วันเสาร์ที่ 21 เมษายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'ชัปปุยส์' แฮปปี้ประเดิมนัดแรกกับเมืองทอง เชื่อเกมหน้างานหนักแน่

ชาริล ชัปปุยส์ มิดฟิลด์ของทีมเอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด เปิดใจหลังประเดิมสนามกับต้นสังกัดเป็นเกมแรก ช่วยทีมเปิดบ้านชนะ โปลิศ เทโร ไป 2-1...

วันที่ 26 มิ.ย. ชาริล ชัปปุยส์ กองกลางหน้าหล่อของทีม “กิเลนผยอง” เอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด เปิดใจหลังประเดิมสนามกับต้นสังกัดเป็นเกมแรก ช่วยทีมเปิดสนามเอสซีจี สเตเดียม เอาชนะ โปลิศ เทโร เอฟซี ไป 2-1 ในศึกโตโยต้าไทยลีก เมื่อวันอาทิตย์ที่ผ่านมา

ชัปปุยส์ เพิ่งย้ายจากทีมสุพรรณบุรี เอฟซี มาอยู่กับกิเลนผยองในเลกที่ 2 และลงเล่นนัดแรกก็ช่วยทีมคว้า 3 แต้มทันที โดย ชัปปุยส์ ออกมาพูดถึงความรู้สึกในแมตช์นี้ พร้อมขอบคุณแฟนบอลที่ให้การต้อนรับเป็นอย่างดี

“วันนี้ตอนแรกก็รู้สึกตื่นเต้นนิดหน่อย แต่พอผ่านช่วง 5 นาทีแรกไปก็รู้สึกดีมากๆ เลย รู้สึกยอดเยี่ยมมากๆ เพราะว่าเพื่อนร่วมทีมก็คอยช่วยกัน แม้ว่าทีมเทโรจะพยายามตั้งรับค่อนข้างเยอะ แต่สุดท้ายด้วยการที่ทีมช่วยกันตนก็มีความสุขดีกับการเล่น และทำได้ดีในแมตช์นี้ และกำลังมองไปถึงแมตช์ต่อไปในวันพุธนี้ (เจอชลบุรี) เกมนัดหน้าจะไม่ใช่เกมที่ง่าย เพราะว่าทีมที่มาเจอเมืองทองก็จะมาตั้งรับเหมือนเดิม แต่ตนเชื่อว่าตนอยู่กับนักเตะที่ดีในทีมเมืองทอง และก็ในแนวรุกก็มีศูนย์หน้าที่ทำประตูได้ดี เชื่อว่าน่าจะเป็นผลดีกับทีมเมืองทอง และคิดว่าเราจะชนะ มีความสุขมากที่ได้มาอยู่ที่นี่ เป็นการตัดสินใจที่ถูกต้องสำหรับอาชีพค้าแข้ง มีความสุมากๆ ในแมตช์นี้ ขอบคุณแฟนบอลเมืองทองที่ให้การต้อนรับตนในฐานะนักเตะใหม่ รวมถึงนักเตะคนอื่นๆ ด้วย รู้สึกดีมากๆ และมีความสุขมากที่ได้อยู่ที่นี่ ขอบคุณทุกคนนะครับ” ชัปปุยส์ กล่าว

ชาริล ชัปปุยส์ มิดฟิลด์ของทีมเอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด เปิดใจหลังประเดิมสนามกับต้นสังกัดเป็นเกมแรก ช่วยทีมเปิดบ้านชนะ โปลิศ เทโร ไป 2-1... 26 มิ.ย. 2560 13:22 ไทยรัฐ