วันอังคารที่ 22 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ประวิตร ไม่รู้ บิ๊กเจี๊ยบ นั่งทบ.ต่อ ปัดไม่ได้ให้สิทธิรถไฟเร็วสูงจีน

"บิ๊กป้อม" ยังไม่รู้ "บิ๊กเจี๊ยบ" นั่ง ผบ.ทบ.ต่อ หรือไม่ ชมทำงานดี รอ เหล่าทัพ ส่งรายชื่อ ก่อนนำเข้าที่ประชุม ย้ำไทยไม่ได้ให้สิทธิจีน "โครงการรถไฟความเร็วสูง" มากเกินไป เชื่อทุกอย่างเหมาะสม

วันที่ 26 มิ.ย. เมื่อเวลา 10.30 น. ที่กระทรวงกลาโหม พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรีฝ่ายความมั่นคงและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม กล่าวถึง การจัดทำบัญชีโยกย้ายนายทหารประจำปี ว่า การประชุมสภากลาโหมในวันนี้ ยังไม่มีการพูดคุยในเรื่องของการปรับย้ายนายทหารประจำปี และมองว่าเรื่องดังกล่าวไม่จำเป็นต้องเข้าสภากลาโหม ส่วน พล.อ.เฉลิมชัย สิทธิสาท ผู้บัญชาการทหารบก จะยังคงดำรงตำแหน่งต่ออีก 1 ปีหรือไม่นั้น ตนยังไม่รู้

เมื่อถามว่า ผลงานของ ผบ.ทบ.ในช่วง 1 ปีที่ผ่านมาเป็นอย่างไรบ้าง พล.อ.ประวิตร ย้อนถามว่า แล้วดีหรือไม่ ผู้สื่อข่าวตอบว่า ดี พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า งั้นก็ดี พล.อ.ประวิตร กล่าวยืนยันอีกว่า ยังไม่ได้มีการหารือกับ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ ในเรื่องการปรับย้ายนายทหารประจำปี ซึ่งต้องรอให้ทางเหล่าทัพส่งบัญชีโยกย้ายมา ก่อนจะนำเข้าที่ประชุมคณะกรรมการแต่งตั้งโยกย้ายนายทหารระดับชั้นนายพล ซึ่งคิดว่าไม่น่าจะมีปัญหาอะไร ส่วนการประกาศบัญชีโยกย้ายนายทหารประจำปี จะออกเร็วหรือไม่นั้น คงจะออกตามเวลา

พล.อ.ประวิตร ยังให้สัมภาษณ์ถึงกรณีที่มีการวิพากษ์วิจารณ์ โครงการรถไฟความเร็วสูงไทย-จีนว่า ให้สิทธิประโยชน์กับทางประเทศจีนมากเกินไป ว่า ไม่ใช่เช่นนั้น เพราะทางกระทรวงคมนาคม ได้ดำเนินการทุกอย่างเรียบร้อยแล้ว โดยพิจารณาว่าสิ่งใดเหมาะสมและไม่เหมาะสม ดังนั้นไม่ต้องเป็นห่วงว่า เราจะเสียเปรียบ อย่างไรก็ตาม ยืนยันว่าโครงการนี้ไม่มีการได้เปรียบหรือเสียเปรียบอย่างแน่นอน.

"บิ๊กป้อม" ยังไม่รู้ "บิ๊กเจี๊ยบ" นั่ง ผบ.ทบ.ต่อ หรือไม่ ชมทำงานดี รอ เหล่าทัพ ส่งรายชื่อ ก่อนนำเข้าที่ประชุม ย้ำไทยไม่ได้ให้สิทธิจีน "โครงการรถไฟความเร็วสูง" มากเกินไป เชื่อทุกอย่างเหมาะสม 26 มิ.ย. 2560 11:37 ไทยรัฐ