วันอังคารที่ 22 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

วันที่รอคอย! 'แซนดี้' ขึ้นโพเดียมแรก ที่สนามซูซูกะ เซอร์กิต

"แซนดี้ เคราแก้ว สตูวิค" ขึ้นโพเดียมเป็นครั้งแรก เมื่อเข้าเส้นชัยเป็นคนแรกในรุ่นซิลเวอร์คลาส สนามที่ 3 ของบลองแปง จีที ซีรีส์ เอเชีย (Blancpain GT Series Asia) ที่สนามซูซูกะ เซอร์กิต ประเทศญี่ปุ่น...

วันที่ 26 มิ.ย. แซนดี้ เคราแก้ว สตูวิค นักซิ่งลูกครึ่งไทย-นอร์เวย์ โชว์ฟอร์มได้อย่างยอดเยี่ยม เมื่อพารถคู่ใจเข้าเส้นชัยเป็นคนแรก ในการแข่งขันบลองแปง จีที ซีรีส์ เอเชีย (Blancpain GT Series Asia) ที่สนามซูซูกะ เซอร์กิต ประเทศญี่ปุ่น รุ่นคลาสซิลเวอร์

การแข่งขันเรซที่ 1 เมื่อวันเสาร์ที่ผ่านมา แซนดี้ลงขับก่อนและเริ่มต้นได้ดี สามารถรักษาตำแหน่งไว้ได้ แต่ไม่กี่แลปถัดมาเกิดพลาด รถแฉลบออกจากสปูนคอร์เนอร์ ทำให้อันดับร่วงลงไป ตามหลังเมอร์เซเดสเบนซ์ เอเอ็มจี จีทีสาม กระทั่งเปลี่ยนตัวนักขับ ส่งต่อให้กับนิโคลัส คอสตา เพื่อนร่วมทีมชาวบราซิล ซึ่งทั้งคู่จบการแข่งขันในอันดับ 8 ของตารางคะแนนรวม และเป็นอันดับ 5 ในประเภทซิลเวอร์คลาส

ส่วนการแข่งขันเรซที่ 2 เมื่อวันอาทิตย์ที่ผ่านมา มีฝนตกลงมาปรอยๆ แซนดี้กับนิโคลัส เริ่มต้นออกสตาร์ตจากกริดสตาร์ตที่ 14 เปิดสนามโดยคอสตา ซึ่งทำอันดับไว้ได้ดีมากท่ามกลางสภาพถนนที่ลื่นและยากในการควบคุมรถ ไต่ขึ้นมาถึงอันดับ 7 ก่อนส่งต่อให้แซนดี้ ที่มีความกระตือรือร้นอย่างมากที่จะทำอันดับให้ดีในสภาวะสนามเปียก สามารถไล่ทำอันดับขึ้นมาอย่างรวดเร็ว และมีความมั่นใจอย่างมากกับรถลัมโบร์กินี และแซนดี้สู้จนขึ้นมาอยู่ในอันดับ 2 ก่อนจะขึ้นมาเป็นผู้นำ และกรรมการตีธงสิ้นสุดการแข่งขัน ถือเป็นการขึ้นโพเดียมเป็นครั้งแรกในการแข่งรถจีที (GT) ของแซนดี้

"มันเป็นความรู้สึกดีที่ได้ขึ้นโพเดียมในการแข่งรถจีที ซึ่งมันเป็นเส้นทางที่ยาวนานเหลือเกิน กว่าจะมาถึงตรงนี้ได้ และแน่นอนว่า ซูซูกะ เป็นสนามที่พิเศษมากด้วย หลังจบการแข่งสนามที่แล้วที่บุรีรัมย์ เรารู้สึกว่าเราแข็งแกร่งและพัฒนาขึ้น ผลงานครั้งนี้เป็นสิ่งที่ยืนยันได้เป็นอย่างดี ตอนนี้เรากำลังเตรียมตัวอย่างเต็มที่ สำหรับการแข่งขันครั้งต่อไปในเมืองฟูจิ ซึ่งรอเราอยู่ในวันที่ 19-20 สิงหาคมนี้” แซนดี้ กล่าว

"แซนดี้ เคราแก้ว สตูวิค" ขึ้นโพเดียมเป็นครั้งแรก เมื่อเข้าเส้นชัยเป็นคนแรกในรุ่นซิลเวอร์คลาส สนามที่ 3 ของบลองแปง จีที ซีรีส์ เอเชีย (Blancpain GT Series Asia) ที่สนามซูซูกะ เซอร์กิต ประเทศญี่ปุ่น... 26 มิ.ย. 2560 13:13 ไทยรัฐ