วันอังคารที่ 22 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

อลังการ อากาศดี ! เปิดบ้านหรูหรา 25 ล้าน สาวสวย ‘มุก พราวพิรัล’ (คลิป)

"บ้านคือทุกอย่าง ทรัพย์สิน ความรัก ความอบอุ่น ครอบครัว มุกไม่ได้ชอบบ้านหลังใหญ่ แต่ชอบให้บ้านดูอบอุ่น การที่ครอบครัวได้เจอหน้ากันมันสำคัญกว่า ถ้าบ้านหลังใหญ่ทุกคนมักจะอยู่กันแต่ในห้องไม่ค่อยได้เจอหน้ากัน ซึ่งมุกไม่ชอบแบบนั้น"

ไทยรัฐออนไลน์ มีโอกาสได้ไปเยือนบ้านพักตากอากาศที่เขาใหญ่ของนักธุรกิจไฮโซ 'มุก - พราวพิรัล ณรัตน์ตระกูล' ผู้บริหารโครงการ CHE ELPEND (เขาใหญ่) ตำแหน่ง Managing Director บริษัท P.P.S. Property Development และ CEO แบรนด์ SKIN & HERB CO. ปัจจุบันเธออายุ 31 ปี เป็นลูกสาวคนเล็กของ นายประมินทร์ ธีรพันธุวัฒน์ และ นางจิตติมา ณรัตน์ตระกูล เธอแต่งงานกับนายศรัณย์ ว่องธนะวิโมกษ์ และทำธุรกิจร่วมกับสามี เรียกได้ว่าเป็นสาวไฮโซนักธุรกิจที่ทำงานเก่งอีกหนึ่งคนเลยก็ว่าได้ วันนี้เราจะมาคุยกับเธอเกี่ยวกับเรื่องบ้านๆ สไตล์เธอ 

ทำไมถึงเลือกทำบ้านที่เขาใหญ่

มุกเป็นคนชอบอยู่กับธรรมชาติ ชอบพักผ่อนในที่อากาศดีๆ และอยู่กับอากาศบริสุทธิ์ มุกไปเขาใหญ่บ่อยมากตั้งแต่เด็กๆ คุณพ่อคุณแม่มุกมีโรงงานอยู่ปากช่อง มุกชอบอยู่กับธรรมชาติค่ะ ชอบใช้ของธรรมชาติ มุกเป็นคนแพ้ง่ายมาก พอมาอยู่เขาใหญ่ไม่แพ้เลย แต่ถ้าอยู่กรุงเทพฯ แย่มากจามตลอด ก็เลยเลือกที่จะทำบ้านที่เขาใหญ่ เป็นบ้านพักตากอากาศ

เติบโตมากับครอบครัวนักธุรกิจ?

ธุรกิจที่บ้านของมุกทำกรอบรูป พวกของตั้งโต๊ะชิ้นเล็กๆ เป็นไม้หมด ส่งออก 100% เลย ส่งพวกดิสนีย์ทั่วโลกด้วย มุกก็ช่วยคุณพ่อคุณแม่สักพัก แต่ตอนนี้ไม่ได้ทำแล้ว ให้พี่ชายดูแล เรามาทำธุรกิจของเราแทน

มุกมีพี่น้องทั้งหมดรวม 4 คน มีพี่ชายทั้งหมด 3 คน มุกเป็นน้องเล็กสุดท้อง เติบโตในครอบครัวของนักธุรกิจ คุณพ่อให้ความใส่ใจมากในเรื่องของการเรียนหนังสือ การเรียนต้องแน่นไว้ก่อน ปลูกฝังเราตั้งแต่เด็กๆ คุณพ่อคุณแม่เขาก็อยากให้ทำธุรกิจ แต่ว่าเอาเข้าจริงถ้าเรามีความชอบอย่างอื่นเขาก็ไม่ห้าม ตอนเรียนมุกเรียนที่อเมริกา เลือกเรียน Mass Communication, มหาวิทยาลัย Southern California, USA แล้วก็กลับมาเรียนต่อไฟแนนซ์ที่จุฬาฯ ค่ะ เพราะต้องช่วยที่บ้านทำธุรกิจด้วย

เล่าเรื่องบ้านหลังนี้ให้ฟังหน่อย

ตอนแรกมุกเริ่มจากการทำซื้อขายที่ดิน เราก็ซื้อที่ดินไปเรื่อยๆ ตามแถวชานเมืองก็ไปซื้อเก็บไว้ในอนาคตอาจจะทำพวกอสังหาริมทรัพย์ พอดีกับสามีมีที่ดินผืนนี้อยู่ เราเลยมาทำหมู่บ้านที่นี่แล้วก็ซื้อไว้หลังนึง บ้านหลังนี้เป็นสไตล์โมเดิร์น ถ้ามองจากข้างนอกเข้ามาจะเห็นว่าเป็นบ้านเหลี่ยมๆ กำแพงเป็นแบบติดหินเป็นกำแพงหน้าสองชั้นเพื่อไม่ให้ตัวบ้านร้อน อยู่ในบ้านเราจะไม่ร้อนเลย สามีมุกชอบสไตล์โมเดิร์นมาก แต่มุกไม่ค่อยชอบ ก็จะเบรกๆ เขา มันก็เลยทำให้อาจจะเป็นสไตล์โมเดิร์นแต่ยังไม่สุด บ้านแบบโมเดิร์นมันดูเหงาสำหรับมุกก็เลยต้องแซมด้วยธรรมชาติ เย็นๆ อยู่สบาย เน้นกระจกบานใหญ่เปิดรับลม ที่นี่ลมดี เป็นช่องลมพอดี

บ้านหลังนี้ 230 ตร.ว. มี 4 ห้องนอน 5 ห้องน้ำ มีพื้นที่ทานข้าว นั่งเล่นดูโทรทัศน์ สระว่ายน้ำ แล้วก็ข้างบนมีสวนรูฟท็อป เพราะว่าเราเน้นให้ออกไปดูภูเขาอยู่กับธรรมชาติ ซึ่งข้างบนวิวดีมาก จัดปาร์ตี้เล็กๆ กับเพื่อนๆ และครอบครัวได้  

จุดเด่นของบ้านหลังนี้ที่ภูมิใจนำเสนอ

ข้างหลังบ้านเป็นภูเขารูปช้าง เป็นจุดเด่นของที่นี่ เขาใหญ่เรียกได้ว่าเป็นที่ที่โอโซนดีที่สุด บ้านหลังนี้อยู่บริเวณถนนกุดค้าผ่านศึก เขาข้างหลังเรียก ‘เขาลูกช้าง’ ที่นี่ก็เลยชื่อว่า CHE ELPEND หมายถึงป่าที่มีช้างอยู่ รอบๆ ก็จะเป็นป่ารายล้อม โดยเฉพาะช่วงหน้าฝนก็จะสวยมาก ก่อนสร้างคือเป็นป่าหมดเลย มีช้างอยู่ข้างหลังด้วยค่ะ ธรรมชาติสุดๆ

หลังนี้มูลค่าเท่าไร

บ้านหลังนี้รวมตกแต่งประมาณ 25 ล้าน คือก็เป็นหลังไม่ใหญ่มาก แต่ก็ไม่ได้เล็กซะทีเดียว หลักๆ คือบ้านหลังนี้อยู่แค่สองคน คือมุกกับสามี อย่างพวกของตกแต่งเฟอร์นิเจอร์ สามีจะเป็นคนตัดสินใจเลือกค่ะ เราก็จะช่วยๆ ดูบ้าง แต่หลักๆ คือสามีค่ะ

มุมสุดโปรด

มุมโปรดของมุกคือตรงริมสระว่ายน้ำค่ะ มุกจะลากเก้าอี้ไปนั่งเล่นใกล้ๆ อ่านหนังสืออยู่ริมสระน้ำ นั่งแล้วสบายมาก ลมพัดสบายสุดๆ ตอนแรกๆ จะว่ายน้ำบ้าง แต่ตอนนี้ไม่ค่อยได้ว่ายแล้ว

ของตกแต่งในบ้าน

มุกเดินเลือกเยอะมากๆ ไปในหลายๆ ที่ พวกของกระจุกกระจิกมุกเป็นคนเลือกเอง ตั้งแต่ในห้างยันตลาดนัดจตุจักร ไม่ได้เน้นราคาแพง แต่เอาสไตล์ที่เราชอบ อย่างพวกโซฟา ของใหญ่ๆ สามีเป็นคนเลือก

ภาพบ้านในฝัน

เอาจริงๆ ไม่ใช่แบบนี้เลยค่ะ (หัวเราะ) อย่างบ้านที่กรุงเทพฯ สามีจะตามใจมุกหมดเลยค่ะ หลังนี้เราก็ต้องตามใจสามีบ้าง แต่ถ้าพูดถึงบ้านในฝัน เราชอบแบบบ้านสไตล์ทัสคานี ยุโรปๆ ไม่โมเดิร์น มีความวินเทจนิดๆ

ดูฮวงจุ้ยบ้านมั้ย

เป็นคนเชื่อเรื่องพวกนี้อยู่แล้วค่ะ แต่ก็ไม่ได้งมงายอะไร แต่หลังนี้เราตามใจสามีมาก ก็เลยอาจจะไม่ถูกหลักเท่าไร เราก็ยอมๆ เขาไป แต่ถ้าเรื่องไหนที่เราซีเรียส เขาก็น่ารักยอมแก้ให้ อย่างเรื่องคือเปิดประตูมาต้องไม่เจอชักโครก เขาก็แก้ให้เรา อันนี้เราถือ เพราะว่าพอกดชักโครกปุ๊บ ทุกสิ่งทุกอย่างจะโดนดูดพลังไปหมดเลย ก็เลยบอกสามีให้แก้ตรงนี้ให้ อย่างมีบันไดอยู่หน้าบ้าน จริงๆ ก็ไม่ควร แต่ก็มีสระว่ายน้ำเพิ่มมาก็สามารถหักล้างกันได้นิดหน่อยค่ะ แล้วข้างหลังเป็นภูเขา เราถือว่าฮวงจุ้ยก็โอเคในระดับหนึ่ง

มีเวลาว่างบ้างมั้ย

ถ้ามีเวลาก็จะเล่นกีฬาที่ทำให้ผ่อนคลาย เช่น ดำน้ำ หรือโยคะ หรือว่าถ้ามีเวลาว่างเยอะหน่อยก็จะชอบท่องเที่ยวธรรมชาติ ไม่ว่าจะเป็นที่ไทย หรือที่ต่างประเทศค่ะ

ของสะสม

มุกชอบรถคลาสสิกโบราณ Mercedes-Benz และ Jaguar มีประมาณ 6-7 คัน บางคันยังขับได้ บางคันก็จอดไว้ ว่างๆ ก็ขับไปเที่ยวหัวหินบ้าง แล้วก็สะสมของผู้หญิงทั่วไป มีแพนดอร่าที่สะสมตั้งแต่เด็ก แล้วก็พวกเพชรพลอยค่ะ 

เป้าหมายในชีวิตต่อจากนี้

เพิ่มคุณภาพชีวิตที่ดี - มอบสิ่งที่ดีจากธรรมชาติให้กับทุกคนที่อยู่รอบตัว

ไทยรัฐออนไลน์ มีโอกาสได้ไปเยือนบ้านพักตากอากาศที่เขาใหญ่ของนักธุรกิจไฮโซ 'มุก - พราวพิรัล ณรัตน์ตระกูล' ผู้บริหารโครงการ CHE ELPEND (เขาใหญ่) ตำแหน่ง Managing Director บริษัท P.P.S. Property Development และ CEO 25 มิ.ย. 2560 17:01 ไทยรัฐ