วันอาทิตย์ที่ 27 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

กุนซือช้างศึกยู-15 แฮปปี้! แคมป์เก็บตัวบางบ่อสุดเพอร์เฟกต์

กุนซือทีมชาติช้างศึกยู-15 ยกนิ้วแคมป์เก็บตัวบางบ่อสุดเพอร์เฟกต์ หลังเดินทางมาสำรวจความพร้อม ก่อนนำลูกทีมเข้าเก็บตัวเพื่อสู้ศึกชิงแชมป์เอเชีย 2017 ที่ชลบุรี ระหว่างวันที่ 9-22 กรกฎาคมนี้...

วันที่ 25 มิ.ย.60 ซัลบาดอร์ บาเลโร การ์เซีย หัวหน้าผู้ฝึกสอนฟุตบอลทีมชาติไทย รุ่นอายุไม่เกิน 15 ปี ได้เดินทางมาที่แคมป์ฝึกซ้อมบางบ่อ จังหวัดสมุทรปราการ เมื่อวันเสาร์ที่ผ่านมา เพื่อเช็กความพร้อมต่างๆ ก่อนที่จะมาเก็บตัวฝึกซ้อมเพื่อเตรียมความพร้อมสู้ศึกฟุตบอลชิงแชมป์อาเซียน 2017 

โดยหลังจากเดินสำรวจความพร้อมทั่วทั้งแคมป์เสร็จสิ้น กุนซือใหญ่ของทีมช้างศึกยู-15 กล่าวว่า "ผมรู้สึกดีมากกับสถานที่เก็บตัว ที่นี่มีความสะดวกสบายมาก บรรยากาศทุกอย่างก็สมบูรณ์แบบ เราต้องขอบคุณสโมสรบุรีรัมย์ ยูไนเต็ด ที่ช่วยเหลือเรา ทุกอย่างมีความเป็นมืออาชีพมาก และนี่คือสิ่งที่เราต้องการ"

"ผมแทบไม่กังวลเลยกับสถานที่เก็บตัว เพราะสนามหญ้าหรือที่พักอะไรต่างๆ แทบไม่ต่างอะไรกับสถานที่เก็บตัวของนักฟุตบอลในยุโรป นอกจากนี้ ทางทีมชาติไทยรุ่นอายุไม่เกิน 23 ปี ก็เพิ่งมาเก็บตัวที่นี่ และก็รายงานผลทุกอย่าง ซึ่งเมื่อเราอ่านทุกอย่างมันสมบูรณ์แบบมาก แคมป์เก็บตัวบางบ่อน่าจะเป็นสถานที่ที่ดีที่สุดที่เราเคยเจอมาเลยก็ว่าได้"

"แผนงานของเราในการเก็บตัวนักเตะทั้งหมด 46 คน การคัดเลือกนักเตะ เราไม่ได้เลือกนักเตะจากฝีเท้าในสนามอย่างเดียว แต่พฤติกรรมทุกอย่าง ทั้งในและนอกสนามถือว่าสำคัญหมด เราพยายามให้โอกาสนักเตะทุกคนเท่ากันอย่างยุติธรรม ว่าพวกเขาทำได้ดีแค่ไหน ต้องยอมรับว่านักเตะทุกคนที่เราเลือกมาต่างมีคุณภาพที่สูง มันคงยากที่จะเลือกนักเตะได้ดีที่สุด 23 คน แต่นี่คืองานของเรา เราจะพยายามทำให้ดีที่สุด”

สำหรับทัพช้างศึกยู-15 จะเก็บตัวที่แคมป์บางบ่อ จังหวัดสมุทรปราการ ตั้งแต่วันที่ 25 มิถุนายน - 4 กรกฎาคม ก่อนจะตัดตัวเพื่อเข้าสู่การแข่งขันฟุตบอลชิงแชมป์อาเซียน รุ่นอายุไม่เกิน 15 ปี ที่จังหวัดชลบุรี ระหว่างวันที่ 9-22 กรกฎาคมนี้.

กุนซือทีมชาติช้างศึกยู-15 ยกนิ้วแคมป์เก็บตัวบางบ่อสุดเพอร์เฟกต์ หลังเดินทางมาสำรวจความพร้อม ก่อนนำลูกทีมเข้าเก็บตัวเพื่อสู้ศึกชิงแชมป์เอเชีย 2017 ที่ชลบุรี ระหว่างวันที่ 9-22 กรกฎาคมนี้... 25 มิ.ย. 2560 13:58 ไทยรัฐ