วันพุธที่ 23 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

สุดระทึก! บิน ‘แอร์เอเชีย เอ็กซ์’ เครื่องยนต์ขัดข้อง กัปตันบอกให้ภาวนา (คลิป)

เครื่องยนต์ของเครื่องบินโดยสารสายการบิน แอร์เอเชีย เอ็กซ์ เกิดขัดข้องระหว่างเดินทางจากเมืองเพิร์ธไปมาเลเซียเมื่อวันอาทิตย์ ทำให้เครื่องสั่นสะเทือนทั้งลำ อย่างไรก็ตาม นักบินสามารถนำเครื่องบินลงจอดได้อย่างปลอดภัย...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า เมื่อวันอาทิตย์ที่ 25 มิ.ย. เกิดเหตุ เครื่องบินโดยสาร แอร์บัส เอ330-300 ของสายการบิน ‘แอร์เอเชีย เอ็กซ์’ เที่ยวบินจากเมืองเพิร์ธ ของประเทศออสเตรเลีย ไปยังกรุงกัวลาลัมเปอร์ ประเทศมาเลเซีย ต้องบินวกกลับ เนื่องจากปัญหาความขัดข้องทางเทคนิคที่เครื่องยนต์ จนทำให้เครื่องบินสั่นสะเทือนไปทั้งลำ

ตามการเปิดเผยของโฆษกท่าอากาศยานเมืองเพิร์ธ นักบินของเครื่องบินลำนี้ระบุว่า เกิดความขัดข้องทางเทคนิคกับเครื่องยนต์ และเครื่องบินเดินทางกลับไปลงจอดยังท่าอากาศยานเมืองเพิร์ธได้อย่างปลอดภัย ขณะที่ แอร์เอเชีย เอ็กซ์ ออกแถลงการณ์ยืนยันว่า เที่ยวบิน ดี 7237 ออกเดินทางพร้อมผู้โดยสาร 359 คน ในเวลา 6:40 น. และเดินทางกลับถึงท่าอากาศยานเมืองเพิร์ธในเวลาก่อน 10:00 น. ไม่นาน

ด้าน นายเดเมียน สตีเฟนส์ หนึ่งในผู้โดยสารบนเครื่องบินลำนี้บอกกับสำนักข่าวซีเอ็นเอ็น ว่า พวกเขากำลังหลับอยู่ก่อนได้ยินเสียงดังมากหลังเดินทางมาได้ประมาณ 1 ชั่วโมง 15 นาที ทำให้เครื่องบินสั่นไปทั้งลำ น่ากลัวมากๆ จากนั้นนักบินก็ขอให้ผู้โดยสารสวดภาวนา 2 ครั้ง และขอให้ผู้โดยสารนั่งท่าก้มตัวกอดเข่าในระหว่างที่เครื่องบินกำลังลงจอด ซึ่งเป็นไปอย่างนุ่มนวล

หลังจากเครื่องลงจอดสำเร็จผู้โดยสารบนเครื่องก็ส่งเสียงเฮลั่นแสดงความยินดี ขณะที่นักบินก็ออกมาจับมือกับผู้โดยสารทุกคนบนเครื่องด้วย

ขณะเดียวกันมีผู้โดยสารบางคนโพสต์คลิปวิดีโอในช่วงเวลาเกิดเหตุลงบนเว็บไซต์เครือข่ายสังคมออนไลน์ เช่นบัญชีผู้ใช้ที่ชื่อ @maesaya โพสต์คลิปวิดีโอลงบนอินสตาแกรม พร้อมข้อความว่า “ฉันคิดว่าฉันอาจตายก็ได้”

เครื่องยนต์ของเครื่องบินโดยสารสายการบิน แอร์เอเชีย เอ็กซ์ เกิดขัดข้องระหว่างเดินทางจากเมืองเพิร์ธไปมาเลเซียเมื่อวันอาทิตย์ ทำให้เครื่องสั่นสะเทือนทั้งลำ อย่างไรก็ตาม นักบินสามารถนำเครื่องบินลงจอดได้อย่างปลอดภัย... 26 มิ.ย. 2560 08:45 ไทยรัฐ