วันเสาร์ที่ 21 เมษายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

อ่างทอง ช่างเชื่อมเหล็กพลัดตกบ่อเก็บข้าวสูงกว่า 10 ม. อาการสาหัส

หวิดสลด! ช่างเชื่อมเหล็กวัย 51 ปี พาดนั่งร้านขอบบ่อโกดังเก็บข้าว สูงกว่า 10 เมตรพลาดท่าตกลงไปก้นบ่อ อาการสาหัส ด้านเจ้าหน้าที่กู้ภัยระดมกำลังช่วยเหลือกว่าครึ่งชั่วโมง จึงนำตัวขึ้นมาได้ 

เมื่อเวลา 15.30 น. วันที่ 25 มิ.ย. ศูนย์กู้ชีพจังหวัดอ่างทอง ได้รับแจ้งเหตุทางสายด่วน 1669 ว่า มีช่างเชื่อมเหล็กพลัดตกลงไปในบ่อเก็บข้าวเพื่อที่จะนำไปสี ที่กำลังสร้างใหม่ มีความสูงกว่า 10 เมตร ได้รับบาดเจ็บอาการสาหัส จำนวน 1 ราย บริเวณโกดังของ บริษัท ไร้ซ์แลนด์กรุ๊ป จำกัด ริมถนนสายอ่างทอง - อยุธยา (สายเก่า) หมู่ที่ 3 ตำบลโพสะ อำเภอเมือง จังหวัดอ่างทอง หลังได้รับแจ้งเหตุ จึงได้ส่งเจ้าหน้าที่กู้ชีพและรถกู้ชีพของโรงพยาบาลอ่างทอง รีบรุดไปที่เกิดเหตุ พร้อมประสานเจ้าหน้าที่อาสากู้ภัยมูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง และสมาคมวีอาร์กู้ภัยอ่างทอง เข้าให้การช่วยเหลือ

ในที่เกิดเหตุ พบผู้ได้รับบาดเจ็บเป็นชาย 1 ราย สวมเสื้อยืดแขนยาว นุ่งกางเกงขายาว นอนหงายขยับตัวไปมาได้อยู่ที่ก้นบ่อเก็บข้าว ที่กำลังสร้างใหม่ สูงกว่า 10 เมตร มีอาการปวดแขนด้านขวา และปวดหลังอาการสาหัส ทราบชื่อต่อมาคือ นายถวัลย์ สุขเกษม อายุ 51 ปี ช่างเชื่อมเหล็ก อยู่บ้านเลขที่ 12/1 หมู่ที่ 2 ตำบลหัวไผ่ อำเภอเมือง จังหวัดอ่างทอง ทางเจ้าหน้าที่กู้ภัยจึงต้องลงไปช่วยเหลือในบ่อเก็บข้าว โดยมุดเข้าไปในช่องเล็กๆ ขนาดพอคนลอดด้วยความยากลำบาก จากนั้นได้ช่วยเหลือทำการปฐมพยาบาลเบื้องต้น ก่อนที่จะนำใส่กระดานรองหลัง เนื่องจากผู้ได้รับบาดเจ็บมีอาการปวดหลังมาก เพราะว่าก้นกระแทกพื้นอย่างแรง และทำการมัดด้วยเชือกจนแน่นให้ผู้ได้รับบาดเจ็บติดอยู่กับกระดาน แล้วช่วยกันดึงขึ้นมาอย่างระมัดระวังเพราะว่ากลัวเชือกจะขาด จนนำขึ้นมาได้อย่างปลอดภัย และนำส่งโรงพยาบาลอ่างทอง

จากการสอบถาม นายธานี อ้วนกาบิน อายุ 40 ปี เพื่อนร่วมงาน อยู่บ้านเลขที่ 35/1 หมู่ที่ 2 ตำบลโพสะ อำเภอเมือง จังหวัดอ่างทอง เปิดเผยว่า ทางบริษัทดังกล่าวได้ทำการสร้างบ่อเก็บข้าวเอาไว้สำหรับนำข้าวมาสี โดยผู้ได้รับบาดเจ็บและตนเองได้รับการว่าจ้างให้เชื่อมเหล็กหุ้มรอบๆ ขอบบ่อคอนกรีตเอาไว้อีกชั้นหนึ่ง โดยได้เชื่อมเหล็กเพื่อนำแผ่นเหล็กมาทำเป็นนั่งร้านเอาไว้เชื่อมรอยต่อของเหล็กรอบๆ บ่อคอนกรีต ซึ่งก่อนเกิดเหตุ ตนเองได้เดินไปเข้าห้องน้ำ เมื่อกลับมาอีกทีก็ไม่พบเพื่อนร่วมงาน จึงชะโงกหน้าไปดูในบ่อพบว่าตกลงไปอยู่ก้นบ่อแล้ว ตนเองจึงได้รีบไปแจ้งเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยให้มาช่วยเหลือ ซึ่งคาดว่าเพื่อนร่วมงานคงจะลืมเชื่อมนั่งร้านให้ติดกับขอบบ่อเก็บข้าว จนทำให้ลื่นตกลงมาได้รับบาดเจ็บสาหัส

ส่วนทางด้านเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัย กล่าวว่า หลังได้รับแจ้งเหตุจึงได้รีบมาดูพบว่า ผู้ได้รับบาดเจ็บนอนอยู่ก้นบ่อ จึงได้โทรศัพท์แจ้งทางสายด่วน 1669 ให้เจ้าหน้าที่กู้ชีพกู้ภัยเข้ามาช่วยเหลือต่อไป.

หวิดสลด! ช่างเชื่อมเหล็กวัย 51 ปี พาดนั่งร้านขอบบ่อโกดังเก็บข้าว สูงกว่า 10 เมตรพลาดท่าตกลงไปก้นบ่อ อาการสาหัส ด้านเจ้าหน้าที่กู้ภัยระดมกำลังช่วยเหลือกว่าครึ่งชั่วโมง จึงนำตัวขึ้นมาได้ 25 มิ.ย. 2560 20:21 ไทยรัฐ