วันพฤหัสบดีที่ 26 เมษายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

สอนให้จำ! 'มนัส' ทุบมวยจีนหลับแค่ยกแรก

"เจ้าเติ้ล" มนัส บุญจำนงค์ อดีตยอดมวยโอลิมปิกเกมส์ 2 สมัยของไทย สวมบทโหดสอนเชิงมวยจีนด้วยการต่อย "ลิม พุยยู" นักชกดาราแดนมังกร หลับสนิทเพียงแค่ยกแรก ในการชกที่เมืองเซินเจิน ประเทศจีน...

เมื่อวันที่ 25 มิ.ย. ตามเวลาท้องถิ่น มนัส บุญจำนงค์ นักชกประวัติศาสตร์ เจ้าของเหรียญทองและเหรียญเงินโอลิมปิกเกมส์ 2 สมัยของไทย วัย 37 ปี เดินทางไปเป็นครูสอนมวยไทยที่ประเทศจีน นานหลายเดือน พร้อมขึ้นชกเป็นคู่พิเศษในรายการที่เมืองเซินเจิน พบกับ ลิม พุยยู ดารานักแสดง และแชมป์เทควันโดชาวจีน วัย 26 ปี โดยกำหนดกติกาแบบคิกบ๊อกซิ่ง ชก 3 ยกๆ ละ 2 นาที

ผลปรากฏว่า การชกสิ้นสุดลงเพียงแค่ช่วงปลายยกแรกเท่านั้น เมื่อมนัสเดินหน้าไล่อัดนักมวยจีนอย่างหนักหน่วง ก่อนปล่อยฮุกขวาเข้าเต็มหน้า จนร่วงลงไปกองกับพื้นเวที พ่ายน็อกมนัสไปเพียงแค่ยกแรกเท่านั้น

สำหรับมนัส รับค่าเหนื่อยจากการชกไฟต์นี้ 1.5 แสนบาท เปิดใจหลังชนะน็อกว่า ตนไม่ยอมให้ใครมาดูถูกมวยไทยแน่ ยิ่งคู่ต่อสู้ไม่ว่าจะใช้ศิลปะการต่อสู้แบบไหน ตนจะไม่ยั้งและไม่ไว้หน้าทั้งนั้น ล่าสุดตนฟิตซ้อมร่างกายดี น้ำหนักตัวลดเหลือเพียงแค่ 78 กิโลกรัมเท่านั้น และพร้อมกลับมาชกอย่างต่อเนื่อง ไม่ว่าจะเจอกับใครหน้าไหนได้ทั้งสิ้น

นอกจากนี้ ในช่วงปลายปีนี้ มนัสได้รับการติดต่อจาก อเล็กซานเดอร์ ชาห์ โปรโมเตอร์ใหญ่ชาวสิงคโปร์ ทาบทามให้ขึ้นชกกับ มูฮัมหมัด ฟาร์คาน แชมป์สภามวยแห่งเอเชีย (WBC Asia) รุ่นไลต์เฮฟวีเวต ชาวมาเลเซีย ซึ่งเป็นคู่ปรับเก่าที่เคยชนะมนัสแบบค้านสายตาเพียงแต้มเดียวในกีฬาซีเกมส์ 2011 ซึ่งมนัสรับคำท้า พร้อมถอนแค้น คาดว่าการชกจะมีขึ้นที่มาเลเซีย หรือ สิงคโปร์ ภายใต้การสนับสนุนของสุลต่านแห่งรัฐยะโฮร์ บาห์รู แห่งมาเลเซีย

"เจ้าเติ้ล" มนัส บุญจำนงค์ อดีตยอดมวยโอลิมปิกเกมส์ 2 สมัยของไทย สวมบทโหดสอนเชิงมวยจีนด้วยการต่อย "ลิม พุยยู" นักชกดาราแดนมังกร หลับสนิทเพียงแค่ยกแรก ในการชกที่เมืองเซินเจิน ประเทศจีน... 26 มิ.ย. 2560 12:32 ไทยรัฐ