วันเสาร์ที่ 23 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ฝรั่งขยี้ตา! ไอไม่เคยเห็น พิธีแก้บนหัวหมู 300 หัว ถวายหลวงพ่อสมหวัง

ไอ แฮฟเวิ่น เนเวอร์ ซีน อิท บีฟอร์ (I've never seen it before) เขยฝรั่งขยี้ตาแรง บอกไม่เคยเห็น หัวหมูแก้บน 300 หัวถวายหลวงพ่อสมหวัง วัดกลางพระ จ.นครปฐม มาก่อน  

เมื่อวันที่ 26 มิ.ย. 60 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่วัดกลางบางพระ ต.บางพระ อ.นครชัยศรี จ.นครปฐม มีชาวบ้านเดินทางมาแก้บนถวายหัวหมู 2 ราย รวมแล้ว 300 หัว ถวายหลวงพ่อสมหวัง พระพุทธรูปศักดิ์สิทธิ์ที่มีขนาดสูง 30 เมตร พระพุทธรูปปางมารวิชัย หรือปางสะดุ้งมาร โดยมีพระครูศรีสุตากร เจ้าอาวาสวัดและพราหมณ์เป็นผู้ประกอบพิธีบวงสรวง

นายอดิเรก ศรีวัลลภ อายุ 47 ปี อาชีพเลี้ยงปลา ซึ่งนำหัวหมูจำนวน 199 หัว มาแก้บนถวายแด่องค์หลวงพ่อสมหวัง โดยมีน้องสาวนางสาวศิวพร ศรีวัลลภ อายุ 45 ปี ที่เพิ่งเดินทางมาจากสวีเดน ได้พาสามี นายอีฟ ฮอลล์เบิร์ก อายุ 47 ปี ชาวสวีเดนมาร่วมพิธีด้วย โดยเฉพาะนายอีฟ มีอาการตื่นเต้นและให้ความสนใจมากเมื่อเห็นพิธีการ และผู้คนมากมายต่างถ่ายรูปเป็นที่ระลึก พูดภาษาไทยไม่ได้

นางสาวศิวพร กล่าวว่า ตนทำงานเป็นผู้ช่วยพยาบาลอยู่โรงพยาบาลแห่งหนึ่งที่สวีเดน ส่วนสามีนั้นเป็นชาวสวีเดนทำงานอยู่บริษัทขายรถยนต์ยี่ห้อดัง ไปพบรักกันที่นั่นและแต่งงานกัน ไปจากประเทศไทยสิบกว่าปีเพิ่งจะกลับมาเยี่ยมญาติ พี่ชายเลยชวนมา เพราะจะแก้บนประสบผลสำเร็จในการส่งขายปลา ซึ่งเคยล้มลุกมาและได้มาบนไว้จึงมาแก้บน เลยชวนสามีมาด้วย

เมื่อสามีมาเห็นที่วัดต่างตื่นเต้น เมื่อเห็นหัวหมูและคนมากมายและถามว่าคนมาทำอะไรกัน ตนเองจึงอธิบายให้ฟัง สามียังพูดว่างมงาย แต่ยังไม่เห็นของจริง เมื่อมาเห็นถึงกับอึ้งและยกมือไหว้เหมือนกับตนตอนทำพิธี แถมยังบอกอีกว่าในช่วงที่อยู่ประเทศไทย 3 อาทิตย์ ก่อนกลับสวีเดนให้พามาที่วัดอีก และจะเดินทางกลับมาเที่ยวทุกปีด้วย

ไอ แฮฟเวิ่น เนเวอร์ ซีน อิท บีฟอร์ (I've never seen it before) เขยฝรั่งขยี้ตาแรง บอกไม่เคยเห็น หัวหมูแก้บน 300 หัวถวายหลวงพ่อสมหวัง วัดกลางพระ จ.นครปฐม มาก่อน 26 มิ.ย. 2560 13:05 26 มิ.ย. 2560 13:26 ไทยรัฐ