วันจันทร์ที่ 21 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ช็อก กระเช้าเคเบิลขึ้นไปจุดชมวิวชื่อดังอินเดีย โดนต้นสนล้มทับจนร่วง ดับ7

อุบัติเหตุไม่คาดคิด ลมแรงทำต้นสนล้มใส่กระเช้าเคเบิล ‘กุลมาร์ก กอนโดลา’ ขณะพานักท่องเที่ยวขึ้นไปยังจุดชมวิว ที่แคว้นแคชเมียร์ ในอินเดีย จนกระเช้าร่วงกระแทกพื้นเบื้องล่าง ดับสลด 7 ราย

เมื่อ 26 มิ.ย. สำนักข่าวรอยเตอร์รายงาน เกิดอุบัติเหตุสลดกับนักท่องเที่ยวบนกระเช้าสายเคเบิล หรือ เคเบิล คาร์ (cable car) ที่ขึ้นไปบนภูเขาที่เมืองกุลมาร์ก (Gulmarg) ในแคว้นแคชเมียร์ ประเทศอินเดีย เพื่อขึ้นไปยังจุดชมวิว เมื่อจู่ๆ ได้เกิดเหตุต้นสนต้นหนึ่งล้มทับกระเช้าอันหนึ่งเข้าอย่างจัง จนทำให้ขาดออกจากสายเคเบิล และร่วงตกลงไปกระแทกพื้นเบื้องล่างที่ต่ำลงไปหลายร้อยฟุต เมื่อวันที่ 25 มิ.ย.ที่ผ่านมา เป็นเหตุให้มีผู้เสียชีวิตถึง 7 ศพ ซึ่งส่วนใหญ่เป็นนักท่องเที่ยว

ข่าวแจ้งว่า กระเช้าสายเคเบิลที่นี่ รู้จักกันดีในชื่อ กุลมาร์ก กอนโดลา เป็นที่นิยมของนักท่องเที่ยวจำนวนมากที่เดินทางมายังแคว้นแคชเมียร์ โดยเหตุร้ายที่เกิดขึ้น ทำให้มีประชาชนราว 150 คนต้องติดอยู่ในกระเช้าคันอื่นๆ ที่กำลังจะขึ้นไปยังยอดเขา และต่อมา ได้รับความช่วยเหลือจากเจ้าหน้าที่กู้ภัยและตำรวจนำลงมาข้างล่าง  ด้านตำรวจอินเดียในเมืองกุลมาร์ก ซึ่งอยู่ทางตะวันตกเฉียงเหนือของเมืองศรีนาการ์ เมืองเอกของแคว้นแคชเมียร์ ยืนยันว่า มีต้นสนต้นหนึ่งล้มทับใส่กระเช้าพอดี ท่ามกลางลมแรง

อุบัติเหตุไม่คาดคิด ลมแรงทำต้นสนล้มใส่กระเช้าเคเบิล ‘กุลมาร์ก กอนโดลา’ ขณะพานักท่องเที่ยวขึ้นไปยังจุดชมวิว ที่แคว้นแคชเมียร์ ในอินเดีย จนกระเช้าร่วงกระแทกพื้นเบื้องล่าง ดับสลด 7 ราย 26 มิ.ย. 2560 12:34 ไทยรัฐ