วันจันทร์ที่ 21 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

มาแล้ว AUDI R8 V10 ทะยานเข้าไทยเอาใจเศรษฐีชอบความเร็ว

หลังจากที่ บริษัท ไมซ์สเตอร์ เทคนิค หรือ Audi Thailand ได้รับการแต่งตั้งอย่างเป็นทางการให้เป็นผู้นำเข้าและจำหน่าย พร้อมจัดพิธีเปิดโชว์รูมรถยนต์ Audi อย่างเป็นทางการไปเมื่อช่วงต้นปี กระแสตอบรับจากลูกค้าก็เริ่มดีขึ้นเรื่อยๆ 

ล่าสุด Audi Thaialnd ได้สร้างสีสันให้กับวงการรถยนต์ของประเทศไทยอีกครั้ง ในเดือนพฤษภาคมที่ผ่านมา ด้วยการจัดกิจกรรมทดสอบขับบนเส้นทางสุดคลาสสิก กรุงเทพฯ-หัวหิน เพื่อเปิดโอกาสให้ทัพสื่อมวลชนได้สัมผัสกับยนตรกรรมจาก ออดี้ แบบใกล้ชิดกันครบทุกรุ่น เริ่มตั้งแต่ Audi Q2, Q3, Q7, A4, A5 Coupé จนถึงสปอร์ตคูเป้อย่าง TT Coupé ซึ่งถือเป็นครั้งแรกในรอบกว่า 10 ปีที่ได้มีการจัดกิจกรรมลักษณะดังกล่าวนี้ ด้วยรถยนต์ Audi ในประเทศไทย

โดยผลการทดสอบในกิจกรรมดังกล่าว เหล่าสื่อมวลชนต่างกล่าวเป็นเสียงเดียวกันว่ารถยนต์ ออดี้ ทุกรุ่นมีรูปลักษณ์ดีไซน์ที่โดดเด่น สมรรถนะการขับขี่ที่ดีจากพลังของเครื่องยนต์รุ่นใหม่ อัตราการสิ้นเปลืองน้ำมันอยู่ในเกณฑ์ที่ดี ตลอดจนเทคโนโลยีต่างๆ ที่ช่วยให้การขับขี่และการโดยสารมีความสะดวกสบายและปลอดภัยมากยิ่งขึ้น โดยเฉพาะ Audi A5 Coupé / Audi Q7 และ Audi TT Coupé ส่วนรุ่นอื่นๆ ก็มีสมรรถนะและเทคโนโลยีที่ใกล้เคียง หรือบางจุดที่เหนือกว่าคู่แข่งในตลาด

กฤษณะกร เศวตนันทน์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท ไมซ์สเตอร์ เทคนิค หรือ Audi Thailand กล่าวว่า “จากเสียงตอบรับจากกิจกรรมทดสอบขับของเหล่าสื่อมวลชน ส่งผลให้คณะผู้บริหารและทีมงาน Audi Thailand ทุกคนต่างมีความเชื่อมั่นและมั่นใจในการทำตลาดรถยนต์ Audi ในประเทศไทย มากยิ่งขึ้น

Audi Q2

Audi Q3

Audi Q7

โดยได้มีการเตรียมแผนงานที่จะเปิดตัวรถยนต์รุ่นใหม่ๆ อย่างต่อเนื่อง ทางบริษัทฯ ยังได้รับการสนับสนุนอย่างเต็มที่ในทุกๆ ด้านจากสำนักงานใหญ่ Audi AG ประเทศเยอรมนี ที่พร้อมจะผลักดันให้ Audi Thailand เป็นศูนย์กลางของภูมิภาคในอนาคต จึงมีมติและอนุมัติให้มีการเปิดตัวรถเอนกประสงค์ เอสยูวี รุ่นใหม่ พร้อมทั้งยังอนุมัติให้มีการเพิ่มเครื่องยนต์ดีเซลเป็นอีกหนึ่งทางเลือกเพิ่มเติมให้แก่ลูกค้า ในรถยนต์บางรุ่นที่มีการจำหน่ายอยู่แล้วในปัจจุบันอีกอย่างน้อย 2-3 รุ่น

Audi R8 V10 2017
สำหรับการทำตลาดผลิตภัณฑ์ในครึ่งปีหลังนี้ Audi Thailand มีแผนงานที่จะเปิดตัวรถรุ่นใหม่ และเน้นการทำตลาดสุดยอดซุปเปอร์คาร์ อย่าง Audi R8 Coupé เพิ่มมากขึ้น โดยที่ลูกค้าสามารถสั่งจองและรับซุปเปอร์คาร์คันดังกล่าว ได้ภายในสิ้นปีนี้ เพื่อตอกย้ำถึงความมุ่งมั่นและความตั้งใจในการนำเสนอความหลากหลายของผลิตภัณฑ์ รวมถึงเพื่อตอบสนองความต้องการของลูกค้ารถยนต์ Audi ในประเทศไทย โดยลูกค้าที่สั่งจองซุปเปอร์คาร์รุ่นดังกล่าว ยังได้รับการประกันคุณภาพนาน 5 ปี หรือ 150,000 กิโลเมตร และบริการช่วยเหลือฉุกเฉิน ROADSIDE ASSISTANCE 24 ชั่วโมง ตลอดระยะเวลา 5 ปี 

ซุปเปอร์คาร์ Audi R8 Coupé วางเครื่องยนต์กลางลำตัวแนวสปอร์ตซุปเปอร์คาร์ ด้วยเครื่องยนต์ของ Audi ขนาด 5.2 ลิตร แบบ V10 ให้กำลังสูงสุด 540 แรงม้า (hp) แรงบิดสูงสุด 540 นิวตันเมตร ที่ 6,500 รอบ/นาที ระบบส่งกำลัง ใช้เกียร์อัตโนมัติ S tronic 7 สปีดแบบคลัตช์คู่ พร้อมระบบขับเคลื่อนสี่ล้อ Quattro

โครงสร้างของตัวรถผลิตมาจาก Carbon-fiber Reinforced Polymer (CFRP) ซึ่งมีน้ำหนักเบา ช่วยรักษาน้ำหนักไว้ที่ 1,640 กิโลกรัม อัตราเร่งจาก 0-100 กม./ชม.ใน 3.5 วินาที ความเร็วสูงสุดที่ 320 กม./ชม. มีราคาแนะนำเริ่มต้นที่ 18.999 ล้านบาท

Audi Thailand ผู้บริหารและทีมงาน เตรียมความพร้อมทั้งในด้านกลยุทธ์และนโยบายของทุกส่วนงานภายใต้แนวคิด “Trustworthy Innovation” เพื่อให้ลูกค้า Audi ในประเทศไทยมั่นใจได้ว่า การบริหารงานและการให้บริการหลังการขายของ Audi Thailand จะเป็นไปอย่างมีประสิทธิภาพ เพื่อการสร้างและส่งมอบประสบการณ์ของการขับใช้งานรถยนต์ Audi ด้วยคุณภาพสูงสุดให้แก่ลูกค้าทุกคน.


อาคม รวมสุวรรณ
E-Mail chang.arcom@thairath.co.th
Facebook https://www.facebook.com/chang.arcom
https://www.facebook.com/ARCOM-CHANG-Thairath-Online-525369247505358/

Audi Thailand รุกตลาดรถหรูอย่างเข้ม นำเข้า Audi R8 V10 ซุปเปอร์คาร์เครื่องวางกลาง 540 แรงม้า ราคาทะลุ 18.9 ล้านบาท! 26 มิ.ย. 2560 11:44 ไทยรัฐ