วันจันทร์ที่ 21 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เศร้า! ครูพิษณุโลกขับรถเก๋งแหกโค้งตกคลองจมน้ำดับ 2

เกิดอุบัติเหตุครูเมืองพิษณุโลกขับรถเก๋งมาพร้อมกับหญิงสาว แล้วรถแหกโค้งพุ่งลงคลองริมถนน สายวัดโบสถ์-ชาติตระการ พื้นที่ อ.วัดโบสถ์ ทำให้มีผู้เสียชีวิต 2 ราย เบื้องต้น แพทย์ระบุว่าน่าจะเสียชีวิตมาแล้วไม่ต่ำกว่า 6 ชั่วโมง...

เมื่อเวลา 07.15 น. วันที่ 26 มิ.ย. พ.ต.ท.มนตรี แดงดี สว.(สอบสวน) สภ.วัดโบสถ์ จ.พิษณุโลก รับแจ้งมีรถยนต์ตกคลองน้ำริมถนนสายวัดโบสถ์-ชาติตระการ หมู่ 8 บ้านท่าขอนแบน ต.หินลาด ก่อนถึงทางเข้าเขื่อนแควน้อยบำรุงแดน ไปตรวจสอบพร้อมด้วยแพทย์เวรโรงพยาบาลวัดโบสถ์ และเจ้าหน้าที่กู้ภัยมูลนิธิประสาทบุญสถาน พบรถยนต์เก๋งยี่ห้อฮอนด้า รุ่นแจ๊ซ สีดำ ทะเบียน กจ 2656 พิษณุโลก พลิกคว่ำหงายท้องล้อชี้ฟ้าจมอยู่ในคลองน้ำขนาดเล็ก ที่ไหลลอดใต้สะพานข้ามถนน กระจกหน้ารถแตกละเอียด จึงให้ชาวบ้านนำรถไถดึงรถพลิกตะแคง พบศพผู้เสียชีวิตเป็นชายอยู่บริเวณที่นั่งคนขับ และหญิงอยู่ที่นั่งข้างคนขับ จึงให้เจ้าหน้าที่กู้ภัยนำร่างขึ้นมาให้แพทย์และตำรวจชันสูตร ก่อนลากรถขึ้นมาบนถนน

ทราบชื่อชายผู้เสียชีวิตคือ นายประสิทธิ์ ฟักเงิน อายุ 57 ปี ชาวบ้าน หมู่ 9 ต.ป่าแดง อ.ชาติตระการ จ.พิษณุโลก ครูชำนาญการ กลุ่มสาระการเรียนรู้ สุขศึกษา พลศึกษา โรงเรียนบ้านห้วยเหิน หมู่ 9 ต.ป่าแดง อ.ชาติตระการ สังกัด สพป.พิษณุโลก เขต 3 สภาพศพสวมเสื้อยืดแขนสั้นสีเหลือง นุ่งกางเกงขาสั้นสีดำ เนื้อตัวเริ่มซีดขาว ส่วนผู้เสียชีวิตที่เป็นหญิงสาวตรวจสอบในตัวยังไม่พบหลักฐานยืนยันชื่อ-นามสกุล แพทย์สันนิษฐานว่าเสียชีวิตมาแล้วไม่ต่ำกว่า 6 ชั่วโมง จึงให้เจ้าหน้าที่กู้ภัยนำศพส่งให้แพทย์ผ่าชันสูตรหาสาเหตุการเสียชีวิตที่แท้จริงที่นิติเวชโรงพยาบาลพุทธชินราช อ.เมืองพิษณุโลก

เบื้องต้น ตำรวจคาดว่า นายประสิทธิ์ และหญิงสาวที่เสียชีวิต เดินทางมาจาก อ.ชาติตระการ เพื่อมุ่งหน้าเข้าสู่ อ.วัดโบสถ์ ช่วงกลางดึกคืนที่ผ่านมา ท่ามกลางสายฝนที่ตกลงมาแต่ไม่หนักมากนัก พอถึงจุดเกิดเหตุซึ่งเป็นทางโค้ง รถอาจเกิดเสียหลักแหกโค้งพลิกคว่ำ พุ่งตกลงไปในคลองน้ำ แล้วน้ำไหลทะลักเข้าไปในห้องโดยสาร แต่ทั้งสองคนหาทางออกจากรถไม่ได้ จึงเป็นเหตุทำให้จมน้ำเสียชีวิตดังกล่าว อย่างไรก็ตาม เจ้าหน้าที่ตำรวจจะได้ทำการสืบสวนสอบสวนหาสาเหตุที่แท้จริง เพื่อดำเนินการตามกฎหมาย ส่วนศพของผู้เสียชีวิตจะติดต่อให้ญาติมารับนำไปบำเพ็ญกุศลตามประเพณีต่อไป.

เกิดอุบัติเหตุครูเมืองพิษณุโลกขับรถเก๋งมาพร้อมกับหญิงสาว แล้วรถแหกโค้งพุ่งลงคลองริมถนน สายวัดโบสถ์-ชาติตระการ พื้นที่ อ.วัดโบสถ์ ทำให้มีผู้เสียชีวิต 2 ราย เบื้องต้น แพทย์ระบุว่าน่าจะเสียชีวิตมาแล้วไม่ต่ำกว่า 6 ชั่วโมง... 26 มิ.ย. 2560 10:42 ไทยรัฐ