วันพุธที่ 23 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ลือ เจ้าชายแฮร์รี่ทรงสั่งทำแหวนหมั้นแล้ว จากสร้อยข้อมือเจ้าหญิงไดอานา

สื่อผู้ดี เผย เจ้าชายแฮร์รี่ ทรงเตรียมมอบแหวนหมั้นมูลค่ากว่า 4 ล้าน ให้แก่ มีแกน มาร์เคิล สุดพิเศษเพราะทำมาจากสร้อยข้อมือมรกตของเจ้าหญิงไดอานา พระมารดาผู้ล่วงลับ

เมื่อ 25 มิ.ย. สื่ออังกฤษ รายงานข่าวที่กำลังลือกระหึ่ม เชื่อว่า เจ้าชายแฮร์รี่ แห่งอังกฤษ กำลังทรงเตรียมจะมอบแหวนหมั้นมูลค่านับ 1 แสนปอนด์ หรือราว 4.4 ล้านบาท ให้แก่ มีแกน มาร์เคิล แฟนสาวของพระองค์ และสิ่งที่พิเศษสุดคือ แหวนหมั้นวงนี้ยังมิอาจประเมินค่าได้ เพราะทำมาจากสร้อยข้อมือมรกต ซึ่งเคยเป็นของเจ้าหญิงไดอานา พระมารดาผู้ล่วงลับที่รักยิ่งของเจ้าชายแฮร์รี่อีกด้วย

เว็บไซต์ มิร์เรอร์ รายงานอ้างข่าวจากเดลี่ สตาร์ เมื่อวันอาทิตย์ที่ 25 มิ.ย.ว่า สาเหตุที่ทำให้นักข่าวเชื่อกันว่าเจ้าชายแฮร์รี่ทรงเตรียมแหวนหมั้นให้กับมาร์เคิลนั้น เนื่องจากมีแหล่งข่าวใกล้ชิดในวัง เผยกับนักข่าวเดลี่ สตาร์ ว่า เจ้าชายแฮร์รี่ได้ทรงมอบหมายให้ แฮร์รี่ คอลลินส์ ผู้ออกแบบเครื่องประดับอัญมณีของราชวงศ์อังกฤษ ให้ช่วยออกแบบแหวนดังกล่าวให้แก่พระองค์แล้ว

นสพ.เดลี่ สตาร์ ยังอ้างแหล่งข่าวด้วยว่า เจ้าชายแฮร์รี่ ทรงมีพระประสงค์จะแต่งงานกับมาร์เคิล ดาราหญิงอเมริกัน ที่พระองค์ทรงคบหาดูใจมาประมาณหนึ่งปีให้เร็วที่สุด เนื่องจากทรงอยากให้เจ้าชายฟิลิป ดยุคแห่งเอดินบะระ พระสวามีในสมเด็จพระราชินีเอลิซาเบธที่ 2 ซึ่งทรงเป็นพระอัยกา (ปู่) ของเจ้าชายแฮร์รี่ ได้เสด็จฯ มาร่วมในพิธีวิวาห์ของพระองค์ด้วย เนื่องจากขณะนี้ เจ้าชายฟิลิป ทรงมีพระชนม์ 96 พรรษาแล้ว และเพิ่งเสด็จฯ ไปรักษาอาการติดเชื้อที่โรงพยาบาลเมื่อเร็วๆ นี้.

สื่อผู้ดี เผย เจ้าชายแฮร์รี่ ทรงเตรียมมอบแหวนหมั้นมูลค่ากว่า 4 ล้าน ให้แก่ มีแกน มาร์เคิล สุดพิเศษเพราะทำมาจากสร้อยข้อมือมรกตของเจ้าหญิงไดอานา พระมารดาผู้ล่วงลับ 25 มิ.ย. 2560 15:28 ไทยรัฐ