วันจันทร์ที่ 28 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

รายสอง! 'มาติช' เตรียมเป็นแข้งใหม่ผี ค่าตัวโหด รับค่าจ้าง 6.4 ล้านบาท

สื่อดังสองสำนักโหมข่าวตรงกันว่า เนมันยา มาติช กองกลางจากเชลซี เตรียมที่จะเป็นสมาชิกใหม่ของ "ผีแดง" แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ในอีกไม่กี่อึดใจหลังบรรลุค่าตัว และค่าเหนื่อยได้แล้ว...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 25 มิ.ย. ว่า “อีเอสพีเอ็น” และ “เดลี สตาร์” สองสื่อดังประโคมข่าวว่า “ผีแดง” แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด เตรียมปิดดีลคว้าตัว เนมันยา มาติช กองกลางจากเชลซีมาร่วมทีมเป็นรายที่สองในซัมเมอร์นี้

เป็นที่คาดกันว่า เชลซี ใกล้ที่จะปิดดีล ติมู บากาโยโก กองกลางจากโมนาโกด้วยค่าตัว 37 ล้านปอนด์ก่อนที่พวกเขาจะเดินทางไปปรีซีซั่นที่ประเทศจีน ซึ่งนั่นทำให้พวกเขายอมที่จะขาย เนมันยา มาติช กองกลางตัวหลักไปให้กับ “ผีแดง” แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด รับช่วงต่อ

ตามรายงานจาก “อีเอสพีเอ็น” อ้างว่าแหล่งข่าวใกล้ชิดของพวกเขารายงานมาว่า ผีแดง ใกล้ที่จะปิดดีลกองกลางชาวเซิร์บก่อนหน้าสุดสัปดาห์นี้ โดยค่าตัวจะอยู่ที่ราวๆ 40 ล้านปอนด์หรือประมาณ 1,730 ล้านบาท

ส่วน “เดลี สตาร์” อีกหนึ่งสื่อดังอ้างว่า ผีแดงได้บรรลุค่าตัวกับเชลซีได้แล้วด้วยราคา 40 ล้านปอนด์หลังจากก่อนหน้าบรรลุข้อตกลงส่วนตัวกับ มาติช โดยค่าเหนื่อยจะอยู่ที่ราวๆ 150,000 ปอนด์ต่อสัปดาห์หรือคิดเป็นเงินไทยที่ 6.47 ล้านบาทต่อสัปดาห์เลยทีเดียว

ส่งผลให้ ดาวเตะวัย 28 ปีจะได้กลับไปร่วมงานกับ โชเซ มูรินโญ อีกครั้งหลังกุนซือรายนี้เคยคุมเชลซีแล้วไปเซ็นสัญญา มาติช มาจากเบนฟิกา ด้วยค่าตัว 21 ล้านปอนด์ในเดือนมกราคมปี 2014 ซึ่งมูรินโญ จะใช้บริการแข้งรายนี้เป็นตัวตายตัวแทนของ ไมเคิล คาร์ริก ที่รอวันปลดระวาง

นอกจากนี้ มาติช จะกลายเป็นแข้งรายสองในช่วงซัมเมอร์ของผีแดง ต่อจาก วิคเตอร์ ลินเดเลิฟ ที่ผีแดงประกาศปิดดีลไปด้วยราคา 31 ล้านปอนด์เมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมา

สื่อดังสองสำนักโหมข่าวตรงกันว่า เนมันยา มาติช กองกลางจากเชลซี เตรียมที่จะเป็นสมาชิกใหม่ของ "ผีแดง" แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ในอีกไม่กี่อึดใจหลังบรรลุค่าตัว และค่าเหนื่อยได้แล้ว... 26 มิ.ย. 2560 05:48 ไทยรัฐ