วันอังคารที่ 22 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

สลด รถบรรทุกน้ำมันปากีฯ คว่ำ คนแห่รองน้ำมัน ระเบิดตูม! ดับ 123 ศพ

(ภาพจาก thenews.com)

รถบรรทุกน้ำมันพลิกคว่ำในจังหวัดทางตะวันออกของปากีสถาน เมื่อวันอาทิตย์ ก่อนเกิดระเบิด ทำให้ชาวบ้านที่แห่ไปรองน้ำมันที่รั่วออกมา เสียชีวิตกว่า 123 ราย และมีผู้บาดเจ็บจำนวนมาก...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า ในวันอาทิตย์ที่ 25 มิ.ย. เกิดเหตุรถบรรทุกน้ำมันพลิกคว่ำบนถนนสายหนึ่งใกล้กับเขตบาฮาวัลปูร์ ในจังหวัดปัญจาบ ทางตะวันออกของประเทศปากีสถาน จนน้ำมันรั่วไหลออกมา ทำให้ชาวบ้านจำนวนมากในพื้นที่ใกล้เคียงแห่ไปตักน้ำมัน อย่างไรก็ตาม รถบรรทุกเกิดติดไฟและระเบิดอย่างรุนแรง ทำให้มีผู้เสียชีวิตแล้วอย่างน้อย 123 ราย และบาดเจ็บอีกกว่า 130 คน

แรงระเบิดยังทำให้รถยนต์และรถจักรยานยนต์หลายคันได้รับความเสียหาย และถูกไฟไหม้ ขณะที่ผู้บาดเจ็บถูกนำตัวส่งโรงพยาบาล บาฮาวัลปูร์ วิคตอเรีย และโรงพยาบาลอื่นๆ ซึ่งหลายแห่งประกาศสถานการณ์ฉุกเฉิน เนื่องจากมีผู้บาดเจ็บเข้าไปเป็นจำนวนมาก โดยเจ้าหน้าที่ระบุว่า จำนวนผู้เสียชีวิตจากเหตุการณ์นี้อาจเพิ่มขึ้นอีก เนื่องจากผู้บาดเจ็บหลายคนมีอาการอยู่ในขั้นวิกฤติ

หลังเกิดเหตุ นายเชห์บาซ ชาริฟ มุขมนตรีจังหวัดปัญจาบ ออกมาแสดงความเสียใจต่อเหตุสลดที่เกิดขึ้น และสั่งให้มีการจัดการรักษาพยาบาลที่จำเป็นทุกประการแก่ผู้บาดเจ็บ ขณะที่ นายมาลิก อาห์เหม็ด ข่าน โฆษกรัฐบาลจังหวัดปัญจาบ มุขมนตรี ได้ส่งเฮลิคอปเตอร์ส่วนตัวไปช่วยเหลือในปฏิบัติการกู้ภัยด้วย.

รถบรรทุกน้ำมันพลิกคว่ำในจังหวัดทางตะวันออกของปากีสถาน เมื่อวันอาทิตย์ ก่อนเกิดระเบิด ทำให้ชาวบ้านที่แห่ไปรองน้ำมันที่รั่วออกมา เสียชีวิตกว่า 123 ราย และมีผู้บาดเจ็บจำนวนมาก... 25 มิ.ย. 2560 12:47 ไทยรัฐ