วันเสาร์ที่ 23 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

‘แลมพาร์ด’ เชื่อสิงห์งานหนักแน่ หากเสีย ‘คอสตา’ ออกจากทีม

"แฟรงค์ แลมพาร์ด" เชื่อว่าเชลซีจะต้องพบกับงานที่ยากลำบากอย่างแน่นอน ในการหาตัวตายตัวแทนของ "ดิเอโก คอสตา" หากต้องเสียดาวยิงตัวกลั่นออกจากทีมไปในช่วงซัมเมอร์นี้...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 25 มิ.ย.ว่า แฟรงค์ แลมพาร์ด อดีตกองกลางตัวกลั่นของเชลซีชี้ว่า อดีตทีมรักจะต้องพบกับงานหนักแน่ ในการหาตัวแทนของ ดิเอโก คอสตา ในอนาคตอันใกล้

โดยก่อนหน้านี้มีข่าวว่า อันโตนิโอ คอนเต เตรียมโละกองหน้าทีมชาติสเปนวัย 28 ปี ออกจากทีมในช่วงซัมเมอร์ เนื่องจากไม่อยู่ในแผนการทำทีม แต่สุดท้ายกลับถูกบอร์ดบริหารสั่งระงับการขึ้นบัญชีขาย คอสตา เอาไว้ชั่วคราว

ซึ่งล่าสุด อดีตจอมทัพของทีมสิงห์บลูอย่าง แฟรงค์ แลมพาร์ด ออกมาแสดงทรรศนะกับสำนักข่าวสกาย สปอร์ต ว่า “เขา (คอสตา) คือกองหน้าที่ยอดเยี่ยม ซึ่งเราทุกคนคงได้เห็นแล้ว มันเป็นเรื่องยากที่จะหาใครมาแทนที่"

"ผมไม่ทราบว่าในใจของ ดิเอโก คิดอะไรอยู่ เขาอยากจะอยู่กับทีมต่อไปหรือไม่ แต่สิ่งหนึ่งที่ค่อนข้างแน่นอน คือเขามีคุณสมบัติของกองหน้าที่ยอดเยี่ยมอยู่ภายในตัว ดังนั้นถ้าเขาจะอยู่ต่อคงเป็นเรื่องที่ดีไม่น้อย แต่ถ้าเขาจากไป คุณต้องหากองหน้าระดับโลกเท่านั้นเพื่อมาแทนเขา และมันก็เป็นเรื่องไม่ง่ายเลยในโลกฟุตบอลยุคปัจจุบัน”.

"แฟรงค์ แลมพาร์ด" เชื่อว่าเชลซีจะต้องพบกับงานที่ยากลำบากอย่างแน่นอน ในการหาตัวตายตัวแทนของ "ดิเอโก คอสตา" หากต้องเสียดาวยิงตัวกลั่นออกจากทีมไปในช่วงซัมเมอร์นี้... 25 มิ.ย. 2560 17:07 25 มิ.ย. 2560 19:38 ไทยรัฐ