วันเสาร์ที่ 23 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

"ธีระเกียรติ" ล้มเกณฑ์สรรหาบอร์ดอาชีวะชุดใหม่

นพ.ธีระเกียรติ เจริญเศรษฐศิลป์ รมว.ศึกษาธิการ

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ตามที่คณะกรรมการการอาชีวศึกษา (กอศ.) ชุดเดิมได้ครบวาระการดำรงตำแหน่ง เมื่อวันที่ 29 ม.ค.ที่ผ่านมา และ ดร.สุเทพ ชิตยวงษ์ เลขาธิการคณะกรรมการการอาชีวศึกษา (กอศ.) ได้ลงนามในประกาศ สำนักงานคณะกรรมการการอาชีวศึกษา (สอศ.) เรื่อง หลักเกณฑ์ วิธีการสรรหาและการเลือกประธานกรรมการ และกรรมการในคณะกรรมการการอาชีวศึกษา เมื่อวันที่ 12 มิ.ย.ที่ผ่านมา ซึ่งเป็นการดำเนินการตามที่ นพ.ธีระเกียรติ เจริญเศรษฐศิลป์ รมว.ศึกษาธิการ ได้มีบันทึกข้อความให้เลขาธิการ กอศ.ดำเนินการสรรหาและแต่งตั้งบอร์ด กอศ.ชุดใหม่ โดยให้หารือแนวทางการดำเนินการกับเลขานุการ รมว.ศึกษาธิการเพื่อเสนอให้ รมว.ศึกษาธิการพิจารณาแต่งตั้งต่อไป อย่างไรก็ตาม เมื่อเร็วๆนี้ นพ.ธีระเกียรติได้เรียกเลขาธิการ กอศ.เข้าพบและสั่งให้ยกเลิกประกาศ กอศ.ดังกล่าว และให้ดำเนินการใหม่

ผู้สื่อข่าวได้สอบถามเรื่องดังกล่าวจาก ดร.สุเทพ ได้รับการชี้แจงว่า เนื่องจากเรื่องนี้มีผู้ทักท้วง ทั้งเรื่องของระยะเวลาที่กระชั้นชิด และการสรรหาที่อาจมีปัญหาในข้อกฎหมาย รมว.ศึกษาธิการเห็นว่าหากปล่อยให้ดำเนินการต่อไปอาจจะเกิดความวุ่นวายภายหลัง จึงขอให้ยกเลิกประกาศดังกล่าวไปก่อน ซึ่งตนได้สั่งยกเลิกไปแล้ว และจะมีการประชุมร่วมกันในวันที่ 26 มิ.ย.นี้ โดยมี พล.ท.โกศล ประทุมชาติ ที่ปรึกษา รมว.ศึกษาธิการ เป็นประธาน.

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ตามที่คณะกรรมการการอาชีวศึกษา (กอศ.) ชุดเดิมได้ครบวาระการดำรงตำแหน่ง เมื่อวันที่ 29 ม.ค.ที่ผ่านมา และ ดร.สุเทพ ชิตยวงษ์ เลขาธิการคณะกรรมการการอาชีวศึกษา (กอศ.) ได้ลงนามในประกาศ... 26 มิ.ย. 2560 00:16 26 มิ.ย. 2560 00:17 ไทยรัฐ