วันอังคารที่ 19 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

สุดทน! พ่อคว้า .38 ยิงลูกชายคลั่ง ทำร้ายแม่ ที่ยะลา

สุดทน! พ่อวัย 63 ปี ที่ยะลา คว้า.38 จ่อยิงลูกชายวัย 36 ปี คลั่ง! 2 นัดซ้อน เผยลูกไม่ยอมทำการทำงาน แถมยังยุ่งเกี่ยวยาเสพติด ชอบทำร้ายแม่ สุดท้ายไปตายที่ รพ. ตร.นำตัวพ่อไปดำเนินคดีตามกฎหมาย

เมื่อเวลา 10.15 น. วันที่ 25 มิ.ย. พ.ต.อ.ประวิตร ช่อเส้ง ผกก.สภ.เมืองยะลา รับแจ้งเหตุจากศูนย์วิทยุสื่อสารว่า มีผู้ถูกยิงได้รับบาดเจ็บสาหัส เหตุเกิดที่หน้าบ้านพัก ซอยเบอเส้งพัฒนา 1 ต.สะเตงนอก จึงได้นำกำลังรุดไปสอบสวน ที่เกิดเหตุอยู่ในท้ายซอยพบเลือดกองอยู่บนพื้นหน้าประตูบ้านเลขที่ดังกล่าว และห่างไปราว 3 เมตร มีรถจักรยานยนต์ ยี่ห้อซูซูกิ เบส สีเทา ทะเบียน 1 กก 644 ยะลา จอดอยู่มีคราบเลือดเปรอะบนพื้นและบริเวณแฮนด์รถ มีรอยกระสุนปืนบริเวณกระจกรถ

ส่วนผู้ถูกยิงทราบชื่อ นายพงศ์สะธร แก้วมาก อายุ 36 ปี เป็นเจ้าของบ้าน ถูกยิงด้วยอาวุธปืนขนาด .38 กลางแผ่นหลัง กระสุนทะลุหน้าอก 1 นัด อาการเป็นตายเท่ากัน เจ้าหน้าที่กู้ภัยแม่กอเหนี่ยวยะลา นำส่ง รพ.ศูนย์ยะลา แต่เสียชีวิตในเวลาต่อมา ส่วนมือปืนทราบว่าเป็น นายอุทัย แก้วมาก อายุ 63 ปี เป็นพ่อของ นายพงศ์สะธร หลังก่อเหตุได้เดินเข้าไปในบ้านปิดประตู พ.ต.อ.ประวิตร ช่อเส้ง ผกก. จึงได้เดินเข้าไปเคาะประตู พร้อมร้องเรียกพูดจาเกลี้ยกล่อม จนกระทั่งนางยุพิน แม่ของผู้ตายเปิดประตูออกมา

เมื่อเข้าไปภายในบ้านพบ นายอุทัย แก้วมาก นั่งถอนหายใจอยู่บนพื้นด้วยใบหน้าสลด พร้อมให้การในเวลาต่อมาว่า ตนเองมีลูกชาย 2 คน นายพงศ์สะธร เป็นคนโต มีครอบครัวแล้ว และมีลูกชายวัย 8 ปี 1 คน แต่ยังอาศัยอยู่ที่บ้านมาตลอด ไม่ได้ประกอบอาชีพใดๆ และยังยุ่งเกี่ยวอยู่กับยาเสพติด เมื่อใดที่มีอาการเมายา นายพงศ์สะธร มักจะทำลายข้าวของภายในบ้านจนได้รับความเสียหายหลายต่อหลายครั้ง นอกจากนั้นยังทำร้ายคนในบ้านด้วยเป็นประจำ โดยเฉพาะ นางยุพิน ผู้เป็นแม่ ก่อนเกิดเหตุ นายพงศ์สะธร เกิดอาการคลุ้มคลั่งบุกเข้าไปบีบคอนางยุพิน ตนเองสุดที่จะอดทน จึงได้คว้าเอาอาวุธปืนขนาด .38 ที่อยู่ในตู้เสื้อผ้าออกมา ในขณะที่นายพงศ์สะธรเข็นรถจักรยานยนต์เดินออกไปเปิดประตูรั้วบ้านเตรียมออกไปข้างนอก จึงตามออกไปพร้อมกับจ่อยิงติดต่อกัน 2 นัด กระสุนปืนถูกนายพงศ์สะธรจนล้มลง หลังจากนั้นจึงได้เข้ามาสงบสติอยู่ภายในบ้าน หลังให้การรับสารภาพ นายอุทัยได้นำอาวุธปืนสื่อมรณะมามอบให้เจ้าหน้าที่ตำรวจ พร้อมปลอกกระสุนปืนจำนวน 2 ปลอก เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงได้นำตัวไปสอบสวนดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป.

สุดทน! พ่อวัย 63 ปี ที่ยะลา คว้า.38 จ่อยิงลูกชายวัย 36 ปี คลั่ง! 2 นัดซ้อน เผยลูกไม่ยอมทำการทำงาน แถมยังยุ่งเกี่ยวยาเสพติด ชอบทำร้ายแม่ สุดท้ายไปตายที่ รพ. ตร.นำตัวพ่อไปดำเนินคดีตามกฎหมาย 25 มิ.ย. 2560 16:13 25 มิ.ย. 2560 16:54 ไทยรัฐ