วันอังคารที่ 22 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

นักธุรกิจกระทุ่มแบน จัดงานบวชลูกหลาน โปรยทานแจก จยย. ทองคำกว่า 2 ล้าน

นักธุรกิจกระทุ่มแบน รวยแล้วไม่ลืมชาวบ้าน จัดงานบวชลูกชาย ใช้รถเครนโปรยทานลุ้นหางบัตรรับทองคำ จยย. น้ำดื่ม ข้าวสาร ลอตเตอรี่ รวมกว่า 2 ล้านบาท

เมื่อวันที่ 25 มิ.ย. 60 ที่พัทธสีมา วัดราษฎร์บำรุง (หงอนไก่) ต.คลองมะเดื่ออ.กระทุ่มแบน จ.สมุทรสาคร มีการจัดงานบวชหมู่ 3 นาค คือ นายจตุพล หุ่นลำภู นายรุ่งอรุณ หุ่นลำภู และนายไพบูลย์ โพธิ์ภักดี ซึ่งเป็นบุตรหลานของนายอำนวย หุ่นลำภู ประธานสภาเทศบาลตำบลสวนหลวง ที่ประกอบธุรกิจก่อสร้างอสังหาริมทรัพย์

ทั้งนี้ ได้นำรถเครนที่เป็นเครื่องมือทำมาหากินจนสร้างฐานะขึ้นมาได้ มาใช้ในการโปรยทาน รวมทั้งเพื่อเป็นการเคารพและศรัทธาเครื่องมือทำมาหากิน และตอบแทนชาวบ้าน โดยมีญาติสนิทมิตรสหายพี่น้องแขกผู้มีเกียรติมาร่วมพิธีกันเป็นจำนวนมากต่างมารอการโปรยทาน

นอกจากนี้ ผู้ที่ได้รับการ์ดเชิญจะมีหางบัตรสีฟ้ามาหย่อนใส่กล่องที่เจ้าภาพจัดไว้ เพื่อลุ้นสร้อยคอทองคำน้ำหนักหนึ่งสลึง จำนวน 8 เส้น และยังมีรถจักรยานยนต์ จำนวน 6 คัน น้ำดื่ม 300 โหล ข้าวสาร 2,500 ถุง ลอตเตอรี่อีก 10,000 คู่

อย่างไรก็ตาม เจ้าหน้าที่ต้องดูแลรักษาความปลอดภัย เพราะมีคนเข้ามาร่วมงานอย่างเนืองแน่น ซึ่งการโปรยทานในงานบวชนี้รวมมูลค่าประมาณ 2 ล้านบาท ถือเป็นการสร้างบุญให้กับครอบครัวโดยการให้ทานในงานบุญงานบวชของลูกหลานครั้งนี้.

นักธุรกิจกระทุ่มแบน รวยแล้วไม่ลืมชาวบ้าน จัดงานบวชลูกชาย ใช้รถเครนโปรยทานลุ้นหางบัตรรับทองคำ จยย. น้ำดื่ม ข้าวสาร ลอตเตอรี่ รวมกว่า 2 ล้านบาท 25 มิ.ย. 2560 20:04 ไทยรัฐ