วันศุกร์ที่ 23 มีนาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เคลียร์แล้ว วิวาห์ล่ม เจ้าบ่าวหอบสินสอดหนี ยอมชดใช้-จัดงานแต่งใหม่

เผยเหตุวิวาห์ล่มที่พิมาย มาจากญาติทั้งสองฝ่ายคุยกันไม่เข้าใจ หลังสินสอดขาดไป 5 หมื่น ญาติฝ่ายเจ้าบ่าวเลยผลุนผลันออกไป ล่าสุดทราบจากพ่อเจ้าสาว คุยกันเข้าใจแล้ว ฝ่ายเจ้าบ่าวยินดีชดใช้ค่าเสียหาย พร้อมมาจัดพิธีตามประเพณีอีกครั้ง คราวนี้มีเฉพาะคนในครอบครัว... 

จากเหตุ วิวาห์ล่ม เกิดวุ่นวายขึ้นกลางงานแต่งงาน ระหว่างสาวทำงานบริษัทโทรศัพท์ชื่อดัง อ.พิมาย จ.นครราชสีมา กับหนุ่มวัย 24 ปี จาก จ.พิจิตร ที่พ่อแม่ญาติพี่น้องของเจ้าบ่าวนำสินสอดทองหมั้น เดินทางมาสู่ขอทำพิธีตามประเพณีที่บ้านเจ้าสาว แต่เงินสินสอดขาดไป 5 หมื่นบาท เจรจากันแล้วตกลงกันไม่ได้ ทางฝ่ายเจ้าบ่าวจึงนำสินสอดกลับไป ไม่ยอมให้เจ้าบ่าวเข้าพิธีแต่งงาน ขณะที่ ฝ่ายเจ้าสาวได้แจกการ์ดเชิญแขกเหรื่อ และเตรียมงานทุกอย่างไว้พร้อมแล้ว

ล่าสุด วันที่ 25 มิ.ย. ผู้สื่อข่าวเดินทางไปที่บ้านพุทรา หมู่ 14 ต.รังกาใหญ่ อ.พิมาย จ.นครราชสีมา เพื่อติดตามเรื่องนี้ ว่ามีการเจรจากันแล้วหรือไม่ พบเพียงพ่อกับแม่ของเจ้าสาวและญาติ 2–3 คน กำลังเก็บของอยู่ภายในบ้าน 

จากการสอบถาม นายบุญ (ขอสงวนนามสกุล) อายุ 51 ปี พ่อของเจ้าสาว เล่าว่า จากเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นนั้น ครอบครัวของตนรู้สึกเสียใจมาก สาเหตุเกิดจากความไม่เข้าใจของญาติ ส่วนตนและภรรยาซึ่งเป็นพ่อกับแม่เจ้าสาวนั้นไม่ได้มีปัญหาอะไรเลย คุยกันเข้าใจแล้ว แต่ญาติก็อารมณ์ร้อนกันทั้ง 2 ฝ่าย จนเกิดเหตุวุ่นวายขึ้น ตนรักลูกสาวมาก และสงสารลูกอย่างที่สุด เพราะงานที่ลูกสาวทำต้องพบปะผู้คนมากมาย ได้แต่พูดให้กำลังใจลูก และตอนนี้ลูกสาวก็เดินทางไปทำงานที่กรุงเทพฯ แล้ว

"ส่วนการเจราพูดคุยกับทางฝ่ายเจ้าบ่าว ตกลงกันได้ด้วยดี คือ ฝ่ายเจ้าบ่าวยินดีชดใช้ค่าเสียหาย และจะมาทำพิธีการแต่งงานให้ถูกต้องตามประเพณีต่อไป แต่ครั้งนี้ขอจัดพิธีเฉพาะคนในครอบครัวเท่านั้น" พ่อเจ้าสาว กล่าว.

เผยเหตุวิวาห์ล่มที่พิมาย มาจากญาติทั้งสองฝ่ายคุยกันไม่เข้าใจ หลังสินสอดขาดไป5หมื่น ญาติฝ่ายเจ้าบ่าวเลยผลุนผลันออกไป ล่าสุดทราบจากพ่อเจ้าสาว คุยกันเข้าใจแล้ว ฝ่ายเจ้าบ่าวยินดีชดใช้ค่าเสียหาย พร้อมมาจัดพิธีตามประเพณีอีกครั้ง... 25 มิ.ย. 2560 12:37 ไทยรัฐ