วันอังคารที่ 22 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

สโมสรนักสู้ 27/06/60

โดย เบี้ยหงาย

ดร.ปัญญา หาญลำยวง - เอรียา จุฑานุกาล

ผ่านความเห็นมาหมดทุกด่าน รมต.ก็เซ็นเรียบร้อย ถ้าไม่มีอะไรติดขัด วันนี้ (27 มิ.ย.) รายชื่อของ อธิบดีกรมพลศึกษาคนใหม่ คงจะเข้าสู่ที่ประชุมคณะรัฐมนตรีเพื่อมีมติอย่างเป็นทางการออกมา ซึ่งหลังจากนั้น ดร.ปัญญา หาญ ลำยวง จะเป็นอธิบดีกรมพลศึกษา คนที่ 28 ต่อไป

เปิดตัวเป็นทางการไปแล้ว มิเกล โรดริโก อดีตกุนซือทีมฟุตซอลทีมชาติไทย รับงานเป็นเฮดโค้ช ทีมฟุตซอลเวียดนาม คู่แข่งชาติสำคัญของไทยเราในอาเซียน เป็นเวลา 3 ปี หลังทีมไทยเปิดตัว “ปูลปิส” มิตรสนิทของ “บิ๊กป๋อม” อดิศักดิ์ เบ็ญจศิริวรรณ ไปก่อนหน้านี้ ที่ดึงกลับมาจากอุซเบกิสถาน อีกทั้ง วิคเตอร์ เฮอร์แมน อดีตโค้ชไทยอีกคนก็ทำ ทีมอินโดนีเซีย ฟุตซอลซีเกมส์เที่ยวนี้สนุกแน่นอน

สถานีกีฬายักษ์ใหญ่ “อีเอสพีเอ็น” เปิดโหวตรางวัล “อีเอสพีวาย อวอร์ดส์ 2017” มีสาขา นักกอล์ฟหญิงยอดเยี่ยม ซึ่งแน่นอน “โปรเม” เอรียา จุฑานุกาล มือ 1 โลก ชาวไทยเป็นหนึ่งในแคนดิเดต โดยจะประกาศผล วันที่ 12 ก.ค. เรื่องโหวตนั้นของชอบของ “ไทยแลนด์” อยู่แล้ว ลองหาทางกดเข้าไปดูกันได้ http://www.espn.com/espys/story/_/page/voting27/best-female-golfer

ขั้วอำนาจในเทควันโดโลกไม่เปลี่ยน ชอง วันโช ยังคงเป็น ประธานสหพันธ์เทควันโดโลกต่อไปอีก 4 ปี รวมทั้ง เคียว ซองรี ที่นั่งเป็นประธานสหพันธ์เอเชียอีก 4 ปีเช่นกัน และรวมถึง “บิ๊กเอ” พิมล ศรีวิกรม์ ไม่เปลี่ยนแปลงเช่นกัน เป็นกรรมการบริหารโลก และรองประธานเอเชีย สหพันธ์นี้สงบราบเรียบดีจัง

ฟุตบอลคอนเฟดเดอเรชันส์ คัพ ที่ประเทศรัสเซีย ได้คู่ตัดเชือกเข้าไปลุ้นแชมป์กันเรียบร้อย ภาพรวมที่สนามอาจจะกร่อยไปนิดเมื่อเจ้าภาพรัสเซียตกรอบไปก่อนหน้านี้ โดยจะเตะรอบรองชนะเลิศใน วันที่ 28 และ 29 มิ.ย. ก่อนจะชิงที่ 3 และชิงชนะเลิศในวันเดียวกัน 2 ก.ค. อย่าลืมเปิด ช่อง 3 ดูกันสดๆได้

สมาคมกีฬาฟุตบอลฯ ภายใต้การนำของ “บิ๊กอ๊อด” พล.ต.อ.สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง กำหนดมอบเงิน สนับสนุนงวดที่สอง ให้กับสโมสรฟุตบอลในไทยลีก 1-4 ฤดูกาลนี้ ในวันที่ 29 มิ.ย. ตั้งแต่เวลา 10.00 น. ที่ห้องประชุมสมาคมฯ ชั้น 1 โดยจะจ่ายให้ ทีมที 1 จำนวน 7 ล้านบาท, ที 2 ได้ 1 ล้านบาท และ ที 3 กับ ที 4 ทีมละ 3 แสนบาท เตรียมเอกสารที่กำหนดมารับกันได้

ส่วนฟุตบอล ชิงถ้วยพระราชทานคิงส์คัพ ครั้งที่ 45 ซึ่งก็ลงตัวกันเรียบร้อย โดยนอก จากแข้งช้างศึกทีมชาติไทยแล้ว ยังจะมี เบลารุส เกาหลีเหนือ และ บูร์กินาฟาโซ มาร่วมดวล จัดขึ้นในวันที่ 14 ก.ค. และ 16 ก.ค. ที่ สนามราชมัง- คลากีฬาสถาน แฟนบอลที่มาเชียร์ในสนามไม่ได้ ไม่ต้องกังวล ไทยรัฐทีวี ช่อง 32 ถ่ายทอดสดให้เชียร์กันเต็มอิ่ม คงรู้กันดีว่า ดูสดๆสไตล์ไทยรัฐทีวีนั้น แฟนบอลแฮปปี้แน่นอน

คณะกรรมการ ศิษย์เก่าวิทยาลัยการทัพบกชุดที่ 52 นำโดย พล.ท.รักพล จันทร์เหลือง ประธาน, พล.ต. เบญจพล รังษีภาณุรัตน์ เลขาฯรุ่น เชิญชมมวยการกุศล “ศึกอาร์แอร์ไลน์” เพื่อหารายได้เป็นสวัสดิการสนับสนุนกิจกรรมรุ่น ชกกันวันนี้ (27 มิ.ย.) ที่สนามมวยเวทีลุมพินี บัตรราคา 2,000 บาท งานนี้มี พ.อ.สมภพ ศรีศิริ เป็นประธานจัด และ พ.อ.(พิเศษ)วรวุฒิ ทองศรีงาม เป็นรองประธาน

กรมพลศึกษาจัดมหกรรม การประกวดศิลปะมวยไทย ชิงชนะเลิศแห่งประเทศ ไทย ระหว่างวันที่ 28 มิ.ย.ถึง 2 ก.ค.นี้ ณ ห้องเวสต์เกตฮอลล์ ชั้น 4 ศูนย์การค้าเซ็นทรัล พลาซา เวสต์เกต เริ่มเวลา 10.00 น.เป็นต้นไป แวะเวียนไปชมได้ 

“เบี้ยหงาย”

26 มิ.ย. 2560 08:34 ไทยรัฐ