วันพฤหัสบดีที่ 24 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

‘ปู’เคลียร์คิวให้หัวใจบินหา‘แมทธิว’ ความรักกลับมาหวานหลังเรียกแฟนออกสื่อ

ถูกแฟนหนุ่มฝรั่งแมทธิว แบรก งอลจนลบภาพคู่หวานใน IG ทิ้งเกลี้ยง จนสาว ปู-ไปรยา ลุนด์เบิร์ก ต้องประกาศเรียกเป็นแฟนและบอกรักผ่านสื่อสถานการณ์รักเลยกลับมาดีเหมือนเดิม ล่าสุดเจอ ปู มาร่วมงาน “ณุศาศิริ จำกัด (มหาชน) แถลงผลประกอบการกลางปี 2560” ที่โรงแรมอินเตอร์คอนติเนนตัล เลยถามว่า หวานใจว่ายังไงบ้าง? “ก็ดีค่ะ สิ้นเดือนก็จะบินไปเจอกันแล้ว ถามว่าเค้าได้ดูคำสัมภาษณ์ของเรามั้ย ก็ดูค่ะ ปูก็แปลให้เค้าฟัง เค้าก็โอเค ดูมีความสุข” บินไปหาเค้าครั้งนี้ต้องไปทำงานอะไรพิเศษรึเปล่า? “เป็นการลางานและพักครั้งแรกในหนึ่งปี ที่เห็นปูบินทุกอาทิตย์ คือปูมีส่วนร่วมในการทำงานทุกครั้ง แต่ครั้งนี้จะไปพักเพื่อตัวเอง” ไปลอสแอนเจลิสที่เดียวรึเปล่า? “ไปหลายที่เลยค่ะ เจอเพื่อนที่อังกฤษด้วย ไปเจอครอบครัวคุณแมทธิวด้วย” ตัวเค้าเองเคลียร์งานเลยมั้ย? “ต่างคนต่างเคลียร์ มันจำเป็น คือปูไม่ใช่หุ่นยนต์ ปูใช้ชีวิตค่อนข้างหนักในการทำงาน และปูก็ลงพื้นที่ UN ด้วย ไปงานที่เมืองคานส์ ก่อนหน้านั้นก็มีงานหนังอีก ยังไม่ได้หยุดเลย รู้สึกว่าเราต้องมีความเป็นมนุษย์บ้าง พักผ่อนอยู่กับคนที่เรารัก และครอบครัวปูก็ต้องให้เวลาด้วย” บินไปหาครอบครัวแมทธิวที่ไหน? “ที่ยุโรปค่ะ ถามว่าเจอครั้งแรกมั้ย ก็เจอกันหลายครั้งแล้วค่ะ ครอบครัวเค้าก็น่ารัก ใจดี ปูโชคดีที่คบกับคนไหน ครอบครัวเค้าก็น่ารัก ปูก็รักพ่อแม่เค้าค่ะ” มีแพลนพิเศษ อะไรมั้ย? “ปล่อยให้เค้าวางแพลนค่ะ”

ทริปนี้เอาใจเค้าเป็นพิเศษรึเปล่า? “ก็ไม่นะ พยายามเอาใจเค้าทุกวัน เค้าเองก็พยายามเหมือนกัน จริงๆเราเข้ากันได้ แต่ด้วยระยะทางและตารางงานทำให้ทุกอย่างยากมั้งคะ” ปูยอมปรับเข้าหาเค้าเยอะเหมือนกัน? “ปีนึงมันไม่ได้พักมันผิดปกติ มันไม่ได้เกี่ยวแค่ตัวเค้านะ มันเกี่ยวกับปูทำงานหลายด้าน ทั้งงานสังคม เล่นหนัง เดินแบบ หาเอเจนซี่ ซึ่งมันหนักมาก ก็อยากจะพักชาร์จแบตเฉยๆ จะได้กลับมาหน้าสวยใส พร้อมทำงานนะคะ” งานละครจะกลับมารับมั้ย? “ยังไม่รับค่ะ พูดตรงๆเลย ช่อง 7 ก็สนับสนุนเรื่องนี้ ปูเล่นมาตั้งแต่อายุ 13 ปีแล้ว 10 กว่าปีแล้ว ปูทำแบบนี้แล้วมีความสุข สู้กับงานเมืองนอกและงานหนัง ถ้าวันนึงจะกลับไปเล่นละครแน่นอน แต่ถ้าวันนี้กลับไปแล้วเป็นปัญหาให้กับกองละคร ทั้งเรื่องคิวด้วย เราก็ไม่อยากเห็นแก่ตัว มีคนสองร้อยกว่าคนต้องมารอเรา และตอนนี้ก็ยังอยู่ในสังกัดช่อง 7 ค่ะ รักและเคารพกันอยู่เหมือนเดิม ส่วนสัญญาก็ยังเหลือสักพักนึงค่ะ ก็ไม่ได้คิดเรื่องย้ายเลยค่ะ สัญญาเป็นเพียงกระดาษ ประสบการณ์ที่เค้าได้สอนปูมาและโอกาสที่ให้ มาตลอด มีความสำคัญมากกว่ากระดาษแผ่นนึง”.

ถูกแฟนหนุ่มฝรั่งแมทธิว แบรก งอลจนลบภาพคู่หวานใน IG ทิ้งเกลี้ยง จนสาว ปู-ไปรยา ลุนด์เบิร์ก ต้องประกาศเรียกเป็นแฟนและบอกรักผ่านสื่อสถานการณ์รักเลยกลับมาดีเหมือนเดิม 25 มิ.ย. 2560 14:55 ไทยรัฐ