วันศุกร์ที่ 23 มีนาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

อยากรู้จุดจบ! หนุ่มๆ ขอลองของแห่ชิมร้านลาบชื่อ 'เมียด่ายังมาอยู่' (คลิป)

แม้เมียด่าพี่ก็จะมา! หนุ่มน้อยหนุ่มใหญ่ แห่ไปชิมลาบเนื้อที่ อ.ดอยสะเก็ด จ.เชียงใหม่ ที่ตั้งชื่อสุดเก๋ว่า 'เมียด่ายังมาอยู่' เจ้าของร้านระบุแต่ก่อนชื่อโค้งเสน่ห์ แต่เคยมีชายสูงวัยมานั่งกินบ่อย นั่งนานไม่ยอมกลับ จนเมียมาด่า

เมื่อวันที่ 25 มิ.ย. 60 ผู้สื่อข่าวได้เดินทางไปยังร้าน 'เมียด่ายังมาอยู่' ตั้งอยู่ภายในหมู่บ้านม่วงโตน หมู่ 6 ต.แม่ฮ้อยเงิน อ.ดอยสะเก็ด จ.เชียงใหม่ ห่างจากตัวเมืองร่วม 30 กิโลเมตร โดยมีบรรดาหนุ่มน้อยหนุ่มใหญ่ส่วนมากจะใส่แว่นกันแดดสีดำอำพรางดวงตากัน ถึงแม้จะเป็นเพียงร้านเล็กๆ ท้ายหมู่บ้าน

ทั้งนี้ ป้ายหน้าร้านมีข้อความว่า เมียด่ายังมาอยู่ ซึ่งในภาพมีหญิงสาวถืออีโต้จะเฉาะหัวสามี โดยร้านนี้ขายลาบหมู ลาบควายทั้งดิบและสุก มีเนื้อย่าง แกงอ่อม หลู้ ส้าเนื้อดิบ และส้มตำ ต้มแซ่บ

สำหรับ ร้านเมียด่ายังมาอยู่ มีนางกานต์ ทิพย์จักร อายุ 38 ปี เป็นเจ้าของร้าน และมีนางสาวศิวนัท ยิ่งสมัคร อายุ 28 ปี และนางสาวภานุมาศ กิจสุภา อายุ 23 ปี เป็นเครือญาติกันมาบริการรับแขกที่เข้ามาในร้าน

นางสาวศิวนัท หรือ น้องนัท กล่าวว่า ร้านลาบแห่งนี้เปิดมายาวนานร่วม 10 ปีแล้ว เป็นร้านลาบและอาหารเหนือ แต่เดิมชื่อร้านโค้งเสน่ห์ เพราะอยู่ทางมุมโค้ง ซึ่งกิจการก็ดีมาตลอด แต่เมื่อไม่นานมานี้ได้มีชายสูงวัยเข้ามานั่งในร้าน กินลาบในร้าน และนั่งนานไม่ยอมกลับ จนกระทั่งภรรยาที่มาตามหลายรอบก็ไม่ยอมกลับ จึงถูกภรรยาด่า แต่ก็ยังมาอีก จึงคิดว่าร้านนี้ควรจะเปลี่ยนชื่อจากโค้งเสน่ห์ มาเป็น เมียด่ายังมาอยู่

ทั้งนี้ พอเปลี่ยนชื่อได้มีคนนำไปลงในโลกโซเชียลเฟซบุ๊ก ปรากฏว่ามีคนแห่เข้ามาชิมกันเป็นจำนวนมาก จึงได้มีการจ้างพนักงานมาเสริมจำนวนหลายคน เพื่อมาเสิร์ฟให้ลูกค้า ซึ่งถึงขั้นโทรมาจองโต๊ะเลย จนเป็นที่ฮือฮาไปทั่วในเวลานี้ แต่เราต้องรักษาคุณภาพของอาหาร ไม่ว่าจะเป็นลาบเนื้อ แกงอ่อม ต้มแซ่บ และเนื้อย่าง รวมทั้งเนื้อใส่เครื่องใน โดยคิดในราคาถูกมาก ชามใหญ่ 50 บาทเท่านั้น ไม่มีการเอาเปรียบลูกค้า จึงมีการบอกปากต่อปากจนเป็นที่ฮือฮา

ลูกค้ารายหนึ่ง กล่าวว่า ตนขับรถมาจากในตัวเมืองเชียงใหม่เข้ามากินลาบ บอกว่ารู้มาจากเฟซบุ๊ก และไลน์ต่อกัน ทำให้เป็นที่ฮือฮา ใครๆ ก็อยากมาลอง บรรยากาศชายทุ่งลมเย็น ลาบอร่อย บริการดี เจ้าของร้านและพนักงานสวยเป็นกันเอง ก็รู้สึกประทับใจที่ครั้งหนึ่งได้มาที่ร้าน เมียด่าก็ยังมา ซึ่งตนก็ยังยืนยันว่าจะมาอีก.

แม้เมียด่าพี่ก็จะมา! หนุ่มน้อยหนุ่มใหญ่ แห่ไปชิมลาบเนื้อที่ อ.ดอยสะเก็ด จ.เชียงใหม่ ที่ตั้งชื่อสุดเก๋ว่า 'เมียด่ายังมาอยู่' เจ้าของร้านระบุแต่ก่อนชื่อโค้งเสน่ห์ แต่เคยมีชายสูงวัยมานั่งกินบ่อย นั่งนานไม่ยอมกลับ จนเมียมาด่า 25 มิ.ย. 2560 15:47 ไทยรัฐ