วันศุกร์ที่ 25 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ฝันมานาน เอ๊ะ สมใจอยาก! ได้ประกบ เป๊ก ผลิตโชค (คลิป)

เอ๊ะ จิรากร ตื่นเต้นเตรียมปล่อยซิงเกิ้ลเพลงใหม่ 20 ก.ค.นี้ โดยได้กบ บิ๊กแอส และเอ มือกีตาร์ของป้าง นครินทร์ มาร่วมงาน ดีใจได้ถ่ายแบบคู่กับเป๊ก ผลิตโชค พูดขำๆ ได้เป็นนายแบบตามความฝันตนเอง เผยเตรียมบินไปพักผ่อนที่สวีเดนกับภรรยา 1 อาทิตย์

เรียกว่าเป็นช่วงขาขึ้นของนักร้องหนุ่ม เอ๊ะ จิรากร สมพิทักษ์ หรือ หน้ากากอีกาดำ จากรายการ The Mask Singer ล่าสุดนอกจากจะมีเพลงใหม่ให้ได้ฟังเร็วๆ นี้แล้ว ยังมีผลงานถ่ายแบบร่วมกับนักร้องหนุ่มรุ่นน้อง เป๊ก ผลิตโชค อายนบุตร ที่กลับมาแจ้งเกิดอีกครั้งในรายการเดียวกันอีกด้วย ได้เจอ เอ๊ะ มาร่วมงาน “Show DC Present The Mask Fan Meeting” ณ ศูนย์การค้าโชว์ ดีซี พระราม 9 เลยถามถึงเรื่องดังกล่าว พร้อมทั้งถามถึงเรื่องที่เจ้าตัวจะไปพักผ่อนและทำงานที่ประเทศสวีเดนพร้อมกับภรรยาสาว ชมพู่ วรัญญา บุญล้ำ ด้วย

ถามถึงซิงเกิ้ลใหม่ จะออกมาให้ฟังวันไหน?
“ประมาณวันที่ 20 ก.ค. ครับ แต่ยังไม่แน่นอนนะครับ อยู่ที่ขั้นตอนต่างๆ ผมอัดเพลงเสร็จเรียบร้อยแล้วครับ เหลือขั้นตอนการถ่ายเอ็มวีแค่นั้นเอง ส่วนจะเป็นเพลงแนวไหนรอลุ้นครับผม ไม่บอกๆ (แต่แฟนๆ ก็รอฟังเพลงร็อก?) ใช่ครับ รอดูครับ รอฟัง อยากให้ติดตาม”

มีใครมาร่วมงานในเพลงนี้บ้าง?
“พี่เอ มือกีตาร์ของวงพี่ป้าง (นครินทร์ กิ่งศักดิ์) ทำดนตรี เนื้อเพลงคนนี้เลยครับ พี่กบ บิ๊กแอส แต่พี่กบ บิ๊กแอส ก็แต่งเพลงให้ปาล์มมี่นะครับ แต่งเพลงทั้งป๊อปด้วย ร็อกด้วย รอฟังครับว่าเอ๊ะจะออกมาเป็นยังไง”

แล้วเอ็มวีจะถ่ายทำเมื่อไร?
“ถ่ายประมาณต้นเดือนครับ ก็จะปล่อยพร้อมกับเพลงเลยครับ ถามว่านางเอกเอ็มวีมีไหมมีครับ นางเอกที่คิดไว้ยังไม่รู้ครับ ต้องบรีฟเรื่องเอ็มวีให้เสร็จเรียบร้อยก่อน เพราะงานนี้เป็นงานที่เร่งมากเลยทีเดียว”

ตื่นเต้นไหม?
“ตื่นเต้นครับ เพราะว่าเหมือนกลับมาอีกครั้งนึง แต่ไม่รู้ว่าทุกคนจะคาดหวังอะไรกันบ้าง แต่ว่าเรากับทีมงานก็ทำให้เต็มที่ครับผม จะตอบโจทย์ทุกสิ่งที่ทุกคนคาดหวังไว้ให้มากที่สุดครับ”

แล้วตัวเราเองคาดหวังยังไงบ้าง?
“คาดหวังว่าสิ่งใหม่สิ่งนี้จะเป็นสิ่งที่ทุกคนจะชอบและประทับใจครับ”

เห็นว่านอกจากงานเพลงแล้วยังมีถ่ายแบบกับเป๊ก ผลิตโชค ด้วย?
“อ๋อ (หัวเราะ) หนังสือกุลสตรีครับ ที่ไปถ่ายคราวนั้นถ่ายคนละครั้งนะครับ ไม่ได้ไปครั้งเดียวกัน ก็เป็นสิ่งที่แปลกใหม่สำหรับชีวิตตัวผมเองนะครับ เพราะว่าเป็นนักดนตรี นักร้อง ไม่ใช่นายแบบ ขอบคุณหนังสือกุลสตรีด้วยที่ทำให้ผมได้เป็นนายแบบสมใจ ความฝันผมเอง (หัวเราะ)”

มีโชว์ซิกซ์แพ็กเลยรึเปล่า?
“หา (หัวเราะ) เรียกว่าวันดีกว่าครับ (ยิ้ม)”

คอนเซ็ปต์ตอนที่ถ่ายเป็นยังไง?
“ก็จะให้มีร็อกบ้าง มีบูติกบ้าง มีทุกแนวเลยครับ จะเป็นพังก์ร็อก สตรีทร็อก ถามว่าผมถ่ายแนวไหน ต้องร็อกสิครับผม (ยิ้ม)”

จะได้เห็นเมื่อไร?
“เดือนหน้าไงครับ ถามว่าหล่อไหมหล่อสิครับ มาขนาดนี้แล้วต้องชมตัวเองแล้วล่ะครับ (ยิ้ม)”

ล่าสุดเห็นว่าจะไปสวีเดนด้วย?
“ใช่ครับ ไปเที่ยวพักผ่อนครับ ถามว่าทำงานด้วยรึเปล่ามีนิดๆ หน่อยๆ ครับ โกอินเตอร์เลยไหมไม่ขนาดนั้นครับ ไปประมาณ 1 อาทิตย์ครับ ส่วนไปร้องเพลงกี่วันอันนี้ไม่รู้ทางโน้นเหมือนกันครับ”

ไปกันทั้งครอบครัวเลย?
“ไปกันสองคนครับ ไปกับแฟนครับ ไปกันทั้งครอบครัวไม่ได้เพราะว่าเดินทางไกล สวีเดนใช้เวลาประมาณ 12 ชม.ครับ ไกลมาก ไม่เหมาะสำหรับเด็กและเยาวชนครับ”

เห็นว่าช่วงนี้งานเยอะ บางทีก็ป่วยด้วย?
“ตอนนี้ร่างกายปรับได้แล้วครับ มันเหมือนร่างกายมันฮีตแล้วตกใจตัวเอง ช็อกนิดนึง เหมือนปลาช็อกน้ำอะครับ สักพักนึงก็จะปรับตัวได้ ตอนหลังก็ไม่ได้ป่วยอะไรชนาดนั้นแล้วครับ ตอนนี้พร้อมลุยงานเต็มที่ครับผม”

สุดท้ายฝากแฟนๆ ติดตามผลงาน?
“ก็ฝากติดตามผลงานผมได้ที่ facebook.com/aejirakorn และไอจี @aejirakorn นะครับ และก็ facebook.com/grandmusik นะครับ ยังไงก็ติดตามกันเยอะๆ นะครับ และมีแฟนเพจชื่อภาษาไทย เอ๊ะ จิรากร ก็มีนะครับ ซึ่งแฟนคลับจิราคาเฟ่ทำไว้ให้ ติดตามกันได้ครับ”.

เอ๊ะ จิรากร ตื่นเต้นเตรียมปล่อยซิงเกิ้ลเพลงใหม่ 20 ก.ค.นี้ โดยได้กบ บิ๊กแอส และเอ มือกีตาร์ของป้าง นครินทร์ มาร่วมงาน ดีใจได้ถ่ายแบบคู่กับเป๊ก ผลิตโชค พูดขำๆ ได้เป็นนายแบบตามความฝันตนเอง เผยเตรียมบินไปพักผ่อนที่สวีเดนกับภรรยา 26 มิ.ย. 2560 12:38 ไทยรัฐ