วันศุกร์ที่ 22 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

โคราช แม่บ้านลูกสองสุดผวา! ตัวประหลาดจะเข้าบ้าน แจ้ง จนท.มาจับ

แม่บ้านลูกสองที่นครราชสีมา สุดผวา! โทรศัพท์แจ้งเจ้าหน้าที่ ตัวประหลาดจะเข้าบ้าน จนท.บึ่งรถมาถึง สุดท้ายพบว่าเป็นตัวแลน ซึ่งเป็นสัตว์ป่าสงวนฯ นำปล่อยคืนสู่ธรรมชาติ

เมื่อเวลา 16.00 น. วันที่ 25 มิ.ย. ผู้สื่อข่าวได้รับแจ้งจาก นายวินัย คอกกระโทก และนายวิทวัส ประพิณ เจ้าหน้าที่ฮุก 31 จุดลำนางแก้ว ปักธงชัย อ.ปักธงชัย จ.นครราชสีมา ว่าผู้หญิงวัยกลางคนได้โทรศัพท์มาแจ้งหน่วยกู้ชีพลำนางแก้ว ว่า มีสัตว์ไม่ทราบว่าเป็นตัวอะไร เดินมาอยู่ที่รั้วข้างบ้าน และมีทีท่าว่าจะเข้ามาภายในบ้าน

นายวินัย เล่าว่า หลังจากได้รับแจ้งจึงนำเจ้าหน้าที่กู้ชีพลำนางแก้ว พร้อมฮุก 31 จุดลำนางแก้ว ปักธงชัย ไปยังบ้านหลังดังกล่าว เจ้าของบ้านคือ นางประนอม คอกกระโทก บ้านเลขที่ 15 ม.2 บ้านพัดทะเล ต.ลำนางแก้ว อ.ปักธงชัย จ.นครราชสีมา อายุ 35 ปี อยู่กับลูกชายวัย 10 ขวบ และลูกสาววัย 8 ขวบ (สามีได้ออกไปทำงานนอกบ้านยังไม่กลับมา) อยู่ในอาการหวาดกลัว เกรงว่าสัตว์ประหลาดตัวนั้นจะเข้ามาภายในตัวบ้านและทำอันตรายแก่ลูกๆ เมื่อไปถึงก็พบว่าสัตว์ตัวดังกล่าวยาวประมาณ 1 เมตร อยู่บริเวณรั้วข้างบ้านของนางประนอม ซึ่งอยู่ห่างจากประตูบ้านเพียง 2 เมตร จึงได้ช่วยกันจับใส่ถุงปุ๋ย ใช้เวลาประมาณ 10 นาที จากนั้นก็ได้นำตัวแลนไปปล่อยลงคลองลำพระเพลิงเพื่อคืนสู่ธรรมชาติ

จากการส่งภาพถ่ายถามทางไลน์กับ นายไชยยศ พึ่งสำโรง พนักงานพิทักษ์ป่า ฐานฯนม.4 นครราชสีมา กล่าวว่า สัตว์ตัวดังกล่าวคือ ตัวตะกวดหรือแลนซึ่งตัวโตเต็มวัย จะมีความยาวจากหัวถึงหาง 1.70 ม. คงจะออกมาหาอาหารกิน ซึ่งเป็นสัตว์ป่าคุ้มครอง ตามพระราชบัญญัติสงวนและคุ้มครองสัตว์ป่า พ.ศ.2535

ขอบคุณภาพจากฮุก 31 จุดลำนางแก้ว ปักธงชัย

แม่บ้านลูกสองที่นครราชสีมา สุดผวา! โทรศัพท์แจ้งเจ้าหน้าที่ ตัวประหลาดจะเข้าบ้าน จนท.บึ่งรถมาถึง สุดท้ายพบว่าเป็นตัวแลน ซึ่งเป็นสัตว์ป่าสงวนฯ นำปล่อยคืนสู่ธรรมชาติ 25 มิ.ย. 2560 19:26 25 มิ.ย. 2560 20:47 ไทยรัฐ