วันจันทร์ที่ 21 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

หวาดเสียว! ด.ญ. 14 ตกกระเช้าลอยฟ้าสูง 25 ฟุต มะกันมุงช่วยรับรอดตาย (คลิป)

สื่อนอกเผยแพร่คลิปวิดีโอหวาดเสียว เด็กหญิงอายุเพียง 14 ปีกำลังจะตกจากกระเช้าลอยฟ้าที่สวนสนุกแห่งหนึ่งในนิวยอร์ก แต่ผู้คนเบื้องล่างร่วมแรงร่วมใจช่วยกันรับเด็กคนนี้เอาไว้ได้...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า เกิดเหตุเด็กหญิงวัยเพียง 14 ปี ตกจากกระเช้าลอยฟ้าซึ่งสูงจากพื้นประมาณ 25 ฟุต หรือราว 7.6 เมตร ที่สวนสนุก ‘ซิกซ์ แฟล็กส์ เกรต เอสเคป’ ในรัฐนิวยอร์กเมื่อวันเสาร์ที่ผ่านมา (24 มิ.ย.) แต่ผู้คนที่มามุงดูอยู่เบื้องล่างช่วยกันคล้องแขนและรับเด็กหญิงคนนี้เอาไว้ได้

แมทธิว ฮาเวิร์ด อายุ 47 ปี และ ลีแอน วินเชล ลูกสาว วัย 21 ปี จากเมืองกรีนวูด รัฐเดลาแวร์ เป็นหนึ่งในผู้ที่เข้าไปช่วยรับเด็กหญิงวัย 14 ปีรายนี้ โดยนายฮาเวิร์ดเล่าว่า ขณะที่เขาและครอบครัวกำลังจะออกจากสวนสนุก เขาก็ได้ยินเสียงร้องขอความช่วยเหลือ จึงเงยหน้าขึ้นไปดูและเห็นเด็กสาวคนหนึ่งกำลังจะตกจากกระเช้าลอยฟ้า ความสูงจากพื้นประมาณ 25 ฟุต โดยมีน้องชายนั่งร้องไห้อยู่ข้างๆ พลางบอกว่า เขาจับเอาไว้ไม่ไหว

นายฮาเวิร์ด กับวินเชล และคนอื่นๆ จึงไปรออยู่ใต้เด็กหญิงคนนี้ พร้อมบอกให้เธอปล่อยมือที่จับเอาไว้เพราะพวกเขารอรับอยู่แล้ว ซึ่งในที่สุดเด็กหญิงวัย 14 ปี ก็จับเอาไว้ไม่ไหวและตกลงมาหาฝูงชนที่รอรับอยู่เบื้องล่าง ซึ่งนายฮาเวิร์ด กับวินเชล ก็ล้มลงไปด้วยเพราะแรงกระแทก ก่อนที่พวกเขาจะช่วยกันอุ้มร่างของเด็กหญิงไปหาหน่วยฉุกเฉินที่มารออยู่แล้ว

ทั้งนี้ นายฮาเวิร์ดซึ่งได้รับบาดเจ็บเล็กน้อยบริเวณหลังกล่าวว่า เขาไม่อาจปล่อยให้เด็กคนนี้ตาย หรือเดินผ่านไปเฉยๆ ได้ ขณะที่ลูกสาวของเขากล่าวว่า พวกเธอแค่อยู่ถูกที่ถูกเวลา และดีใจที่ได้ช่วยเหลือเด็กคนนี้ พวกเขายังได้ไปเยี่ยมเด็กหญิงผู้รอดชีวิตที่โรงพยาบาลด้วย โดยเธอได้รับบาดเจ็บไม่รุนแรง และมีกำลังใจที่ดี

ชมคลิปที่นี่ [1] [2]

สื่อนอกเผยแพร่คลิปวิดีโอหวาดเสียว เด็กหญิงอายุเพียง 14 ปีกำลังจะตกจากกระเช้าลอยฟ้าที่สวนสนุกแห่งหนึ่งในนิวยอร์ก แต่ผู้คนเบื้องล่างร่วมแรงร่วมใจช่วยกันรับเด็กคนนี้เอาไว้ได้... 26 มิ.ย. 2560 10:49 ไทยรัฐ