วันเสาร์ที่ 26 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

บิ๊กป้อม ไร้ความเห็น ปู ร้องไห้ ชี้ ทุกอย่างเป็นไปตามกระบวนการ ยธ.

บิ๊กป้อม ยัน ไม่ตั้งพรรคการเมือง เดินหน้าทำตามโรดแม็ป มีเลือกตั้ง ไม่มีความเห็น "ยิ่งลักษณ์" เฟซบุ๊กไลฟ์ ชี้ แม้อดีตนายกฯ จะร้องไห้ แต่ทุกอย่างต้องเป็นไปตามกระบวนการยุติธรรม 

เมื่อเวลา 10.30 น. วันที่ 26 มิ.ย. ที่กระทรวงกลาโหม พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรีฝ่ายความมั่นคง และ รมว.กลาโหม ให้สัมภาษณ์ถึงกรณีที่นิด้าโพล เปิดเผยผลสำรวจความคิดเห็นระบุว่า ประชาชนส่วนใหญ่ให้การสนับสนุนรัฐบาลชุดนี้ตั้งพรรคการเมือง ว่า ไม่ทราบ เพราะตนไม่ได้เป็นคนตั้ง ส่วน พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) จะตั้งหรือไม่นั้น ก็ต้องไปถามตัวนายกรัฐมนตรีเอง แต่ในส่วนของตนไม่มีการตั้งพรรคการเมืองแต่อย่างใด

เมื่อถามถึงข้อดีข้อเสียที่รัฐบาลชุดนี้จะลงไปเล่นการเมือง เนื่องจากมีผลงานในช่วง 3 ปีที่ผ่านมา พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า เรื่องนี้ ตอนนี้ไม่มีความเห็น เมื่อถามย้ำว่า คสช.จะเป็นทางเลือกที่สามหรือไม่ เพราะตอนนี้เรามีพรรคการเมืองใหญ่อยู่สองพรรค พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า ใครเป็นคนคิดก็บอกเขาไป ตอนนี้ คสช.ทำทุกอย่างให้เป็นไปตามโรดแม็ป เมื่อถึงเวลาก็มีการเลือกตั้ง เมื่อถามอีกว่า จะแนะนำให้ พล.อ.ประยุทธ์ลงเลือกตั้งหรือไม่ พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า ไม่มี ไม่คิด และไม่เคยคิด อีกอย่างพล.อ.ประยุทธ์ เป็นถึงนายกรัฐมนตรี สามารถคิดเองได้ และเรื่องนี้ก็ไม่เกี่ยวกับที่เคยอยู่ด้วยกันมาสมัยรับราชการทหาร

เมื่อถามถึงกรณีที่ น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี ออกมาเคลื่อนไหวผ่านเฟซบุ๊กไลฟ์ในช่วงใกล้พิจารณาคดีรับจำนำข้าว พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า ตนไม่มีความคิดเห็นในเรื่องนี้ แม้ว่า น.ส.ยิ่งลักษณ์ จะร้องไห้ แต่ทุกอย่างก็ต้องเป็นไปตามกระบวนการกฎหมาย

บิ๊กป้อม ยัน ไม่ตั้งพรรคการเมือง เดินหน้าทำตามโรดแม็ป มีเลือกตั้ง ไม่มีความเห็น "ยิ่งลักษณ์" เฟซบุ๊กไลฟ์ ชี้ แม้อดีตนายกฯ จะร้องไห้ แต่ทุกอย่างต้องเป็นไปตามกระบวนการยุติธรรม 26 มิ.ย. 2560 11:45 ไทยรัฐ