วันพุธที่ 20 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'ซิโก้' เปิดใจคุมท่าเรือเกมแรก ไม่ซีเรียสแพ้เละ ใจเย็นเพิ่งมาแค่ 2 วัน

"ซิโก้" เกียรติศักดิ์ เสนาเมือง เฮดโค้ชป้ายแดงของการท่าเรือ เอฟซี เปิดใจหลังเกมคุมทีมเป็นเกมแรกนับตั้งแต่แยกทางกับทีมชาติไทย ยอมรับไม่ซีเรียสแพ้ แบงค็อก ยูไนเต็ด 0-3 โดยชี้ว่าเพิ่งมาคุมทีมแค่ 2 วันต้องพัฒนากันต่อไป...

วันที่ 25 มิ.ย. ว่าหลังเกมโตโยต้าไทยลีก 2017 เกมที่การท่าเรือ สเตเดียม เปิดบ้านพ่ายให้กับ แบงค็อก ยูไนเต็ด ขาดลอย 0-3 โดย "ซิโก้" เกียรติศักดิ์ เสนาเมือง เฮดโค้ชของการท่าเรือยอมรับว่าไทยลีกตอนนี้ไม่ใช่ง่าย ทีมเป็นรองแบงค็อกค่อนข้างมาก ต่อจากนี้ต้องทำงานหนักกันต่อไป

“ขอบคุณทุกๆคนนะครับ มีเวลาแค่ 2 วันที่มาช่วยท่าเรือ แล้วก็เกมของเราครึ่งแรกค่อนข้างดี แต่ต้องยอมรับว่าคู่ต่อสู้แข็งแกร่งทั่วแผ่น เราก็ต้องทำงานกันต่อไป แล้วก็อย่างที่บอกฟุตบอลไทยลีกตอนนี้ไม่ใช่ง่าย อย่างที่พวกเราคิด ฉะนั้นต้องขอบคุณแฟนบอลที่วันนี้มาให้กำลังใจเยอะ ท่าเรือเป็นทีมเล็กๆไม่ได้เป็นทีมที่ใหญ่มาก เราก็คงต้องทำงานหนักกันต่อไป”

“อย่างที่เราบอก ลูกแรกเราเสียเร็วปุ๊บทุกคนก็อยากได้ประตูคืน มันเป็นธรรมชาติของฟุตบอล ถ้าจะรับอย่างต่อเนื่องก็คงโดน 0-1, 0-2 หรือแพ้ 0-3 ก็เหมือนกัน เพราะว่าก่อนหน้านี้เมื่อวานก็จะมีทีมใหญ่หลายๆทีม ตอนนี้เราอยู่อันดับ 8 มีทีมอยู่หน้าเราก็หลายๆทีมแต้มยังไม่ขึ้นเหมือนกัน ฉะนั้นทุกคนก็ลุยกันต่อไป

“ส่วนข้อผิดพลาดเรา อย่างที่บอกครึ่งแรกเราเล่นไม่ดีจริง แต่พละกำลังเราไม่แข็งแกร่ง ส่วนบียูมาแบบแข็งแกร่ง เขาเล่นด้วยกันมานาน ก็บอกน้องๆพี่โก้มีเวลาแค่ 2 วันนะน้อง พี่จะสอนอะไรมากยังไม่ได้แต่เรื่องจิตใจน้องสู้อยู่แล้ว ดังนั้นเราต้องทำการบ้านกันต่อไป”

"ซิโก้" เกียรติศักดิ์ เสนาเมือง เฮดโค้ชป้ายแดงของการท่าเรือ เอฟซี เปิดใจหลังเกมคุมทีมเป็นเกมแรกนับตั้งแต่แยกทางกับทีมชาติไทย ยอมรับไม่ซีเรียสแพ้ แบงค็อก ยูไนเต็ด 0-3 โดยชี้ว่าเพิ่งมาคุมทีมแค่ 2 วันต้องพัฒนากันต่อไป... 25 มิ.ย. 2560 22:17 26 มิ.ย. 2560 01:19 ไทยรัฐ