วันจันทร์ที่ 28 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

คึกคัก! 'ช้างศึก ยู-15' เข้ารายงานตัวก่อนลุยศึกชิงแชมป์อาเซียน

สุดคึกคัก! บรรดาแข้ง "ทีมชาติไทย" รุ่นอายุไม่เกิน 15 ปี เข้ามารายงานตัวเพื่อเก็บตัวก่อนลุยศึก "ฟุตบอลชิงแชมป์อาเซียน" ในระหว่างวันที่ 9-22 ก.ค.นี้...


วันที่ 25 มิ.ย. 60 เวลา 10.30 น. ณ ที่ทำการสมาคมฯ ฟุตบอลชายทีมชาติไทยรุ่นอายุไม่เกิน 15 ปี เดินทางมารายงานตัว เพื่อเตรียมพร้อมสำหรับการเก็บตัวฝึกซ้อมสำหรับการแข่งขันฟุตบอลชิงแชมป์อาเซียน ที่จะมีขึ้นระหว่างวันที่ 9-22 กรกฎาคม 2560

การรายงานตัวครั้งนี้ นักเตะทั้ง 46 คน ต่างเดินทางมารายงานตัวกันพร้อมหน้า นำโดย ศุภณัฏฐ์ เหมือนตา, จักรพงษ์ แสนมะฮุง และ ปัณณวัชร์ โชติจิรชัยธรณ์ โดยมี ซัลบาดอร์ บาเลโร การ์เซีย หัวหน้าผู้ฝึกสอน ควบคุมทีมชุดนี้

ซัลบาดอร์ บาเลโร การ์เซีย กล่าวว่า "ความรู้สึกแรกที่จะได้ทำงานกับเด็กเหล่านี้มันดีมากเลยครับ นักเตะทุกคนมีความตั้งใจ และพร้อมที่จะเปิดรับฟังทุกอย่างจากพวกเรา เราต้องการทำให้พวกเขาพัฒนาขึ้น ทั้งเรื่องของความเป็นมืออาชีพ และความสามารถต่างๆ และทำให้ฝันของทุกคนเป็นจริง"

"ผมบอกเด็กๆ ทุกคนว่าต้องมีความเป็นมืออาชีพ พวกเขาคือตัวแทนของคนไทยทั่วทั้งประเทศกว่า 70 ล้านคน และเป็นตัวแทนของครอบครัว นี่คือสิ่งสำคัญที่สุด"

สำหรับทีมชุดนี้จะเก็บตัวที่แคมป์บางบ่อ จังหวัดสมุทรปราการ ตั้งแต่วันนี้จนถึงวันที่ 4 กรกฎาคม 2560 และจะมีการคัดเลือกนักกีฬาให้เหลือ 23 คน ในวันดังกล่าว

ทั้งนี้ การแข่งขันฟุตบอลชิงแชมป์อาเซียน รุ่นอายุไม่เกิน 15 ปี ทีมชาติไทย อยู่ในสายเอ ร่วมกับ ออสเตรเลีย, เมียนมา, สิงคโปร์, สปป.ลาว และ อินโดนีเซีย โดยจะทำการแข่งขันนัดแรกพบกับ ทีมชาติออสเตรเลีย ที่สนามเมน สเตเดียม ในสถาบันการพลศึกษาชลบุรี ในวันที่ 9 กรกฎาคม 2560 เวลา 17.00 น.

สุดคึกคัก! บรรดาแข้ง "ทีมชาติไทย" รุ่นอายุไม่เกิน 15 ปี เข้ามารายงานตัวเพื่อเก็บตัวก่อนลุยศึก "ฟุตบอลชิงแชมป์อาเซียน" ในระหว่างวันที่ 9-22 ก.ค.นี้... 25 มิ.ย. 2560 12:18 ไทยรัฐ