วันศุกร์ที่ 25 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เป้าหมายชัดเจน! ‘โด้’ ลั่นนำทัพฝอยทองกระชากแชมป์คอนเฟดฯ

"คริสเตียโน โรนัลโด" ประกาศความมั่นใจแบบสุดขีด หลังไล่กดเอาชนะนิวซีแลนด์ ในเกมนัดสุดท้ายรอบแรกไปได้ 4-0 ว่าพร้อมแล้วที่จะเดินหน้ากระชากแชมป์คอนเฟเดเรชันส์ คัพ 2017 มาครองให้ได้...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงาน วันที่ 25 มิ.ย. ว่า คริสเตียโน โรนัลโด ดาวยิงกัปตันทีมชาติโปรตุเกส ประกาศความหวังพาทัพบ้านเกิดก้าวขึ้นไปคว้าแชมป์คอนเฟเดเรชันส์ คัพ ให้ได้ หลังสามารถทำตามเป้าหมายแรกได้สำเร็จ ด้วยการผ่านเข้าสู่รอบตัดเชือก

โดยเกมนัดสุดท้ายรอบแรกของกลุ่ม เอ ปรากฏว่า ลูกทีมของแฟร์นานโด ซานโตส เป็นฝ่ายไล่กดทีมชาตินิวซีแลนด์ไปได้ตามคาด 4-0 เก็บสามแต้มสำคัญ พร้อมขึ้นไปจบในตำแหน่งอันดับ 1 ของสาย

ซึ่งหลังจบเกม โรนัลโด เปิดใจกับสำนักข่าวสกาย สปอร์ตว่า “เราดีใจมากที่สามารถผ่านเข้าสู่รอบรองชนะเลิศได้สำเร็จ เราเล่นได้ดีในครึ่งแรก และต้องการที่จะเป็นผู้ชนะ แต่มันกลับเป็นเรื่องยากในการเล่น เพราะสภาพสนามไม่เป็นใจนัก”

“เรารู้ว่าในรอบตัดเชือกของอีกสายมีทีมที่ยอดเยี่ยมทั้ง ชิลี และ เยอรมนี แต่ตอนนี้เราค่อนข้างมั่นใจ และหวังที่จะเป็นผู้ชนะในรายการนี้” โรนัลโด กล่าว.

"คริสเตียโน โรนัลโด" ประกาศความมั่นใจแบบสุดขีด หลังไล่กดเอาชนะนิวซีแลนด์ ในเกมนัดสุดท้ายรอบแรกไปได้ 4-0 ว่าพร้อมแล้วที่จะเดินหน้ากระชากแชมป์คอนเฟเดเรชันส์ คัพ 2017 มาครองให้ได้... 25 มิ.ย. 2560 13:39 ไทยรัฐ