วันจันทร์ที่ 21 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เร่งระดมฉีดน้ำ ไฟไหม้รุนแรงโรงงานเสื่อน้ำมัน กลางเมืองสมุทรสาคร (คลิป)

ไฟโหมลุกไหม้โรงงานผลิตเสื่อน้ำมันรายใหญ่ กลางเมืองสมุทรสาคร เจ้าหน้าที่ระดมฉีดน้ำ กระทั่ง 5 ทุ่ม ยังไม่สามารถควบคุมได้ เนื่องจากแผ่นพลาสติกเป็นเชื้อเพลิงอย่างดีและมีกลิ่นฉุน ประกอบกับมีลมแรง...

เมื่อเวลาประมาณ 21.00 น. วันที่ 26 มิ.ย. 2560 ร.ต.ท.หญิง วิภารัตน์ พิชาสารานนท์ รองสารวัตร สอบสวน สภ.เมืองสมุทรสาคร ได้รับแจ้งเหตุเพลิงไหม้บริษัท เอช วี พลาส จำกัด ตั้งอยู่เลขที่ 18/23 หมู่ 5 ต.นาดี อ.เมือง จ.สมุทรสาคร ซึ่งมีเนื้อที่ประมาณ 30 ไร่เศษ จึงรายงานให้ผู้บังคับบัญชาทราบและประสานรถดับเพลิงเกือบ 50 คัน ไปยังที่เกิดเหตุภายในซอยต้นสน ห่างจากถนนเศรษฐกิจ 1 ประมาณ 500 เมตร โดยเพลิงกำลังลุกไหม้โกดังเก็บสินค้าขนาดใหญ่ บนเนื้อที่ประมาณ 2 ไร่ ภายในมีแผ่นพลาสติกสำเร็จรูปและเสื่อน้ำมันเก็บไว้เป็นจำนวนมาก จึงเป็นเชื้อเพลิงอย่างดี ประกอบกับมีลมพัดแรงมาเป็นระยะๆ ทำให้เพลิงได้โหมลุกไหม้ขึ้นและมีกลิ่นเหม็นฉุน ยากต่อการนำน้ำเข้าไปดับเพลิง โดยตัวอาคารด้านหลังได้พังลงมา

เบื้องต้นจากการสอบถามนายชุติเดช วิวัฒนขจรสุข เจ้าของสถานประกอบการ บอกว่า สาเหตุน่าจะมาจากพนักงานเปิดพัดลมโรงงานทิ้งไว้ แล้วลืมถอดปลั๊กไฟออก ทำให้เกิดไฟฟ้าลัดวงจร จากนั้นคาดว่าประกายไฟน่าจะตกลงมาบนแผ่นพลาสติกหรือเสื่อน้ำมันที่เก็บไว้ในโกดัง จึงทำให้เกิดไฟลุกไหม้ขึ้นอย่างรวดเร็ว และยากต่อการใช้น้ำดับเนื่องจากเป็นพลาสติก เมื่อโดนความร้อนจะละลายและจับตัวกันเป็นก้อนเหนียวหนืด อีกทั้งยังเก็บความร้อนไว้ภายในได้ดีอีกด้วย

อย่างไรก็ตามได้มีเจ้าหน้าที่ดับเพลิงจากหลายๆแห่ง ยังคงเร่งระดมฉีดน้ำอย่างต่อเนื่อง โดยเมื่อเวลา 23.00 น. ยังไม่สามารถควบคุมเพลิงไว้ได้.

ไฟโหมลุกไหม้โรงงานผลิตเสื่อน้ำมันรายใหญ่ กลางเมืองสมุทรสาคร เจ้าหน้าที่ระดมฉีดน้ำ กระทั่ง 5 ทุ่ม ยังไม่สามารถควบคุมได้ เนื่องจากแผ่นพลาสติกเป็นเชื้อเพลิงอย่างดีและมีกลิ่นฉุน ประกอบกับมีลมแรง... 26 มิ.ย. 2560 01:41 ไทยรัฐ