วันอาทิตย์ที่ 27 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

สาวกรี๊ดสลบ นรต.36 นายพลนักสืบฯ ภาค 5 หน้าตาโขกเบ้า 'ริชาร์ด เกียร์'

สาวกรี๊ดสลบ นายพลมือปราบภาค 5 เก่งบุ๋น-บู๊ หน้าตาโขกเบ้าเดียวกับ "ริชาร์ด เกียร์” ดาราดังระดับโลก ผู้บังคับบัญชายอมรับหน้าเหมือนกันจริง เจ้าตัวเผยแบบเขินอาย "ผมมีเมียแล้ว ขอให้ข่าวพอประมาณ เกรงใจเมีย"

วันที่ 25 มิ.ย. ผู้สื่อข่าวได้รับการบอกเล่าจากตำรวจภาค 5 จ.เชียงใหม่ ว่า มีนายตำรวจระดับนายพล ของสำนักงานตำรวจภูธรภาค 5 ที่มีบุคคลิกและหน้าตาคล้ายกับดาราหนังชื่อดังก้องโลก “ริชาร์ด เกียร์" ความประพฤติ และผลงานรับราชการ ถือเป็นตำรวจน้ำดี เก่งทั้งบุ๋นและบู๊ เพื่อนตำรวจชื่นชมรักใคร่ มีนิสัยสุขุมเยือกเย็น เป็นสุภาพบุรุษ  

สอบถามทราบว่า เจ้าตัวคือ "พล.ต.ต.จารึก ลิ้มสุวรรณ ตำแหน่ง ผบก.สส.ภ.5" อนุญาตให้ผู้สื่อข่าวทำการบันทึกภาพและสัมภาษณ์อย่างเป็นกันเอง โดยผู้สื่อข่าวได้นำภาพ "ริชาร์ด ทิฟฟานี เกียร์" ไปเทียบกับหน้าของ พล.ต.ต.จารึก ให้ท่านได้ดู ริชาร์ดเกียร์ ตอนหนุ่ม ซึ่งตัวท่านเองก็ยอมรับ และบอกว่า "อาจจะไปคล้ายตรงผมละมั้ง" และก็หัวเราะ ผลงานนั้นได้ปราบปรามเรื่องยาเสพติด และคดีอาชญากรรมสำคัญๆ หลายคดี แต่มักจะปิดทองหลังพระ

"เรื่องที่มีคนมาบอกว่าผมหน้าเหมือน ริชาร์ด เกียร์ นั้น จริงๆ แล้วมีคนมาแซวผมก่อนหน้านี้ แต่ที่แซวหนักๆ คือท่าน พล.ต.ต.พิทยา ศิริรักษ์ รอง ผบช.ภาค 5 หรือ "พี่เบิ้ม" เจอหน้าผมก็จะแซวผมตลอดว่า "ริชาร์ด เกียร์" คาดว่าพอผมอายุเริ่มมากขึ้น ผมบนศีรษะก็เริ่มขาว ก็มีคนมาทักเรียกหน้าเหมือนดารา กระทั่งที่ภาค 5 ก็มีคนมาแซวผมหนักหน่อยว่าเหมือน ริชาร์ด เกียร์ มาก ตอนยังหนุ่มๆ แต่สำหรับผมแล้ว ผมคิดว่าผมเป็นตัวของตัวเองมากกว่านะ เหมือนนิดเดียวก็ที่ผม ผมเริ่มขาว ก็เป็นไปตามวัย หน้าตาผมกับเขาคงไม่เท่าไร แต่นายตำรวจภาค 5 เห็นหน้าผมก็มักจะเรียกผมว่า "ริชาร์ด" ผมคิดเสมอว่าพี่เขาเอ็นดูเรา" พล.ต.ต.จารึก ลิ้มสุวรรณ ตำแหน่ง ผบก.สส.ภ.5 เล่าด้วยสีหน้ายิ้มแย้ม 

ผู้การรูปหล่อ เล่าต่อว่า ที่เจอหน้าแล้วเรียก ริชาร์ด เสมอๆ มีเพียง ท่าน พล.ต.ต.พิทยา ศิริรักษ์ รอง ผบช.ภาค 5 เพราะรู้จักคุ้นเคยกัน ริชาร์ด เกียร์ นั้นก็ถือว่าเป็นดาราที่ชื่นชอบคนหนึ่ง เมื่อก่อนเป็นคนดูหนังบ่อย ชอบบทบาทของ ริชาร์ด เกียร์ ก็ดีหน้าตาเหมือนดาราดัง สำหรับตนเองเหลืออีก 3 ปี ก็จะเกษียณ ทำงานมาทุกรูปแบบ มีนโยบายคำสั่งไหนให้เรามาก็ทำตามหน้าที่ ทำงานในภาค 5 มาตลอด ตนเองมีครอบครัวแล้ว อยากให้สัมภาษณ์พอประมาณ เกรงใจเมีย 

"พล.ต.ต.จารึก ลิ้มสุวรรณ ผบก.สส.ภ.5" ได้รับฉายา มือปราบสุภาพบุรุษ เป็นนักเรียนนายร้อยรุ่น 36 รุ่นเดียวกับ พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผบ.ตร., พล.ต.ท.สุวัฒน์ แจ้งยอดสุข ผู้บัญชาการตำรวจสันติบาล และ พล.ต.ต.นันทชาติ ศุภมงคล ผบก.น.4 ปัจจุบันอายุ 57 ปี

  

สาวกรี๊ดสลบ นายพลมือปราบภาค 5 เก่งบุ๋น-บู๊ หน้าตาโขกเบ้าเดียวกับ "ริชาร์ด เกียร์” ดาราดังระดับโลก ผู้บังคับบัญชายอมรับหน้าเหมือนกันจริง เจ้าตัวเผยแบบเขินอาย "ผมมีเมียแล้ว ขอให้ข่าวพอประมาณ เกรงใจเมีย" 25 มิ.ย. 2560 12:00 ไทยรัฐ