วันพฤหัสบดีที่ 24 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

"อาคม" สั่งพร้อมรับ "ไอเคโอ" ตรวจ "สุวรรณภูมิ-ดอนเมือง"

นายอาคม เติมพิทยาไพสิฐ รมว.คมนาคม เปิดเผยถึงกรณีที่องค์การการบินพลเรือนระหว่างประเทศ หรือ (ไอเคโอ) จะเข้ามาตรวจสอบการกำกับดูแลด้านรักษาความปลอดภัย (ยูแซฟ) ระหว่างวันที่ 11-21 ก.ค.นี้ ว่า ในส่วนของหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ทางสำนักงานการบินพลเรือนแห่งประเทศไทย, กรมท่าอากาศยาน, บริษัท ท่าอากาศยานแห่งประเทศไทย และบริษัทวิทยุการบินแห่งประเทศไทย ขณะนี้ได้มีการเตรียมความพร้อมที่จะถูกเข้ามาตรวจสอบ ซึ่งมีความชัดเจนว่า 2 สนามบิน คือ สนามบินสุวรรณภูมิ และสนามบินดอนเมืองได้รับการยืนยันว่าจะถูกตรวจสอบอย่างละเอียดจากไอเคโอ เนื่องจากเป็นสนามบินหลักของประเทศไทย ส่วนสนามบินอื่นๆไม่ได้มีการแจ้งว่าจะตรวจแต่อย่างใด

นอกจากนั้นในส่วนของกฎหมายและระเบียบการปฏิบัติต่างๆได้มีการประกาศบังคับใช้ไปแล้ว และอยู่ระหว่างดำเนินการปรับปรุงครั้งที่ 1 เชื่อมั่นว่าในส่วนนี้จะไม่มีปัญหาแต่อย่างใด ไม่สามารถยืนยันว่าการตรวจสอบครั้งนี้จะผ่านแน่นอน แต่ได้สั่งการให้ทุกหน่วยงานเตรียมความพร้อมให้ได้มากที่สุด.

นายอาคม เติมพิทยาไพสิฐ รมว.คมนาคม เปิดเผยถึงกรณีที่องค์การการบินพลเรือนระหว่างประเทศ หรือ (ไอเคโอ) จะเข้ามาตรวจสอบการกำกับดูแลด้านรักษาความปลอดภัย (ยูแซฟ) ระหว่างวันที่ 11-21 ก.ค.นี้ 26 มิ.ย. 2560 01:03 ไทยรัฐ