วันอาทิตย์ที่ 27 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ข้างโพไซดอนไง! ปิดซอยรัชดาฯ 17 ติดหนักทะลุถึงวิภาวดี ห้ามเข้า 3 สัปดาห์

เรื่องราวเดือดร้อนประชาชนกลุ่มใหญ่ กับ "จุดแจ้งเหตุ" วันนี้ขอบอกเล่าเรื่องราว การปิดถนนซอยรัชดาภิเษก 17 ทะลุซอยอินทามระ 45 หลายคนอาจนึกไม่ออกว่าซอยไหนน้า? ขอบอกว่า ซอยข้างๆ โพไซดอนละกัน (แหม่...หนุ่มๆ ร้องอ๋อกันเป็นแถว) นั่นแหละค่ะคุณผู้ชม ด้วยความที่ต้องปิดถนนในซอยรัชดาฯ 17 จนทำให้ทุกคนงงงวยเป็นไก่ตาแตก เกิดอะไรขึ้น?

เรื่องราวมีอยู่ว่า ถนนในซอยรัชดาฯ 17 เป็นถนนสายสำคัญสายหนึ่ง ถึงแม้จะเป็นถนนเล็กๆ ก็ตาม เนื่องจากเมื่อขับรถเข้าซอยรัชดาฯ 17 มา ก็จะสามารถขับไปทะลุถนนวิภาวดีฯ ได้ หรือจะวกกลับไปตลาดห้วยขวาง ออกไปยังดินแดง มหาวิทยาลัยหอการค้าไทยก็ยังได้ หรือจะวกไปออก สน.สุทธิสาร ข้ามกลับไปทะลุถนนลาดพร้าวก็ได้อีกเช่นกัน จึงทำให้ถนนสายนี้มีการจราจรคับคั่ง โดยเฉพาะเวลาเร่งด่วนอย่างช่วงเช้าหรือช่วงเย็น

ทั้งนี้ เมื่อวันเสาร์ที่ 24 มิ.ย. 60 ที่ผ่านมา มีการนำป้ายมากั้นปิดการจราจร บริเวณทางเข้าซอยรัชดาฯ 17 ทางถนนรัชดาฯ และบริเวณในซอยรัชดาฯ 17 ช่วงกลางซอย ก่อนขึ้นสะพานข้ามคลองห้วยขวาง โดยสำนักงานเขตดินแดง ได้ติดป้ายประกาศระบุใจความว่า มีความประสงค์จะซ่อมแซมสะพานข้ามคลองห้วยขวางดังกล่าว เป็นเหตุให้ต้องปิดการจราจรในซอย อย่างไรก็ตาม ทำให้การจราจรติดขัดบ้างในวันนั้น แต่ไม่มากเนื่องจากวันหยุด ด้วยเหตุที่ผู้ใช้รถใช้ถนนไม่ทราบว่ามีการปิดถนน จึงพากันขับรถผ่านป้ายไป ก่อนจะไปกลับรถออกมาทางเดิมทีละคัน ซึ่งเป็นแบบนี้ทั้งด้านถนนรัชดาฯ 17 และถนนอินทามระ 45

ล่าสุดวันนี้ (26 มิ.ย. 60) ซึ่งเป็นวันจันทร์ สภาพการจราจรช่วงเช้าติดขัดอย่างหนัก ตั้งแต่ปากซอยรัชดาฯ 17 และทางออกวิภาวดีรังสิต รวมไปถึงถนนอินทามระ 45 เส้นที่จะวิ่งเข้าไปจากถนนวิภาวดีฯ ด้วย เนื่องจากยังไม่ทราบกันนี่แหละ

อย่างไรก็ตาม เมื่อ "จุดแจ้งเหตุ" มาบอกกล่าวเล่าสิบกันแล้ว เย็นนี้ก็อย่าหลงกันเข้ามานะ เพราะอาจหงุดหงิดกันได้ แนะนำว่าให้หาเส้นทางอื่นด่วนๆ อันนี้แอบบอก รัชดาฯ 19 ทะลุซอยโชคชัยร่วมมิตร ออกวิภาวดีรังสิต หรือจะเข้าตลาดห้วยขวาง เลี้ยวเข้าอินทามระ 44 มาออกวิภาวดีฯ ได้เช่นกัน

ใครมีเส้นทางไหนแนะนำ มาแชร์กันด่วนๆ ช่วยกันวันละนิดจิตแจ่มใส ยังไงพวกเราก็เพื่อนร่วมทาง...คนกันเองทั้งนั้น

เอ้า...ลืมบอก เสร็จสิ้นอีกที ป้ายติดไว้ว่า วันที่ 17 กรกฎาคม 2560 นะพี่น้อง...เจ๊จะเป็นลม (บ้านอยู่ซอยนั้น)

เรื่องราวเดือดร้อนประชาชนกลุ่มใหญ่ กับ "จุดแจ้งเหตุ" วันนี้ขอบอกเล่าเรื่องราว การปิดซอยรัชดาภิเษก 17 ทะลุซอยอินทามระ 45 หลายคนอาจนึกไม่ออกว่าซอยไหน... 26 มิ.ย. 2560 11:09 ไทยรัฐ