วันเสาร์ที่ 26 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'ซุปเปอร์แฝดสามพี่น้อง' ไอดอลคนรุ่นใหม่ มีสัมมาคารวะ ให้เกียรติผู้อื่น

ถึงจะเกิดในยุคมิลเลนเนียลส์ ถูกประทับ ตราเป็น THE Me Me Me Generation เจนเนอเรชั่นตัวกูของกูที่เต็มไปด้วยความไร้แก่นสาร หลงตัวเอง ขาดความอดทน ไม่มีสัมมาคารวะ แต่ลองได้สัมผัสซุปเปอร์แฝดสามพี่น้อง ทายาทสุดรักของ “สุพจน์ โยธินพนาเวศ” อดีตเลขาธิการประจำสำนักนายกรัฐมนตรี “โฟร์-สภา”, “ไฟว์-สุวิจักขณ์” และ “ไนน์-สรวีย์” วัย 17 ปี จะต้องเปลี่ยนใจมารักเด็กมิลเลนเนียลส์แน่ๆ เพราะพวกเขาคือตัวแทนคนรุ่นใหม่ ที่ได้รับการปลูกฝังให้อ่อนน้อมถ่อมตน และรู้จักทำประโยชน์เพื่อสังคม

แฝดพี่ใหญ่ “โฟร์” บอกเล่าถึงชีวิตวัยเด็ก ซึ่งเติบโตมาท่ามกลางการเลี้ยงดูอย่างเข้มงวดของ “คุณแม่สุชาดา โยธินพนาเวศ” ว่า พวกเราเกิดห่างกันคนละ 1 นาที โฟร์เป็นพี่คนโต คุณแม่จะสอนตลอดว่าต้องเสียสละให้น้องๆ พี่น้องต้องรักกันและคอยช่วยเหลือกัน ส่วนคุณพ่อจะเน้นว่าต้องเป็นคนดี และทำประโยชน์ให้ส่วนรวม

“น้องไนน์” เสริมว่า “พวกเราไม่ได้โตมาแบบสปอยล์ คุณแม่จะสอนว่าต้องให้เกียรติทุกคน ไม่ว่าจะเป็น พี่เลี้ยง, แม่บ้าน, คนขับรถ เวลาเจอใครที่อายุมากกว่าก็ต้องยกมือไหว้หมด เหตุผลหนึ่งที่ผมเลือกเรียนจิตวิทยา ก็เพราะอยากใช้วิชาความรู้ทำประโยชน์เพื่อสังคม พวกเราอาจโตมาแบบสบาย เพราะคุณพ่อคุณแม่มีฐานะแล้ว แต่ก็ไม่เคยลืมหน้าที่ของตัวเองที่จะต้องแบ่งปันโอกาสเพื่อคนอื่นที่ด้อยกว่า”

แฝดสามพี่น้องบ้านนี้ยังเป็นตัวอย่างของเด็กรุ่นใหม่ที่เรียนดีเรียนเด่น สร้างความภูมิใจให้พ่อแม่ น้องๆเพิ่งจะสอบติดเป็นนิสิตจุฬาฯ ภาคอินเตอร์ สร้างประวัติศาสตร์หน้าใหม่ให้วงการมหาวิทยาลัย โดย “โฟร์” เล่าถึงโมเมนต์แสนสุขว่า คุณพ่อคุณแม่ดีใจมากที่ลูกๆเข้าจุฬาฯ อินเตอร์ ได้ทั้งสามคน ผมสอบติดคณะบัญชีบริหาร ส่วน “ไฟว์” เป็นเฟรชชี่คณะเศรษฐศาสตร์ และ “น้องไนน์” สอบได้จิตวิทยา

ด้วยความที่เป็นแฝดสาม เวลาจะซื้ออะไรก็ต้องคูณสามทุกอย่าง “ไฟว์” แฝดกลางที่มีบุคลิกไม่ซ้ำใคร เล่าว่า พวกเราไม่ติด แบรนด์เนมนะครับ ใส่อะไรก็ได้ที่ดูดีและสบายๆ ส่วนใหญ่คุณแม่จะเป็นคนจัดให้ โดยทุกอย่างต้องแบ่งให้เท่ากัน 3 คน จะได้ไม่ทะเลาะกัน

แฝดบ้านนี้รักกันเหนียวแน่นมาก เวลาทำกิจกรรมก็จะทำด้วยกันตลอด ตั้งแต่เรียนหนังสือห้องเดียวกัน เล่นบาสเกตบอลทีมเดียวกัน ไปจนถึงเรื่องท่องเที่ยว ต้องรอไปพร้อมกัน 3 คน ยิ่งเป็นเรื่องสาวๆล่ะก็ ใครมีแฟนต้องพามาให้พี่น้องสกรีนก่อน แล้วค่อยฝ่าด่านคุณแม่...ถ้าแม่ไม่ปลื้ม หนุ่มๆก็ไม่กล้าขัดใจ!!

เพิ่งอายุ 17 ยังไม่บรรลุนิติภาวะด้วยซ้ำ แต่ทั้ง “โฟร์-ไฟว์-ไนน์” ก็วาดฝันถึงอนาคตว่า อยากร่วมกันทำธุรกิจของตัวเอง โดยใช้วิชาความรู้ที่ร่ำเรียนมาเสริมกันและกัน รวยไม่รวยอาจไม่สำคัญสำหรับเด็กยุคนี้ เพราะเป้าหมายแท้จริงคือ ฝันให้ไกลต้องไปให้ถึง ยิ่งฝันคูณสามแบบนี้ รับรองเปรี้ยงปร้างเป็นสามเท่าตัว.

ถึงจะเกิดในยุคมิลเลนเนียลส์ ถูกประทับ ตราเป็น THE Me Me Me Generation เจนเนอเรชั่นตัวกูของกูที่เต็มไปด้วยความไร้แก่นสาร หลงตัวเอง ขาดความอดทน ไม่มีสัมมาคารวะ แต่ลองได้สัมผัสซุปเปอร์แฝดสามพี่น้อง ทายาทสุดรักของ... 25 มิ.ย. 2560 13:19 ไทยรัฐ