วันอาทิตย์ที่ 27 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

มีดีกว่าที่คิด! แลมพ์แนะ 'รูน-เจที' โยกค้าแข้งเมเจอร์ลีก

"แฟรงค์ แลมพาร์ด" ชูมือหนุนสองเพื่อนซี้ร่วมชาติทั้ง เวย์น รูนีย์ และ จอห์น เทอร์รี ให้ลองพิจารณาการย้ายไปโชว์ฝีเท้าในศึกเมเจอร์ลีก ซอกเกอร์ ของสหรัฐฯ ในฤดูกาลหน้า...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงาน วันที่ 26 มิ.ย. ว่า แฟรงค์ แลมพาร์ด อดีตกองกลางทีมชาติอังกฤษ ออกโรงสนับสนุนให้สองเพื่อนร่วมชาติอย่าง เวย์น รูนีย์ และ จอห์น เทอร์รี ตัดสินใจลองย้ายไปหาความท้าทายใหม่ในศึกเมเจอร์ลีก ซอกเกอร์ ดูบ้าง

สำหรับ รูนีย์ มีแนวโน้มว่าอาจจะย้ายออกจากถิ่นโอลด์ แทรฟเฟิร์ด หลังจากโดนดร็อปเป็นตัวสำรองกับปิศาจแดงเมื่อซีซั่นที่ผ่านมา ขณะที่ เทอร์รี หมดสัญญากับทีมรักอย่าง เชลซี เรียบร้อยแล้ว และพร้อมเปิดรับทุกข้อเสนอเพื่อหาต้นสังกัดใหม่ในช่วงซัมเมอร์นี้

โดยล่าสุด แฟรงค์ แลมพาร์ด ซึ่งเคยย้ายไปค้าแข้งบนแดนมะกันกับ นิวยอร์ก ซิตี้ เอฟซี ก่อนแขวนสตั๊ด ได้เสนอแนะเพื่อนร่วมชาติทั้งสองราย ให้ลองพิจารณาถึงการหาความท้าทายใหม่ๆ กับศึกลูกหนังแดนลุงแซม

“ผมอยากจะแนะนำเมเจอร์ลีกให้กับผู้เล่นทุกคนที่สนใจ แน่นอนว่าพรีเมียร์ลีกเป็นลีกที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในโลก แต่ เอ็มแอลเอส ก็เติบโตอย่างรวดเร็ว และผมมีเรื่องดีๆ ที่จะแนะนำให้กับผู้เล่นอย่าง จอห์น (เทอร์รี), เวย์น (รูนีย์) หรือผู้เล่นคนอื่นๆ ให้ได้ทราบด้วย”

สำหรับ แฟรงค์ แลมพาร์ด รับใช้ต้นสังกัดในเมเจอร์ลีก ซอกเกอร์ ไปทั้งสิ้น 31 นัด ซัดไป 15 ประตู ในระหว่างปี 2015-2016 ก่อนตัดสินใจแขวนสตั๊ด หลังหมดสัญญาเมื่อเดือนมกราคมที่ผ่านมา.

"แฟรงค์ แลมพาร์ด" ชูมือหนุนสองเพื่อนซี้ร่วมชาติทั้ง เวย์น รูนีย์ และ จอห์น เทอร์รี ให้ลองพิจารณาการย้ายไปโชว์ฝีเท้าในศึกเมเจอร์ลีก ซอกเกอร์ ของสหรัฐฯ ในฤดูกาลหน้า... 26 มิ.ย. 2560 10:31 ไทยรัฐ