วันพุธที่ 23 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

บุกจับ ลูกเจ้าของโรงเรียนปอเนาะ ค้ายาบ้า ได้ของกลางเกือบหมื่นเม็ด

ฉก.ราชสีห์ จ.กระบี่ นำกำลัง จนท.กว่า 20 นาย บุกจับลูกชายเจ้าของโรงเรียนปอเนาะ ค้ายาบ้า ได้ของกลางเกือบหมื่นเม็ด พืชกระท่อม และน้ำต้มพืชกระท่อมจำนวนหนึ่ง ผู้ต้องหาให้การรับสารภาพ

วันที่ 25 มิถุนายน 30 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นายธวัช จงรักษ์ภูวนาถ หัวหน้าศูนย์ป้องกันและปราบปรามยาเสพติด จังหวัดกระบี่ (ฉก.ราชสีห์) พร้อมเจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครอง เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.คลองขนาน นำกำลังกว่า 20 นาย เข้าทำการตรวจค้นบ้านผู้ต้องสงสัยค้ายาเสพติด หลังได้รับรายงานว่า ที่หมู่ที่ 1 บ้านควน ต.คลองขนาน อ.เหนือคลอง จ.กระบี่ มีบุคคลลักลอบจำหน่ายยาเสพติดเป็นผู้ค้ารายใหญ่ โดยทำการตรวจค้นบ้านเลขที่ 24 ม.1 ต.คลองขนาน สามารถจับกุมผู้ต้องหาได้ 2 ราย

โดยรายแรก จับกุม นายเอ (นามสมมติ) อายุ 19 ปี บ้านอยู่ ต.เหนือคลอง อ.เหนือคลอง จ.กระบี่ พร้อมของกลางยาบ้า จำนวน 9,541 เม็ด และนายบี (นามสมมติ) อายุ 19 ปี บ้านอยู่ ต.คลองขนาน พร้อมของกลางพืชกระท่อม และน้ำต้มพืชกระท่อมจำนวนหนึ่ง เบื้องต้น แจ้งข้อกล่าวหาแก่ นายเอ ว่า มียาเสพติดให้โทษประเภท 1 (ยาบ้า) ไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่าย ส่วน นายบี แจ้งข้อกล่าวหา มียาเสพติดประเภท 5 ไว้ในครอบครองโดยผิดกฎหมาย นำส่งพนักงานสอบสวนดำเนินคดีตามกฎหมาย

ทั้งนี้ จากการสอบสวนผู้ต้องหาให้การรับสารภาพตลอดข้อกล่าวหา และจากการตรวจสอบพบว่า นายเอ เป็นลูกชายของเจ้าของโรงเรียนปอเนาะแห่งหนึ่ง ในพื้นที่ จ.กระบี่ ได้มาพักยาไว้ที่บ้านของนายบี ซึ่งเป็นเพื่อนกัน เพื่อใช้เป็นที่จำหน่ายยาเสพติด ก่อนที่เจ้าหน้าที่จะได้เข้าตรวจค้นและจับกุมได้ดังกล่าว.

ฉก.ราชสีห์ จ.กระบี่ นำกำลัง จนท.กว่า 20 นาย บุกจับลูกชายเจ้าของโรงเรียนปอเนาะ ค้ายาบ้า ได้ของกลางเกือบหมื่นเม็ด พืชกระท่อม และน้ำต้มพืชกระท่อมจำนวนหนึ่ง ผู้ต้องหาให้การรับสารภาพ 25 มิ.ย. 2560 15:26 ไทยรัฐ