วันอาทิตย์ที่ 27 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

คนทะลักด่านสะเดา ชาวมาเลย์แห่เที่ยวไทยรับวันหยุดฮารีรายอ

ด่านสะเดา จ.สงขลา คึกคัก ชาวมาเลย์และชาวจีนแห่เที่ยวไทยรับวันหยุดฮารีรายอ กว่า 12,000 ราย ต่อคิวรอลากยาวไปถึงฝั่งมาเลเซีย แม้ฝนจะกระหน่ำลงมาก็ไม่หวั่น ทำเอาบรรดาร้านค้าใกล้เคียงขายดีกว่าปกติทุกวัน

เมื่อวันที่ 25 มิ.ย. 60 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่ด่านสะเดา จุดผ่านแดนระหว่างประเทศไทยกับประเทศมาเลเซีย อ.สะเดา จ.สงขลา นักท่องเที่ยวชาวมาเลเซียได้เดินทางมาประเทศไทยในวันหยุดฮารีรายอเป็นจำนวนมาก เริ่มตั้งแต่ 24-27 มิ.ย. 60 ส่วนใหญ่เป็นชาวจีนและชาวมาเลเซีย ส่วนชาวไทยมุสลิมที่ทำงานอยู่ในมาเลเซียได้ทยอยเดินทางล่วงหน้ามาแล้วก่อนหน้านี้

ขณะที่บรรยากาศการเดินทางตั้งแต่เช้าตรู่ มีประชาชนต่อคิวรอประทับตราหนังสือเดินทาง ยาวไปถึงฝั่งของมาเลเซีย โดยไม่หวั่นแม้ฝนจะเทกระหน่ำลงมา ส่งผลให้ร้านค้าสะดวกซื้อหลายแห่งในบริเวณด่านสะเดา คึกคัก ขายดีมากขึ้นเมื่อเทียบกับวันปกติ

พ.ต.อ.สังคม ตัดโส ผกก.ตม.จว.สงขลา เปิดเผยว่า นักท่องเที่ยวเริ่มหลั่งไหลเข้ามาตั้งแต่เวลา 06.00 น. ของทุกวัน เฉลี่ย 12,000 ราย ส่วนใหญ่มาแบบครอบครัวด้วยรถบัสโดยสาร และรถยนต์ส่วนบุคคล ซึ่งทางเจ้าหน้าที่ตรวจคนเข้าเมืองได้อำนวยความสะดวกอย่างเต็มที่ทุกช่องทาง ทั้งนี้ ในเร็ววันนี้เตรียมใช้ระบบใหม่ที่ทันสมัยมากยิ่งขึ้น เพื่ออำนวยความสะดวกและเพิ่มความรวดเร็วให้กับประชาชน โดยจะใช้กับอาคารขาเข้าหลังใหม่ที่กำลังจะเปิดใช้ในอนาคต

นายฉัตรชัย ชนกน้อย มัคคุเทศก์ชาวหาดใหญ่ ที่เดินทางมารับลูกทัวร์หน้าด่านสะเดา กล่าวว่า ตนมารับลูกทัวร์เป็นชาวมาเลเซียประมาณ 40 คน ที่เดินทางมากับรถทัวร์โดยสารเพื่อไปพักที่หาดใหญ่ ซึ่งที่นี่มีแหล่งท่องเที่ยวครบครัน และจากการตรวจสอบข้อมูลพบว่าขณะนี้ โรงแรมที่หาดใหญ่เต็มหมดแล้วทุกที่.

ด่านสะเดา จ.สงขลา คึกคัก ชาวมาเลย์และชาวจีนแห่เที่ยวไทยรับวันหยุดฮารีรายอ กว่า 12,000 ราย ต่อคิวรอลากยาวไปถึงฝั่งมาเลเซีย แม้ฝนจะกระหน่ำลงมาก็ไม่หวั่น ทำเอาบรรดาร้านค้าใกล้เคียงขายดีกว่าปกติทุกวัน 25 มิ.ย. 2560 16:26 ไทยรัฐ