วันอังคารที่ 24 เมษายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

กาแฟดึกดำบรรพ์ ลุงอ่างทองทำร้านเก๋ไก๋เป็นไดโนเสาร์ หารายได้เสริม(คลิป)

กาแฟดึกดำบรรพ์ เก่ากว่ากาแฟโบราณ ลุงอ่างทองทำร้านเป็นหุ่นไดโนเสาร์ หลังขายหารายได้เสริมช่วงวิกฤติภัยแล้งทำนาเลี้ยงเป็ดไล่ทุ่งไม่ได้ เผยเปิดอินเทอร์เน็ตหาสูตรกาแฟจนได้สูตรลงตัว และการสร้างหุ่นไดโนเสาร์เองจากการดูยูทูบ...

วันที่ 26 มิ.ย.2560 ที่บริเวณริมถนนท่าช้าง-แสวงหา หมู่ 5 หน้าท่อตาสี ตำบลแสวงหา อำเภอแสวงหา จังหวัดอ่างทอง พบนายสามารถ ทรัพย์วัลย์ อายุ 60 ปี ที่มีไอเดียแจ่ม สร้างร้านขายกาแฟ ที่มีจุดขาย เป็นร้านค้ารูปทรงไดโนเสาร์ สร้างจุดเด่นดึงดูดสายตาลูกค้า เข้ามาทดลองชวนชิมกาแฟดึกดำบรรพ์ ในราคาแสนถูก ทุกอย่างราคา 20 บาท และที่สำคัญ รสชาติกาแฟดึกดำบรรพ์ ของนายสามารถ มีรสชาติแสนอร่อยถูกใจนักชิม

นายสามารถ เปิดเผยว่า ตนเองและครอบครัวเป็นชาวนา และเลี้ยงเป็ดไล่ทุ่งเป็นอาชีพเสริม ในช่วงหน้าแล้งที่ผ่านมา ต้องประสบปัญหาขาดแคลนน้ำ ต้องหยุดทำนาและหยุดเลี้ยงเป็ดไล่ทุ่ง ขาดรายได้เลี้ยงครอบครัว จึงได้ปรึกษาลูกสาวในการทำร้านค้าขายกาแฟ เพื่อสร้างรายได้ แต่การซื้อแฟรนไชส์นั้นต้องลงทุนสูง และมีคู่แข่งที่เหมือนกันจำนวนมาก ในบริเวณใกล้เคียงเป็นการแย่งลูกค้ากันเอง จึงปรับเปลี่ยนวิธีคิดในการหาสูตรกาแฟ แล้วมาชงขายเองเพื่อเป็นการสร้างความแปลกใหม่และลดต้นทุนโดยได้เปิดอินเทอร์เน็ต หาสูตรในการชงกาแฟ แล้วมาทำการฝึกฝนทดลองทำดู จนได้สูตรกาแฟที่ลงตัว ในด้านรสชาติความอร่อย

เจ้าของร้านกาแฟดึกดำบรรพ์ กล่าวต่อว่า เมื่อได้กาแฟแล้ว แล้วจึงเริ่มการสร้างร้านค้า ที่เป็นแบรนด์ของเราเอง โดยลูกสาวช่วยในการออกแบบโลโก้ถุงใส่กาแฟ ส่วนตนเองได้สร้างหุ่นไดโนเสาร์ จากโครงเหล็ก และใช้กระดาษหนังสือพิมพ์ห่อหุ้มโครงเหล็กไดโนเสาร์ ทาสีเคลือบเพื่อป้องกันแดดและฝน โดยดูขั้นตอนวิธีทำมาจากยูทูบ

นายสามารถ กล่าวด้วยว่า การลงทุนทำร้านกาแฟดึกดำบรรพ์ พร้อมโลโก้ไดโนเสาร์นั้น ครอบครัวตนเองได้ลงทุนไปเป็นเงินประมาณสองหมื่นกว่าบาท จึงสำเร็จเป็นร้านกาแฟ แบรนด์กาแฟดึกดำบรรพ์ ใช้รูปไดโนเสาร์เป็นโลโก้ ขายในราคาถุงละ 20 บาท ทุกอย่าง และได้เปิดขายมานานแล้ว ร่วมสองเดือนแล้ว ได้รับการตอบรับจากลูกค้าเป็นอย่างดี สร้างรายได้เลี้ยงครอบครัวอย่างงาม และมีการวางแผนว่า จะขยายสาขากาแฟดึกดำบรรพ์ ให้ลูกสาวอีก เพื่อสร้างรายได้เลี้ยงครอบครัวต่อไป.

กาแฟดึกดำบรรพ์ เก่ากว่ากาแฟโบราณ ลุงอ่างทองทำร้านเป็นหุ่นไดโนเสาร์ หลังขายหารายได้เสริมช่วงวิกฤติภัยแล้งทำนาเลี้ยงเป็ดไล่ทุ่งไม่ได้ เผยเปิดอินเทอร์เน็ตหาสูตรกาแฟจนได้สูตรลงตัว และการสร้างหุ่นไดโนเสาร์เองจากการดูยูทูบ... 26 มิ.ย. 2560 11:02 ไทยรัฐ