วันพุธที่ 23 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เศร้า! พบศพเด็กทารกลอยในคลองชลประทาน ตร.คาด ลูกต่างด้าว

เศร้า! พบศพเด็กทารกอายุประมาณ 1 เดือน ลอยอยู่ในคลองชลประทาน ที่เพชรบุรี สันนิษฐานว่า เป็นลูกแรงงานต่างด้าว อาจป่วยตายเลยเอามาทิ้งไว้ในท่อ แต่ลอยออกมาจนมีคนไปพบเข้า

เมื่อเวลาประมาณ 09.50 น. ของวันนี้ 25 มิ.ย. ร.ต.อ.พงศ์พันธ์ ประจันศรี รองสว.สส.สภ.เขาย้อย อ.เขาย้อย จ.เพชรบุรี รับแจ้งจากพลเมืองดีว่า พบศพเด็กเสียชีวิตลอยน้ำที่ในคลองชลประทาน บริเวณแยกหน้าร้านอาหาร ครัวริมคลอง ม.5 ต.บางเค็ม อ.เขาย้อย จ.เพชรบุรี จึงพร้อมด้วยเจ้าหน้าที่กู้ภัยมูลนิธิสว่างสรรเพ็ชญธรรมสถาน จุดบางเค็ม และพิสูจน์หลักฐานเพชรบุรี เดินทางไปตรวจพิสูจน์

ที่เกิดเหตุ พบศพทารกอายุไม่เกิน 1 เดือน ที่เจ้าหน้าที่นำขึ้นมานอนอยู่ริมคลองชลประทานดังกล่าว และผ้าถุง 2 ผืน กางเกงยีน 1 ตัว ผู้พบเห็นและเจ้าหน้าที่มูลนิธิฯเล่าว่า ตอนสายของวันนี้มีพลเมืองดีพบเห็นศพของทารกลอยอยู่ในคลอง ซึ่งมีน้ำก้นคลอง ในสภาพไม่สวมเสื้อผ้า ซึ่งสภาพศพคาดว่าเสียชีวิตมาหลายวันแล้ว ทราบเพียงว่าเป็นเพศชาย และชาวบ้านในละแวกดังกล่าวเล่าว่า เมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมาเห็นมีหญิงชาวพม่าทำทีเหมือนมาหาปลาบริเวณนั้น แต่ไม่ได้สนใจ กระทั่งสายวันนี้จึงพบศพทารกลอยอยู่ โดยบริเวณแถวนั้นเป็นที่อยู่ของแรงงานชาวพม่านับพันคนที่พักอาศัยอยู่ และไม่มีการแจ้งทารกหายในพื้นที่

ร.ต.อ.พงศ์พันธ์ เผยว่า น่าจะเป็นศพทารกของแรงงานต่างชาติ ซึ่งอาจจะป่วยตาย จึงนำศพมาซุกซ่อนไว้ในท่อคลองชลประทาน แต่ฝนตกทำให้ไหลออกมานอกท่อลอดออกมาจนมีคนมาพบเห็น ซึ่งสภาพศพเน่าจนตรวจอะไรไม่ได้ แต่พิสูจน์หลักฐานจะตัดชิ้นกระดูกเพื่อส่งไปตรวจหาดีเอ็นเอเป็นหลักฐานไว้ตรวจสอบกับผู้ต้องสงสัยในละแวกดังกล่าวที่เป็นแรงงานชาวเมียนมา เพื่อนำตัวมาดำเนินคดีต่อไป และคาดว่าคงไม่ใช่ศพทารกของคนไทยในพื้นที่ เนื่องจากไม่มีการแจ้งหาย และจะต้องสืบสวนหาข่าวเพิ่มเติมต่อไปว่าเป็นศพของลูกใครอีกด้วย.

เศร้า! พบศพเด็กทารกอายุประมาณ 1 เดือน ลอยอยู่ในคลองชลประทาน ที่เพชรบุรี สันนิษฐานว่า เป็นลูกแรงงานต่างด้าว อาจป่วยตายเลยเอามาทิ้งไว้ในท่อ แต่ลอยออกมาจนมีคนไปพบเข้า 25 มิ.ย. 2560 14:27 ไทยรัฐ