วันจันทร์ที่ 28 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'อลงกรณ์' เชื่อมั่น ก.ม.ยุทธศาสตร์ฯ ช่วยประเทศชาติเดินก้าวหน้า

"อลงกรณ์" ชี้การพัฒนาการเมืองไทยให้เป็น ปชต.ที่สมบูรณ์ยังไม่เกิด ยก 4 กับดัก ทำให้เกิดวงจรอุบาทว์ เชื่อ ก.ม.ยุทธศาสตร์ฯ ช่วยประเทศชาติก้าวหน้า

เมื่อวันที่ 25 มิ.ย.60 นายอลงกรณ์ พลบุตร รองประธานสภาขับเคลื่อนการปฏิรูปประเทศ (สปท.) คนที่หนึ่ง กล่าวว่า การปฏิรูปที่ต้นเหตุของปัญหาอย่างต่อเนื่องตามกฎหมายยุทธศาสตร์ชาติ ที่ผ่านการพิจารณาของ สนช.เป็นก้าวใหม่ของประเทศ ที่จะสร้างระบอบประชาธิปไตยของประชาชนได้อย่างแท้จริง เพราะการพัฒนาการเมืองสู่ระบอบประชาธิปไตยที่สมบูรณ์ยังไม่เกิดขึ้น เพราะติดกับดัก 4 ประการ คือ 1.การคอร์รัปชันแบบ 3 ประสานระหว่างนักการเมือง-เจ้าหน้าที่รัฐ-พ่อค้านักธุรกิจ 2.การเลือกตั้งทุจริตทั้งระดับชาติและท้องถิ่น 3.การบังคับใช้กฎหมายไม่มีมาตรฐาน และ 4.ความเหลื่อมล้ำทางเศรษฐกิจและสังคม ทำให้เกิดวงจรอุบาทว์บั่นทอนการพัฒนาประชาธิปไตยตลอดหลายปีที่ผ่านมา ระบอบประชาธิปไตยเสื่อมถอยถึงที่สุดจากการใช้อำนาจฉ้อฉลโกงกินทุกระดับ แสวงหาอำนาจและผลประโยชน์เกินขอบเขต ดังนั้นตนเชื่อว่ากฎหมายยุทธศาสตร์ชาติจะเข้ามาช่วยยกระดับประเทศเราให้ก้าวไปข้างหน้าได้.

"อลงกรณ์" ชี้การพัฒนาการเมืองไทยให้เป็น ปชต.ที่สมบูรณ์ยังไม่เกิด ยก 4 กับดัก ทำให้เกิดวงจรอุบาทว์ เชื่อ ก.ม.ยุทธศาสตร์ฯ ช่วยประเทศชาติก้าวหน้า 25 มิ.ย. 2560 16:23 ไทยรัฐ