บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

รักแท้มีอยู่จริง! น้ำตารื้น ครูจีนดูแลเมียนอนอัมพาต12ปี เพื่อเฝ้ารอปาฏิหาริย์ (ชมคลิป)

ชมคลิป

สำนักข่าว People’s daily ของประเทศจีน นำเสนอข่าวที่สุดแสนน่าประทับใจ และเป็นเครื่องยืนยันว่า รักแท้มีอยู่จริง เมื่อ นายหลู เฮิงชิน อายุ 72 ปี ครูวัยเกษียณ เมืองชิงเต่า มณฑลชานตง ประเทศจีน เฝ้าปรนนิบัติพัดวีภรรยาของเขาที่ป่วยเป็นอัมพาตจากอาการเส้นเลือดในสมองแตก โดยไม่สามารถปริปากพูดคุยกับสามีผู้เป็นที่รักได้แม้แต่สักคำเดียว มานานถึง 12 ปีแล้ว

ทั้งๆ ที่บรรดาคนใกล้ชิด หรือแม้กระทั่ง หมอและพยาบาลจะพยายามขอให้สามีผู้มีรักเดียวในหัวใจคนนี้ ยอมแพ้ต่อความพยายามในการทำกายภาพบำบัดภรรยาผู้เป็นที่รัก เพราะมิเช่นนั้น ครอบครัวอาจจะได้รับความเดือดร้อนจากปัญหาค่ารักษาพยาบาลที่นับวันจะเพิ่มสูงขึ้นเรื่อยๆ แต่สามีใจเด็ดผู้นี้ก็ไม่เคยไยดีในเสียงเหล่านั้น

นอกจากจะไม่ยอมแพ้ อดีตครูผู้นี้ยังได้ไปเรียนรู้การรักษาพยาบาลต่างๆ ด้วยตัวเอง เพื่อนำมาปรับใช้สำหรับการดูแลหญิงผู้เป็นที่รัก ที่พักฟื้นอยู่ที่บ้านด้วย โดยสามีผู้น่ายกย่องน้ำใจผู้นี้ ตั้งความหวังเอาไว้ว่า สักวันหนึ่งภรรยาของเขาฟื้นขึ้นมา หรือหากมิเช่นนั้น ก็ขอเพียงให้เธอลืมตาและพูดอะไรกับเขาสักคำ ไม่ว่าคำพูดนั้นจะเป็นอะไรก็ตาม เพราะทุกคำพูดของเธอจะช่วยทำให้เขารู้สึกดีขึ้นแน่นอน.

ขอบคุณ ข่าว-ภาพ People’s daily