วันเสาร์ที่ 23 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เจ็ตสกีไทยมีหนาว! ชาติจีนทุ่มงบมหาศาล หวังยึดอันดับ 1 ของโลก

เจ็ตสกีไทย เก้าอี้ร้อนหลังการเดินทางประชุมหาข้อมูลในต่างประเทศ ทั้งญี่ปุ่น และยุโรป เพื่อพัฒนาทัวร์นาเมนต์เจ็ตสกีเวิลด์คัพของไทย ที่กำลังมีชื่อเสียงเป็นที่ 1 ของโลก ให้เติบโตอย่างมั่นคง พบข่าวหลายชาติอยากตามแบบไทย ที่ใช้แนวคิดพัฒนากีฬาเชิงรุกจนประสบความสำเร็จ โดยเฉพาะสมาคมเจ็ตสกีจีนซุ่มเดินหน้าเต็มกำลัง เตรียมเสนอของบรัฐบาลสอยไทยให้ร่วง ปริเขตเผยเตรียมเสนอปัญหาให้การกีฬาแห่งประเทศไทยทราบ ต้องโฆษณาให้โลกรู้ว่าไทยคือที่ 1 ซึ่งจะสร้างทั้งความมั่นคง สร้างนักท่องเที่ยวมากขึ้น และสร้างความภาคภูมิใจให้พี่น้องไทยด้วย

นายปริเขต สืบสหการ ผู้อำนวยการทัวร์นาเมนต์การบินไทย เจ็ตสกีเวิลด์คัพ เปิดเผยว่า “ขณะนี้ เราอยู่ระหว่างช่วงการเดินทางประชุมเพื่อหาข้อมูลในต่างประเทศ โดยเฉพาะกลุ่มชาติหลักของวงการกีฬาเจ็ตสกีโลก อาทิ ญี่ปุ่น ฝรั่งเศส สหรัฐอเมริกา ฯลฯ เป็นการศึกษาข้อมูล แลกเปลี่ยนข้อคิดเห็น นำมาพัฒนางาน เพื่อสร้างสถานะของทัวร์นาเมนต์เจ็ตสกีเวิลด์คัพของประเทศไทย ที่กำลังมีชื่อเสียงเป็นที่ 1 ของโลก ให้เติบโตอย่างมั่นคง

จากข้อมูลที่พบก็มีทั้งข่าวดี และข่าวที่น่าเป็นห่วง ข้อดีคือ นักกีฬาทั่วโลกต่างก็เชื่อถือ ทัวร์นาเมนต์เวิลด์คัพของไทยอย่างสูงในปัจจุบัน นักแข่งดังๆพูดเป็นเสียงเดียวกันว่า สนามแข่งไทยคือสนามที่นักกีฬาระดับที่สุดของที่สุดของโลกมาพบกัน แม้ว่าขณะนี้จะเหลือเวลาอีกกว่า 5 เดือน ทุกคนต่างก็เตรียมเรือแข่งกันแล้ว ตอกย้ำสถานะของทัวร์นาเมนต์ไทยที่ประสบความสำเร็จ ในการสร้างแผนสร้างกีฬาเชิงรุก ขึ้นเป็นผู้นำกีฬาเจ็ตสกีโลกได้เป็นอย่างดี

แต่ข่าวที่น่ากังวลก็คือ ในสายตาชาวต่างชาติส่วนใหญ่ ไทยคือประเทศที่ไม่เคยสร้างทัวร์นาเมนต์กีฬาโลกได้เองเลย ยกเว้นมวยไทย ส่วนใหญ่เราจะซื้อลิขสิทธิ์ของฝรั่งมาจัด ดังนั้น ทุกชาติเจ็ตสกีมองว่า ถ้าไทยทำเจ็ตสกีเวิลด์คัพสำเร็จ ประเทศเขาควรจะทำทัวร์นาเมนต์ชนะประเทศไทยได้ หลายชาติกำลังพัฒนางานไล่บี้เรา เช่น กลุ่มยุโรปและชาติตะวันออกกลาง แต่ที่น่ากังวลที่สุดคือ สมาคมเจ็ตสกีจีน ที่เตรียมเสนอของบก้อนใหญ่จากรัฐบาล เพื่อตามแบบแนวคิดเวิลด์คัพของไทย และทำให้ดีกว่า เพื่อขึ้นเป็นที่ 1 ของโลกแทนที่

เราจะรีบนำเรื่องนี้เสนอให้การกีฬาแห่งประเทศไทยทราบ เพราะเป็นต้นสังกัดของกีฬาไทย กีฬาเจ็ตสกีไทยต่อสู้มา 21 ปี เพื่อเป็นที่ 1 ของโลก เราไม่อยากแพ้ให้กับชาติอื่นง่ายๆ เวลานี้สิ่งจำเป็นที่เราต้องทำคือ การโฆษณาให้โลกรู้ว่าทัวร์นาเมนต์เจ็ตสกีเวิลด์คัพของไทย เป็นสนามแข่งที่ดีที่สุด อันดับที่ 1 ของโลก ซึ่งจะช่วยสร้างทั้งความมั่นคง สร้างชื่อเสียงให้คนทั่วโลกรู้จัก ช่วยเพิ่มยอดผู้ชมต่างชาติอย่างสูง และสิ่งที่สำคัญที่สุด ผมเชื่อว่ามันคือความภาคภูมิใจของพี่น้องชาวไทยด้วย ที่คนไทยจะเริ่มต้นเป็นผู้นำกีฬาโลกชนิดต่างๆมากยิ่งขึ้น ซึ่งจะสร้างประโยชน์ให้กับการพัฒนาวงการกีฬาชาติไทยในหลายๆด้านอย่างแน่นอน”

เจ็ตสกีไทย เก้าอี้ร้อนหลังการเดินทางประชุมหาข้อมูลในต่างประเทศ ทั้งญี่ปุ่น และยุโรป เพื่อพัฒนาทัวร์นาเมนต์เจ็ตสกีเวิลด์คัพของไทย ที่กำลังมีชื่อเสียงเป็นที่ 1 ของโลก พบข่าวสมาคมเจ็ตสกีจีนซุ่มเดินหน้าเต็มกำลัง 26 มิ.ย. 2560 09:55 26 มิ.ย. 2560 18:40 ไทยรัฐ