วันจันทร์ที่ 21 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

สกลนคร ศพเหยื่อตกบ่อบำบัดน้ำเสีย ถึงบ้าน ญาติพอใจบริษัทช่วยเหลือ

หนึ่งในศพเหยื่อโรงงาน CPF ถึงบ้านที่อำเภอเจริญศิลป์ จังหวัดสกลนครแล้ว ท่ามกลางการเตรียมงานศพอย่างเงียบเหงาและเศร้าโศก บรรดาญาติพี่น้องผู้ตายพอใจกับการช่วยเหลือจากทางบริษัท

วันที่ 25 มิ.ย. ศพนายชาตรี สีสันดร อายุ 54 ปี พนักงานฝ่ายคลังสินค้า บริษัทเครือซีพีเอฟ 1 ในผู้เสียชีวิต 5 ราย และเป็นคนสุดท้ายที่ลงไปช่วยเหลือนักศึกษาดูงานพร้อมเพื่อนร่วมงาน หลังจากตกลงไปในบ่อบำบัดน้ำเสียภายในบริษัท ซีพีเอฟ (ประเทศไทย) จำกัด (มหาชน) ซ.บางนา 20 แขวง-เขตบางนา กทม. มาถึงบ้านไม้ 2 ชั้น บ้านเลขที่ 190 หมู่ 6 บ้านนาสีนวล ตำบลหนองแปน อำเภอเจริญศิลป์ จ.สกลนคร เมื่อคืนที่ผ่านมา ท่ามกลางบรรดาญาติพี่น้องเตรียมงานศพไว้แล้ว โดยมี นายทวี สีสันดร อายุ 47 ปี น้องชายผู้เสียชีวิต และนางสาวทองสี ประสารสุข อายุ 51 ปี น้องสาวผู้เสียชีวิต รอรับศพ บรรยากาศเป็นไปอย่างเศร้าโศก และจะมีการสวดบำเพ็ญกุศลไปจนถึงวันที่ 27 มิถุนายน จะมีการฌาปนกิจวันที่ 28 มิถุนายน 2560 ต่อไป

นายทวี สีสันดร อายุ 47 ปี น้องชายผู้เสียชีวิต กล่าวว่า พี่ชายที่เสียชีวิตเป็นคนมีเมตตา นิสัยโอบอ้อมอารี เป็นมิตรกับทุกคน มีครอบครัวแล้วแต่ได้หย่าร้างกันไป คงทำงานส่งเสียบุตรชายจนจบปริญญาตรี เคยปรารภกับตนว่า อีก 2 ปีจะลาออกจากงานมาทำการเกษตรอยู่ที่บ้าน แต่ไม่นึกว่าจะมาเสียชีวิตก่อน วันนี้บริษัท CPF นำไก่ 600 กก. หมู 2 ตัว มาช่วยงานศพ และบริษัทรับปากจะมาวางเงินหน้าศพจำนวน 3 ล้านบาท และเช็คจำนวนหนึ่งให้กับลูกชาย ซึ่งญาติพอใจที่บริษัทดูแลเป็นอย่างดี ส่วนคดีปล่อยให้เป็นไปตามกฎหมายบ้านเมือง เรื่องนี้ตนถือว่าพี่ชายเป็นฮีโร่ เมื่อเห็นผู้อื่นมีภัยจึงกระโดดลงไปช่วยทั้งที่รู้ว่าอาจมีอันตราย.

หนึ่งในศพเหยื่อโรงงาน CPF ถึงบ้านที่อำเภอเจริญศิลป์ จังหวัดสกลนครแล้ว ท่ามกลางการเตรียมงานศพอย่างเงียบเหงาและเศร้าโศก บรรดาญาติพี่น้องผู้ตายพอใจกับการช่วยเหลือจากทางบริษัท 25 มิ.ย. 2560 18:55 ไทยรัฐ