วันพฤหัสบดีที่ 24 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ทหาร ตำรวจ ลุยบ่อนปากน้ำ คืนเดียวจับ 2 แห่ง รวบนักพนันร่วม 100

ทหารกองทัพภาคที่1 ร่วมกับตำรวจสมุทรปราการ บุกจับบ่อนพนันไพ่เสือมังกร กลางเมืองปากน้ำ รวบนักพนันกว่า 70 คน อีกจุดลุยบ่อนไพ่ที่บางพลี จับอีก 21 คน ยึดเงินสดกว่า 3 แสน พบเปิดให้เล่นกันทั้งวันทั้งคืน... 

เวลา 23.30 น. วันที่ 24 มิ.ย. 60 พ.อ.นพสิทธิ์ สิทธิพงศ์โสภณ หัวหน้าชุดเฉพาะกิจ ทหารกองกำลังรักษาความสงบเรียบร้อย (รส.) กองทัพภาคที่ 1 นำกำลังทหาร กว่า 30 นาย และเจ้าหน้าที่ตำรวจ โดย พ.ต.อ.วิชิต บุญชินวุฒิกุล รอง ผบก.ภ.จว.สมุทรปราการ พ.ต.อ.ต่อพงษ์ ตันตระวาณิช ผกก.สภ.เมืองสมุทรปราการ เข้าจับกุมบอนพนันไพ่เสือ-มังกร ภายในบ้านไม่มีเลขที่ ซอยเทศบาลปู 47 ถนนสุขุมวิทสายเก่า ต.ท้ายบ้านใหม่ อ.เมือง จ.สมุทรปราการ ภายหลังได้รับการร้องเรียนว่ามีนักพนันชายหญิงแอบลักลอบเล่นการพนันกันจำนวนมาก

การจับกุมในครั้งนี้ เจ้าหน้าที่ได้แบ่งกำลัง ทหาร และตำรวจ เข้าปิดล้อมพื้นที่โดยรอบ ซึ่งเป็นบ้านชั้นเดียว ติดกับถนนเมนในซอยดังกล่าว ส่วนด้านข้างทำเป็นที่จอดรถ และสร้างกำแพงสูง ประมาณ 2 เมตร ปิดบังสายตาเพื่อไม่ให้บุคคลภายนอกมองเห็นได้ จากนั้นให้กำลังอีกชุดเข้าจู่โจมเข้าไปทางประตูหน้า และจับกุมนักพนันที่อยู่ภายในได้ทั้งหมด 74 คน แบ่งเป็นหญิง 36 คน ชาย 38 คน พร้อมกับยึดของกลางเป็น โต๊ะพนันเสือมังกร 1 โต๊ะ ไพ่ จำนวน 1,440 สำรับ เงินสด 337,910 บาท คอมพิวเตอร์ 3 เครื่อง จอแอลซีดี 3 เครื่อง ปรินเตอร์ โต๊ะบอล 2 เครื่อง เครื่องพิมพ์ใบเสร็จ 2 เครื่อง กล้องวงจรปิด 17 ตัว ก่อนคุมตัวนักพนันทั้งหมด และนำของกลางไปที่ สภ.เมืองสมุทรปราการ

พ.อ.นพสิทธิ์ กล่าวว่า สืบเนื่องจาก เจ้าหน้าที่ได้รับการร้องเรียนจากชาวบ้าน ว่าภายใน ซอยดังกล่าว มีการลักลอบเปิดเล่นการพนันไพ่เสือมังกร โดยไม่เกลงกลัวกฎหมาย ทาง พล.ท.อภิรัชต์ คงสมพงษ์ แม่ทัพภาคที่ 1 จึงได้ให้ชุดเฉพาะกิจ กองทัพภาคที่ 1 ลงพื้นสืบสวนหาข่าว จนกระทั่งทราบว่า สถานที่ดังกล่าวมีการลักลอบเล่นการพนันตามที่แจ้งจริง จึงได้ประสานเจ้าหน้าที่ตำรวจในพื้นที่เข้าปิดล้อมจับกุม

ทั้งนี้ จากการตรวจสอบ ทราบว่าบ่อนดังกล่าว มี นายสุภัทร์ คงจำปี และ นายเกษม ถนอมเอียด เป็นคนดูแล หลังจากสอบสวน เจ้าหน้าที่จะได้แจ้งข้อหาลักลอบเล่นการพนันโดยผิดกฎหมายแก่นักพนันทั้งหมดต่อไป

เวลาเดียวกัน ชุดเฉพาะกิจ ทหารกองกำลังรักษาความสงบเรียบร้อย (รส.) กองทัพภาคที่ 1 พร้อมด้วย พ.ต.อ.พิสุทธิ์ จันทร์สุวรรณ ผกก.สภ.บางแก้ว จ.สมุทรปราการ สนธิกำลัง จำนวน 30 นาย บุกเข้าจับกุมนักพนันภายในห้องไม่มีเลขที่ ซอยเปรมฤทัยล็อก 13/8 หมู่ 15 ต.บางแก้ว อ.บางพลี จ.สมุทรปราการ พบนักพนันชายหญิงต่างวิ่งหลบหนีออกทางประตูด้านหลังห้อง สามารถจับกุมได้เป็นชาย 4 คนและหญิง 21 คนอายุระหว่าง 50-70 ปี โดยมีชายอายุ 59 ปีแสดงตัวเป็นผู้ดูแลสถานที่ ตรวจค้นภายในห้องดังกล่าวพบของกลาง ไพ่ 505 สำรับ กล่องใส่การ์ดอัตโนมัติ 5 อัน กล้องวงจรปิด 12 ตัว จอ LED 2 เครื่อง จอกล้องวงจรปิด 1 เครื่อง ชิปแลกเงินสด 1,046,300 บาท เงินสด 320,430 บาท โทรศัพท์มือถือ 7 เครื่อง กุญแจรถยนต์จำนำ 1 อัน จักรยานยนต์พร้อมกุญแจจำนำ 1 คัน กล่องพลาสติกใส่วัสดุไว้สำหรับเล่นการพนัน 1 ชุด สมุดบันทึกการเล่นพนัน 12 เล่ม ฮาร์ดดิสก์ 1 ชุด และชุดโต๊ะเก้าอี้ที่ใช้ในการเล่นการพนัน

จากการสอบสวนเบื้องต้นทราบว่า บ่อนดังกล่าวเปิดให้เล่นไพ่คล้ายบาคาร่า โดยเปิดตลอด 24 ชั่วโมง เจ้าหน้าที่จึงควบคุมตัวทั้งหมดส่งพนักงานสอบสวน สภ.บางแก้ว ดำเนินคดีในข้อหาลักลอบเล่นการพนันต่อไป.

ทหารกองทัพภาคที่1 ร่วมกับตำรวจสมุทรปราการ บุกจับบ่อนพนันไพ่เสือมังกร กลางเมืองปากน้ำ รวบนักพนันกว่า 70 คน อีกจุดลุยบ่อนไพ่ที่บางพลี จับอีก 21 คน ยึดเงินสดกว่า 3 แสน พบเปิดให้เล่นกันทั้งวันทั้งคืน... 25 มิ.ย. 2560 07:42 ไทยรัฐ