วันพุธที่ 23 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

อิตัลไทย ได้ทำรถไฟสีแดงต่อ เร่งวางมาตรการป้องกันอุบัติเหตุเกิดซ้ำ

การรถไฟฯ อนุญาตให้บริษัท อิตาเลียนไทยฯ ดำเนินงานระบบ launching truss ต่อ หลังร่วมกันวางมาตรการป้องกันการเกิดอุบัติเหตุ

นายอานนท์ เหลืองบริบูรณ์ รองอธิบดีกรมทางหลวง รักษาการผู้ว่าการรถไฟแห่งประเทศไทย กล่าวว่า จากกรณีเกิดอุบัติเหตุชิ้นส่วนเหล็ก support ของ launcher สำหรับงานติดตั้งโครงสร้างทางวิ่งรถไฟยกระดับ ร่วงหล่นในระหว่างการทำงาน เมื่อวันที่ 28 เมษายน 2560 ในโครงการระบบรถไฟชานเมือง (สายสีแดง) ช่วงบางซื่อ-รังสิต โดยหลังเกิดเหตุ การรถไฟแห่งประเทศไทยได้สั่งให้ผู้รับจ้างบริษัท อิตาเลียนไทย ดีเวล๊อปเมนต์ จำกัด หยุดการทำงาน launching truss ทุกตัวในโครงการจนถึงปัจจุบัน เพื่อปรับปรุงวิธีการทำงานและกำหนดมาตรการความปลอดภัยเพิ่มเติมให้มีความรัดกุมยิ่งขึ้น

จากการตรวจสอบการดำเนินงานตามมาตรการที่กำหนด ผู้รับจ้างบริษัท อิตาเลียนไทยฯ ได้ดำเนินการแก้ไขปรับปรุง พร้อมมีการป้องกันอย่างรัดกุม โดยทุกครั้งก่อนการเริ่มการทำงานก่อสร้างทุกงานของโครงการ จะมีเจ้าหน้าที่ความปลอดภัยในส่วนของที่ปรึกษาและผู้รับจ้าง บริษัท อิตาเลียนไทยฯ ร่วมตรวจสอบความพร้อมในด้านความปลอดภัย และความพร้อมก่อนการเริ่มงานทุกครั้ง เพื่อสร้างความเชื่อมั่นแก่ประชาชนที่สัญจรบริเวณพื้นที่โครงการ การรถไฟฯ จึงขอแจ้งให้ทราบว่า จะอนุญาตให้ผู้รับจ้างดำเนินงาน launching truss ในวันจันทร์ที่ 26 มิ.ย.60 เป็นต้นไป.

การรถไฟฯ อนุญาตให้บริษัท อิตาเลียนไทยฯ ดำเนินงานระบบ launching truss ต่อ หลังร่วมกันวางมาตรการป้องกันการเกิดอุบัติเหตุ 25 มิ.ย. 2560 19:50 ไทยรัฐ