วันพุธที่ 25 เมษายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ไกด์รุ่นใหญ่เมืองเชียงใหม่ ผูกคอดับ คาดเครียดทัวร์น้อย รายได้หด

ไกด์รุ่นใหญ่เมืองเชียงใหม่ คิดสั้นแขวนคอตายลาโลก กลิ่นเหม็นเน่าอืดคาห้องพัก เพื่อนร่วมงานมาดูศพ บอกหายไป 2-3 วัน คาดเครียดนักท่องเที่ยวน้อยรายได้หด...

เมื่อช่วงหัวค่ำวันที่ 25 มิ.ย. ร.ต.อ. คนอง คุณารูป รองสารวัตร (สอบสวน) สภ.เมืองเชียงใหม่ รับแจ้งมีผู้ได้กลิ่นศพออกมาจากห้องพัก หอพักแห่งหนึ่ง ถนนเจริญประเทศ ต.ช้างคลาน อ.เมือง จ.เชียงใหม่ จึงไปตรวจสอบพบศพนายสมภพ ศรีอำไพ อายุ อายุ 65 ปี อยู่บ้านเลขที่ 255/79 หมู่ 5 ตำบลสันผักหวาน อำเภอหางดง จ.เชียงใหม่ มีอาชีพเป็นไกด์บริษัททัวร์แห่งหนึ่งในตัวเมืองเชียงใหม่ ใช้เชือกสีแดงผูกคอตัวเองห้อยกับขอบหน้าต่างในห้องพัก สภาพศพนั่งพับเพียบก้มหน้า ไม่สวมเสื้อ สวมกางเกงขายาวสีดำ เพียงตัวเดียว สภาพศพเริ่มขึ้นอืดส่งกลิ่นเน่าเหม็น แพทย์ตรวจตามร่างกายและภายในห้องพักไม่พบบาดแผลหรือร่องรอยการต่อสู้ คาดว่าผู้ตายคิดสั้นแขวนคอฆ่าตัวตายเอง แต่ไม่มีใครเห็นจนศพเริ่มส่งกลิ่นเหม็น จึงมีการโทรแจ้งตำรวจให้มาตรวจสอบ

จากการสอบสวนนายวรวุฒิ อารีย์พันธ์ เพื่อนไกด์ด้วยกัน ให้การว่า ผู้ตายได้หายหน้าไปร่วม 2-3 วัน จนกระทั่งทราบว่าเพื่อนร่วมงานแขวนคอตายจึงมาดูศพ ส่วนสาเหตุน่าจะมาจากความเครียดเรื่องงาน เนื่องจากช่วง 1-2 เดือนมานี้ นักท่องเที่ยวในเชียงใหม่เงียบมาก มีนักท่องเที่ยวหรือกรุ๊ปทัวร์มาเที่ยวน้อยมาก ซึ่งคนเราจำเป็นต้องกินต้องใช้เงิน เมื่อไม่มีเงินสำรอง อาจทำให้คิดสั้นแขวนคอตายก็อาจเป็นไปได้

อย่างไรก็ตามหลังจากสอบสวนทางพนักงานสอบสวนได้ส่งศพไปให้แพทย์ภาควิชานิติเวชศาสตร์ รพ. มหาราชนครเชียงใหม่ ผ่าพิสูจน์อีกครั้งก่อนมอบศพให้ญาตินำไปบำเพ็ญกุศลต่อไป.

ไกด์รุ่นใหญ่เมืองเชียงใหม่ คิดสั้นแขวนคอตายลาโลก กลิ่นเหม็นเน่าอืดคาห้องพัก เพื่อนร่วมงานมาดูศพ บอกหายไป 2-3 วัน คาดเครียดนักท่องเที่ยวน้อยรายได้หด... 25 มิ.ย. 2560 23:07 ไทยรัฐ