเข้ามา พระรูปดังกล่าวจึงได้วิ่งหลบรถรอดตายอย่างหวุดหวิด

ทั้งนี้ ทีมข่าวได้สืบเสาะเพื่อหาต้นตอของคลิป จนทราบว่า เจ้าของคลิปที่นำมาเผยแพร่ คือ ผู้ใช้เฟซบุ๊ก Nisit Buaphuan ที่เผยแพร่คลิป พระรอด แท้ 100% ซึ่ง คุณนิสิต ได้เปิดเผยว่า "คลิปนี้ได้รับจากไลน์เพื่อนส่งมาให้...เท่าที่ทราบท่านเป็นพระอยู่ที่วัดเชิงทะเล จังหวัดภูเก็ตครับ..."

อย่างไรก็ตาม ทีมข่าวไทยรัฐออนไลน์ จึงได้โทรศัพท์สอบถามไปยังเจ้าอาวาสวัดเชิงทะเล และยอมรับว่า พระในคลิป คือ พระลูกวัดจริงๆ พร้อมส่งโทรศัพท์ต่อให้ได้พูดคุย เบื้องต้น ทราบว่า พระดังกล่าว คือ สามเณรไพรวัลย์ อายุ 20 ปี ซึ่งบวชมาแล้ว 3 พรรษา 

สามเณรไพรวัลย์ เล่าว่า วันนั้นได้ไปบิณฑบาตที่บริเวณตลาดเชิงทะเลตามปกติทุกวัน แต่วันนั้นก็กำลังเดินบิณฑบาตอยู่ จู่ๆ ก็มีเสียงคนร้องบอกให้หลบๆ เราก็ได้มองเห็นรถกำลังพุ่งเข้ามา ก็เลยรีบวิ่งหลบเข้าไปด้านใน จึงรอดมาได้ 

"ตามหลักแล้วพระห้ามวิ่ง แต่ถ้าเราไม่วิ่งรถก็คงชนเราตาย จะทำอย่างไรให้เรารอดตาย เราจึงต้องวิ่ง ส่วนตัวได้นับถือ หลวงพ่อพลับ ซึ่งเป็นพระเครื่องของวัดเชิงทะเล" 

เปิดใจสามเณรไพรวัลย์ ผู้ที่อยู่ในคลิป "พระรอด แท้ 100%" ที่เป็นที่ฮือฮาในโลกโซเชียล เจ้าตัวเผย "ถ้าอาตมาไม่วิ่งคงตาย" ยอมรับทำผิดศีล เผย ห้อยพระหลวงพ่อพลับ วัดเชิงทะเล 26 มิ.ย. 2560 13:24 ไทยรัฐ