วันอาทิตย์ที่ 27 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

รอดแล้วนะ เจ้าตัวน้อย! กู้ภัยทุบโบสถ์ ช่วยชีวิตลูกหมาจรจัดตกน้ำ (คลิป)

เรื่องเล็กๆ แต่ยิ่งใหญ่ กู้ภัยที่นครศรีธรรมราช ได้รับแจ้งมีลูกสุนัขจรจัดเล่นซนจนตกลงไปในสระน้ำรอบโบสถ์วัด ด้วยความตกใจเลยว่ายเข้าติดอยู่ใต้ฐานโบสถ์ ต้องใช้ทั้งสว่าน ค้อน ทุบเจาะทำช่องลงไปคล้องเอาตัวขึ้นมาได้...

เมื่อช่วงเย็นวานนี้ 24 มิ.ย. 60 เจ้าหน้าที่อาสาสมัครมูลนิธิใต้เต็กตึ้ง นครศรีธรรมราช ได้รับแจ้งขอความช่วยเหลือจากพระและชาวบ้าน ให้ช่วยลูกสุนัขจรจัดตัวหนึ่ง หลังจากวิ่งตกลงไปในสระน้ำของโบสถ์ แล้วว่ายหนีน้ำขึ้นไปหลบใต้โบสถ์ แต่ไม่สามารถกลับออกจากใต้โบสถ์ได้ เพราะช่องกำแพงระหว่างพื้นโบสถ์กับฐานรากมีรอยปูนแตกที่แคบ ลูกสุนัขจึงถูกขังอยู่ใต้พื้นโบสถ์ ส่งเสียงร้องขอความช่วยเหลือตั้งแต่ช่วงเช้า เหตุเกิดที่โบสถ์ วัดแจ้ง ต.ท่าวัง อ.เมือง จ.นครศรีธรรมราช จึงเดินทางไปตรวจสอบ

เมื่อไปถึง พบว่า บริเวณรอบโบสถ์ มีสระน้ำความลึกประมาณ 1 เมตร มีจอกแหน ตะไคร่น้ำ เป็นจำนวนมาก ใต้พื้นโบสถ์มีลูกสุนัขจรจัดเพศผู้ตัวหนึ่ง สีน้ำตาล โผล่หัวพร้อมส่งเสียงร้องตลอดเวลา เจ้าหน้าที่จึงใช้บันไดพาดลงในสระน้ำ ก่อนใช้บ่วงจับสุนัขคล้องที่คอ เพื่อดึงตัวลูกสุนัขออกจากใต้พื้นโบสถ์ แต่ไม่สำเร็จ เนื่องจากช่องระหว่างพื้นฐานโบสถ์กับฐานรากที่เป็นกำแพง มีรอยปูนแตกไม่กว้างพอที่ลูกสุนัขจะออกมาได้ เจ้าหน้าที่จึงใช้สว่านไฟฟ้า กับค้อนปอนด์ เจาะและทุบกำแพง จุดที่ลูกสุนัขติดอยู่ เปิดช่องให้กว้างขึ้น เพื่อให้ลูกสุนัขสามารถลอดผ่านออกจากพื้นโบสถ์ได้ ใช้เวลาประมาณ 10 นาที จึงเจาะขยายช่องปูนกำแพงกว้างขึ้น จนลูกสุนัขสามารถโผล่หัวลอดออกมาได้

อย่างไรก็ตาม รอบโบสถ์มีสระน้ำลึก ทำให้ลูกสุนัขไม่กล้าออกมา เจ้าหน้าที่จึงต้องลงไปใช้บ่วงคล้องที่คอลูกสุนัข ก่อนจะจับออกมาจากใต้พื้นฐานได้สำเร็จ จากนั้นลูกสุนัข ได้วิ่งหนีออกไปจากบริเวณโบสถ์ด้วยอาการตื่นกลัว ท่ามกลางความโล่งใจของพระและชาวบ้าน ที่มาลุ้นเอาใจช่วยการช่วยเหลือลูกสุนัขของกู้ภัยในครั้งนี้.

เรื่องเล็กๆ แต่ยิ่งใหญ่ กู้ภัยที่นครศรีธรรมราช ได้รับแจ้งมีลูกสุนัขจรจัดเล่นซนจนตกลงไปในสระน้ำรอบโบสถ์วัด ด้วยความตกใจเลยว่ายเข้าติดอยู่ใต้ฐานโบสถ์ ต้องใช้ทั้งสว่าน ค้อน ทุบเจาะทำช่องลงไปคล้องเอาตัวขึ้นมาได้... 25 มิ.ย. 2560 13:45 ไทยรัฐ